Sự khác nhau giữa khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp

Khí oxy y tế
Sự khác nhau giữa khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp
5 (100%) 1 vote[s]

Hiện nay trên thị trường có hai loại khí oxy: khí oxy y tế hay còn gọi là khí oxy thở tại nhàkhí oxy công nghiệp. Như vậy sự khác nhau giữa hai loại này là gì? Và tại sao phải có hai loại đó?

Khí oxy là gì?

Khí oxy là nguyên tố hóa học chiếm trên 50% của lớp vỏ trái đất. Rất cần cho sự sống và các phản ứng đốt cháy. Nó là một trong những nguyên tố phi kim hoạt động mạnh. Nó có thể tạo thành hợp chất oxit với rất nhiều nguyên tố khác. Ở trong điều kiện bình thường Oxy là một chất khi không màu, không mùi và không vị.

Công dụng của Khí oxy y tế

Khi oxy tho tai nha

Khí Oxy y tế hay còn gọi là khí oxy thở tại nhà có độ tinh khiết lên đến 99.5%. Được dùng trong cái hoạt động liên quan tới sức khỏe con người và trong lĩnh vực y tế.
Dùng cho lĩnh vực y tế: Cấp cứu cho người bị ngạt, bệnh tim, các bệnh về rối loạn nhịp thở. Ngoài ra, Khí oxy y tế ở dạng cao áp còn được sử dụng để điều về ngộ độc Carbon Monoxide (CO), tử hoại khí và các bệnh chuyên biệt về oxi.

Công dụng của khí oxy công nghiệp

Khi oxy cong nghiep

Oxy công nghiệp có độ tinh khiết là 99.2%, trong thành phần có lẫn các tạp chất khác như CO, CO2, C2H2.

Khí oxy công nghiệp được ứng dụng trong các công việc như hàn cắt kim loại, làm nóng chảy thủy tinh và các công việc trong lĩnh vực công nghiệp khác.

Do có sự khác nhau về độ tinh khiết, nên việc sử dụng khí oxy công nghiệp thay cho khí oxy y tế là không thể được. Nếu bệnh nhân hít phải một lượng oxy công nghiệp có thể xuất hiện các triệu chứng ngạt thở, hoặc các triệu chứng về bệnh hô hấp. Khi có hiện tượng này xảy ra phải đưa nạn nhân đến các cơ quan y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Cung cấp khí oxy y tế – khí oxy công nghiệp

Với kinh nghiệm trong ngành khí lâu năm. Công ty khí công nghiệp MIGCO hiện đang cung cấp cả hai loại khí trên với chất lượng đảm bảo. Chúng tôi luôn ý thức được sự nhầm lẫn có thể gây ra tác hại không lường với sức khỏe con người. Nên đến với chúng tôi quý khác được sẽ tư vấn và phục vụ chu đáo.

Ngoài khí Oxy, Migco cung cấp các loại:

  • Khí tinh khiết ( metan CH4, Etilen C2H2, Khí Heli tinh khiết, Oxi tinh khiết,…)
  • Khí Công nghiệp: Khí SO2, Co2,…
  • Khí trộn: khí phân tích, khí trộn nhiều thành phần,….
  • Thiết bị phòng sạch
  • Hệ thống lọc không khí.

Nếu quý khách có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0918 377 766

Đọc thêm: