Bình khí chuẩn – Khí hiệu chuẩn máy đo khí, thiết bị

Để có thể đo lường số liệu một cách chính xác chúng ta cần đến khí hiệu chuẩn. Khí chuẩn là một hỗn hợp khí được sử dụng để làm tiêu chuẩn trong hiệu chuẩn những loại dụng cụ phân tích. Vậy khí hiệu chuẩn chính xác là gì, tại sao bình khí hiệu chuẩn lại quan trọng trong đời sống đến như vậy? Hay bình khí chuẩn có những loại nào, mua chai khí hiệu chuẩn ở đâu chất lượng?

Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ để bạn chọn được đơn vị bán khí chuẩn uy tín.

Migco bán bình khí chuẩn – khí hiệu chuẩn chất lượng

> Tư vấn ngay: 093 77 55 800

Các loại bình khí chuẩn, bình khí hiệu chuẩn máy đo khí:

Theo tỷ lệ thành phần % khí chuẩn khác nhau, chứa trong chai khí chuẩn tiêu chuẩn là 10L dưới áp suất 150 Bar

Theo tỷ lệ thành phần % khí tiêu chuẩn khác nhau, chứa trong các bình khí hiệu chuẩn tiêu chuẩn dung tích 40, 47, 50L dưới áp suất 150 – 200 Bar.

Bình khí chuẩn - Calibration gas cylinder

Dưới đây là 1 số hỗn hợp khí hiệu chuẩn phổ biên dùng để hiệu chuẩn các thiết bị đo khí dễ cháy, khí chuẩn cho hệ thống đo khí cố định, cầm tay:

 • Chai khí hiệu chuẩn chứa 50% LEL Methane (CH4) / Air, Model 2AL
 • Bình khí chuẩn chứa 2.5% Carbon Dioxide (CO₂), Balance Nitrogen (N₂), 20.9% Oxygen (O₂)
 • Chai khí chuẩn chứa 25 PPM Hydrogen Sulfide (H₂S), 2.5% Methane (CH₄), 50 PPM Carbon Monoxide (CO), 12% Oxygen (O₂), Balance Nitrogen (N₂)
 • Bình khí hiệu chuẩn chứa Hydrogen Sulfide (H2S) 50 ppm balance air – Model 8AL
 • Chai khí chuẩn có chứa 25 PPM Hydrogen Sulfide (H₂S), 0.35% Pentane (C₅H₁₂), 100 PPM Carbon Monoxide (CO), 19% Oxygen (O₂), Balance Nitrogen (N₂)
 • Bình khí chuẩn chứa 25 ppm Hydrogen Sulfide (H₂S) và Balance Nitrogen (N₂)
 • Chai khí hiệu chuẩn chứa 10 ppm Ethylene Oxide (C₂H₄O), Balance Nitrogen (N₂)

>> Xem thêm các loại khí chuẩn do MIG cung cấp tại đây

Địa chỉ bán bình khí chuẩn, cung cấp chai khí hiệu chuẩn uy tín

Hiện nay có nhiều đơn vị bán khí chuẩn, báo giá bình khí hiệu chuẩn máy đo khí với giá cả đa dạng. Tùy theo yêu cầu của quý khách hàng về bình khí chuẩn calgaz hay các thương hiệu khác.

Muốn mua bình khí chuẩn nh3 hay mua khí chuẩn so2 hoặc các bình khí hiệu chuẩn được liệt kê trên mà được nhà cung cấp báo giá chính xác tùy từng thời điểm.

Hiện nay Migco là đơn vị bán khí chuẩn, cung cấp khí hiệu chuẩn máy đo khí độc và các thiết bị khác. Cung cấp chai khí hiệu chuẩn, bình khí chuẩn có dung tích khác nhau phù hợp cho nhu cầu sử dụng nhiều hay ít của quý khách.

