Thở oxy đúng cách bằng bình khí oxy y tế

Khi oxy thở tại nhà hay là khí oxy y tế là khí tinh khiết cung cấp hỗ trợ cho quá trình hô hấp của người bệnh. Tuy nhiên cách sử dụng bình oxy y tế phải đúng cách và tuân theo những trình tự hết sức nghiêm ngặt không phải ai cũng biết.

Công ty khí công nghiệp MIG là nhà cung cấp khí oxy y tế nhà lâu năm. Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin chia sẻ các cách sử dụng bình oxy y tế nhằm giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm này.

Bình khí oxy thở y tế tại nhà phải đảm bảo chất lượng

Trên thị trường có hai loại khí oxy là khí oxy công nghiệp và khí oxy thở tại nhà. Ngoài ra còn có nhiều khí khác được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Vì thế để đảm bảo chất lượng, trước khi mua quý khách hàng nên chọn các nhà cung cấp có uy tín, bình chứa khí phải là loại bình chuyên dụng trong ngành y tế, có đầy đủ tem kiểm định và chứa khí oxy tinh khiết.

  • Oxy ở dạng khí
  • Áp suất thử đạt 250bar, và áp suất nạp đạt 150 bar.
  • Oxy được cung cấp trong bình chứa có thể tích 10 – 14 – 20 hoặc 40 lít.
  • Khí oxy đạt chuẩn y tế, độ tinh khiết cao, lên đến 99.99%
  • Bình chứa được kiểm định rõ rành, van bình tiêu chuẩn QC – 2F
  • Mặt nạ ống thở nguồn góc rõ ràng
Chup thở khi oxy thở tại nhà
mặt nạ thở oxy

Đọc thêm: Sự khác nhau giữa khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp

Tuân theo sự chỉ dẫn của người có chuyên môn

Bác sỹ là người chỉ định cho bệnh nhân dùng khí oxy thở tại nhà và kỹ thuật viên là người hướng dẫn người chăm sóc bệnh dùng đúng cách bình thở, các dụng cụ kèm theo.

Phải đảm bảo giữ vệ sinh ống thở oxy, mặt nạ thở oxy tránh việc nhiễm khuẩn. Sau khoảng 8h liên tục dùng ống thì phải thay bằng ống thở oxy khác. Ống cũ được vệ sinh kỹ và phơi khô để dùng lần sau.

Ông thở Khí oxy thở tại nhà
Ống thở

Luôn có bình khí oxy y tế tại nhà dự trữ

Để tránh trường hợp khi hết khí dẫn đến nguy hiểm cho bệnh nhân. Thân nhân người bệnh phải dự trữ sẳn ít nhất một bình phòng khi hết khí bất chợt mà chưa kịp liên hệ với nhà cung cấp.

Đóng van chai khí cẩn thận sau khi sử dụng xong

Khi không sử dụng thì đóng van lại để tránh các nguồn tạp chất trong không khí lẫn vào.

Do khí trong bình có áp suất cao, nên khi mở van phải từ từ và quan sát áp suất trên đồng hồ đến khi người bệnh cảm thấy dễ chịu. Không được mở quá nhanh làm lượng khi ra nhiều dẫn đến người bệnh bị ngột thở.

Van bình khí oxy y tế thở tại nhà
Đóng mở van bình khí oxy y tế cẩn thận

Đặt bình khí oxy y tế tránh xa các nguồn lửa

Khí oxy là loại khí cần cho sự cháy trong tự nhiên. Vì thế nó rất dễ cháy cộng với áp lực khí trong bình rất lớn dễ dẫn đến cháy nổ khi ở nhiệt độ cao.

Chúng ta cũng cần tránh việc để bình khí ở những nơi có có ánh nắng.

Với những kiến thức trên, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho khách hàng có cái nhìn tổng quát và cẩn thận hơi khi có việc phải dùng bình khí oxy thở tại nhà cho thân nhân của mình.

Tuy nhiên, nếu quý khác có bất kỳ nhu cầu về thông tin nào liên quan đến sản phẩm hoặc cách sử dụng. Hãy gọi liên hệ cho chúng tôi theo số 0918 377 766, công ty MIG sẽ sẵn sàng tư vấn cho quí khách.

Có thể bạn quan tâm: