Các loại máy dò khí CO – Máy đo khí CO

Các loại máy dò khí CO sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để nhận biết và dò tìm nồng độ khí CO trong môi trường làm việc mình cần đo. Máy đo khí độc sẽ đảm bảo môi trường sống luôn được an toàn, đảm bảo và cảnh báo về lượng khí thải độc hại. Các máy dò khí CO thường được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực khai thác mỏ, hóa dầu, luyện kim, dược phẩm, sản xuất giấy, xử lý nước thải và xây dựng các cơ sở hạ tầng… 

may-do-khi-doc

Sự cần thiết sử dụng máy đo khí CO trong đời sống và sản xuất

Vì khí CO có nhiều tác hại nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến người, động vật và cả chất lượng sản phẩm. Vì vậy nhiều nơi bắt buộc phải sử dụng máy đo khí CO để phát hiện sự tồn tại và kiểm tra hàm lượng của CO.

>> Ngộ độc khí CO – Ngộ độc cacbon monoxit và cách xử lý

Máy dò khí CO sẽ hiển thị giá trị của khí CO ngay trên màn hình LCD hoặc phát ra các âm thanh báo động nếu hàm lượng khí CO trong khu vực vượt quá ngưỡng cho phép mà người dùng đã cài đặt trên máy. 

Trên thị trường hiện nay các loại máy dò CO được chia làm 2 dòng.

  • 1 loại là dùng cho cá nhân mang lên người suốt trong quá trình làm việc ở không gian rộng.
  • Và 1 loại máy tìm khí CO gắn tường hay để ở các vị trí cố định để đảm bảo môi trường bạn làm việc đủ an toàn, hạn chế tối đa việc bị ngộ độc khí.

Nếu có khí CO trong không khí các loại máy này có thể phát tín hiệu như phát sáng, tiếng bíp và mức độ cảnh báo tăng dần theo tỉ lệ thuận nồng độ phát hiện. 

Các lưu ý khi dùng máy dò khí CO:

Máy dò khí CO có nhiều tác dụng nếu bạn biết sử dụng đúng cách thì nó mới phát hiện ra được sự tồn tại của khí CO trong không khí. Các bạn hãy ghi nhớ 1 số lưu ý khi sử dụng máy dò khí CO dưới đây để có được kết quả chính xác nhất nhé:

Các máy đo khí CO báo hiệu bằng ánh sáng thì nên đặt máy tại những vị trí dễ dàng nhìn thấy để đảm bảo khi làm việc bạn nhanh chóng phát hiện được tín hiệu máy phát ra. Với loại máy dò khí CO phát ra tiếng kêu không đặt máy ở khu vực cách âm mà chọn những vị trí có khoảng cách phù hợp mà bạn dễ dàng nghe thấy tiếng cảnh báo.

Khi sử dụng nên chú ý thay cảm biến cho máy để cho hoạt động chính xác nhất. Không nên để ở các khu vực gần tivi, điện thoại tránh làm nhiễu sóng từ ở máy dò khí CO

Các loại máy dò khí CO phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay các dòng máy dò khí CO chuyên nghiệp được các chuyên gia và người tiêu dùng yêu thích có thể kể đến các thương hiệu: Extech, Testo, Kimo, Senko, Total Meter

Máy dò khí CO Extech

May-do-khi-CO-Extech

Thiết bị máy đo khí CO Extech được yêu thích với khả năng kiểm tra, phát hiện lượng khí CO nhanh chóng trong môi trường. Điều này giúp người dùng có thể chủ động đưa ra các phương án xử lý một cách kịp thời, đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động.

Thiết bị đo khí CO của thương hiệu này là dạng cầm tay nhỏ gọn thích hợp mang theo khi làm việc có sự di chuyển nhiều. Đầu dò linh hoạt và nhạy cho kết quả chính xác, các bạn có thể tham khảo sản phẩm Extech CO240 với màn hình LCD cho phép người dùng đọc kết quả đo dễ dàng.

Máy đo khí CO thương hiệu Kimo

May-do-khi-CO-Kimo

Thiết bị máy đo khí CO thương hiệu Kimo có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và linh hoạt khi di chuyển. Đầu dò cảm biến giúp người dùng kiểm tra dễ dàng lượng khí CO có trong không khí ở khu vực cần đo.

Máy đo khí CO Kimo có màn hình hiển thị các chức năng thân thiện với người dùng. Các bạn có thể tham khảo máy Kimo CO50 là dòng máy thích hợp với ngành nghề xây dựng hay điện lạnh, điều hòa không khí, …

Máy dò khí CO Testo

May-do-khi-CO-Testo

Thương hiệu Testo nổi bật với các sản phẩm máy dò khí CO thiết kế các bộ Kit chất lượng cao. Bộ sản phẩm máy tìm khí CO có đầy đủ các thiết bị nhằm hỗ trợ việc lấy mẫu, kiểm tra và đo lượng khí CO có mặt trong môi trường làm việc một cách nhanh chóng.

Sản phẩm máy dò khí CO đến từ thương hiệu Testo cấu tạo thiết kế chắc chắn giúp người dùng an tâm trong suốt quá trình sử dụng và thao tác với thiết bị. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm máy dò khí thải (O2,CO) Testo 330-1 LX. Bộ thiết bị này được nhiều người lựa chọn bởi có màn hình màu hiển thị với độ phân giải cao. Dữ liệu thu thập và xử lý nhanh cho ra kết quả hiển thị trên màn hình. Máy máy dò khí CO dòng này thích hợp sử dụng cho các ngành môi trường.

Máy đo khí CO Senko

May-do-khi-co-Senko

Máy đo khí CO Senko được sử dụng phổ biến hiện nay bởi thời gian máy lấy mẫu và phân tích nhanh, thiết kế thông minh cho phép người dùng nắm được các thông số chính xác. Thiết bị đo khí thải dạng này được trang bị màn hình LCD hỗ trợ việc đo đạc thuận tiện nhất.

Thiết bị dò khí CO thương hiệu Senko cấu tạo gọn nhẹ nên dễ dàng mang theo bên mình khi di chuyển. Người dùng có thể hoàn toàn chủ động hơn khi thao tác với thiết bị này. Với thương hiệu này các bạn có thể tham khảo sản phẩm Senko SGT-CO.

MIGCO chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn các loại máy dò khí CO được quan tâm và sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn còn câu hỏi nào băn khoăn, thắc mắc về sản phẩm máy đo khí CO thì hãy để lại bình luận để được MIG hỗ trợ giải đáp nhé.

Để mua máy dò khí CO, hãy liên hê ngay với chúng tôi để được báo giá --> 093.77.55.800

>> Xem thêm: Khí CO là chất gì? Sinh ra từ đâu? Tác hại của khí CO

.
.
.
.