 • Cung cấp khí hiệu chuẩn các thiết bị máy móc phòng thí nghiệm;
 • Theo dõi dòng khí công nghệ, điều khiển bức xạ, tạo môi trường chuẩn;
 • Kiểm tra cho các thiết bị báo cháy và kiểm tra đo lường trong mạng theo dõi;
 • Khí sử dụng cho chẩn đoán và điều trị trong y tế…

công ty khí công nghiệp

Nếu có nhu cầu về khí chuẩn bạn đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được báo giá bình khí chuẩn tốt nhất và sản phẩm chất lượng.

Khí hiệu chuẩn hay khí chuẩn là gì?

Khí hiệu chuẩn hay khí chuẩn là hỗn hợp khí hoặc khí tham chiếu được dùng làm tiêu chuẩn để so sánh trong hiệu chuẩn các loại dụng cụ phân tích, như thiết bị máy phân tích khí hay máy dò khí.

Hiệu chuẩn thiết bị

Để trở thành một loại khí hiệu chuẩn, khí chuẩn phải có thể truy xuất theo các tiêu chuẩn quốc gia hoặc quốc tế. Truy xuất nguồn gốc là chuỗi không gián đoạn những dấu vết để có thể so sánh với tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận. 

Khí hiệu chuẩn tiêu chuẩn được thiết lập nồng độ của các thành phần hóa học biết trước cần được phân tích. Trong bình khí hiệu chuẩn, dung sai chuẩn bị (PT) và độ chính xác chứng nhận/phân tích (CA) là những yếu tố vô cùng quan trọng.

Dung sai là phạm vi nồng độ của một hoặc các thành phần nhỏ trong hỗn hợp chai khí chuẩn. PT được đo trong phạm vi nồng độ và cũng được gọi là dung sai pha trộn. 

Ví dụ, bình khí hiệu chuẩn 500ppm CO cân bằng trong nito thì có PT +/- 10%. Khí chuẩn này sẽ chứa từ 450 ppm – 550 ppm CO trong Nito. 

Dung sai chuẩn có thể được giảm bằng cách dùng các công nghệ mới nhất trong khi sản xuất các loại khí đó. Dung sai chuẩn của bình khí chuẩn sẽ được quyết định dựa trên kinh nghiệm từ nhà sản xuất và yêu cầu khách hàng.

Ứng dụng khí hiệu chuẩn như thế nào?

Hiệu chuẩn thiết bị dò khí
Hiệu chuẩn thiết bị dò khí

Bất kỳ thiết bị đo lường nào sau một thời gian cũng cần được hiệu chuẩn lại để đảm bảo sự chính xác của nó. Nguyên nhân là do sự thay đổi linh kiện, sự thay đổi của môi trường sử dụng, nhiễm bẩn từ môi trường đo… 

Riêng các loại máy đo khí, dụng cụ phân tích khí thì việc hiệu chuẩn còn cần thiết hơn bởi hầu hết thiết bị cảm biến đều hoạt động theo nguyên lý điện hóa. Mà các thành phần hóa học sẽ thay đổi nhiều sau mỗi lần đo, hoặc chúng tự thay đổi do các phản ứng hóa học tự nhiên.

Các bình khí chuẩn dùng để hiệu chuẩn các loại máy phân tích khí, khí hiệu chuẩn máy đo khí hoặc hiệu chuẩn đầu đo khí cố định. Khí chuẩn đặc biệt hiệu chuẩn cho các thiết bị máy đo khí và xi lanh trong các lĩnh vực hàng hải, lĩnh vực vệ sinh và sức khỏe

>> Xem thêm: Hiệu chuẩn là gì – Những điều cần biết về hiệu chuẩn

Tổng quan về quan trắc khí thải

Quan trắc khí thải là một hoạt động cấp thiết để tham gia bảo vệ [...]

Phân biệt Hiệu chuẩn, Kiểm định và Hiệu chỉnh

Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người [...]

Công nghệ Laser he-ne (heli-neon)

Migco cung cấp các loại khí laser: Laser he-ne (laser helium – neon), laser khí [...]

Phương pháp sắc ký khí, sắc ký trao đổi ion, sắc ký lỏng

Phương pháp sắc ký khí, sắc ký lỏng , sắc ký trao đổi ion là [...]

.
.
.
.