Bình khí Argon 6 lít, 10, 40 lít bán giá bao nhiêu

Bình khí Argon 6 lít, 10 lít, 40 lít giá bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra hiện nay. Để có thể giúp khách hàng giải đáp được vấn đề trên, cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về khí argon cũng như giá khí argon bao nhiêu tiền và ở đâu bán khí argon tinh khiết.

Giá bình khí Argon bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bình khí Argon như bình khí argon 6 lít, 10 lít, bình khí argon 14 lít, bình khí argon 20 lít, bình khí argon 40 lít

Và khí argon giá bao nhiêu sẽ có sự chênh lệch khá nhiều phụ thuộc vào thể tích, đơn vị cung cấp và các yếu tố khác nhau. Chẳng hạn, bình khí argon nhỏ 6l có dung tích nhỏ hơn so với loại 10 lít, nên giá bình khí argon sẽ rẻ hơn so với loại dung tích 10 lít.

Ngoài dung tích của từng loại bình khí argon, thì giá bình khí argon nhỏ giá bao nhiêu và các bình dung tích khác sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu chai, độ tinh khiết, đơn vị sản xuất, xuất xứ ở Việt Nam hay nhập khẩu …

Bán khí hidro tinh khiết

Ví dụ chẳng hạn bình khí argon với độ tinh khiết 99.99% sẽ có mức giá khác so với bình khí argon với độ tinh khiết là 99.995%, 99.999%,…

Bên cạnh đó, như chúng ta biết đấy những sản phẩm có thương hiệu, từ những nhà sản xuất sẽ có giá cao hơn so với sản phẩm hàng chợ, hàng lề đường.

Bình khí argon cũng vậy, với những nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu, chất lượng cao thì giá bình khí argon bao giờ cũng cao hơn nhiều so với hàng tràn làn, trôi nổi không có thương hiệu.

Dưới đây, là một số thông tin về các loại bình argon với mức giá khác nhau:

Bình khí argon 10 lít

 • Thể tích: 10 lít (1.5 m3)
 • Áp suất thử 250 bar, áp suất làm việc là 150 bar
 • Khối lượng 13.8kg

Giá bình khí argon 10 lit hiện nay trên thị trường dao động trong khoảng 1.200.000 – 1.400.000

Bình khí argon 14 lít

 • Thể tích: 14 lít (2 m3)
 • Áp suất thử 250 bar, áp suất làm việc là 150 bar
 • Khối lượng 18.6 kg

Giá bình khí argon 14 lít hiện nay trên thị trường dao động trong khoảng 1.400.000 – 1.500.000

Bình khí argon 40 lít

 • Thể tích: 40 lít (6m3)
 • Áp suất thử 250 bar, áp suất làm việc là 150 bar
 • Khối lượng 55kg

Giá bình khí argon 40 lít hiện nay trên thị trường dao động trong khoảng 1.800.000 – 2.000.000. Tùy vào độ tinh khiết mà có giá khác nhau. Chẳng hạn bình khí hàn inox thì sẽ có giá khác với bình khí argon tinh khiết dùng trong thí nghiệm, phân tích.

Để được tư vấn loại phù hợp với mục đích sử dụng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Địa chỉ bán khí Argon 10 lít, 40 lít

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán khí argon với các giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu thực tế quý khách hàng mà có thể lựa chọn bình argon với dung tích phù hợp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp bình argon uy tín chất lượng. 

MIG hiện là đơn vị bán khí argon tinh khiết uy tín, chất lượng với giá khí argon tốt nhất hiện nay tại HCM và trên toàn quốc.

Qua nhiều năm hoạt động, MIG đã bán khí argon với các dung tích khác nhau cho các công ty, đơn vị lớn ở Việt Nam với giá phù hợp.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá bình khí argon tốt nhất với nhu cầu sử dụng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về thông số bình khí Argon, xem ngay tại: 

Khí Argon

công ty khí công nghiệp

Khí argon là gì? Tính chất của Ar

Khí argon là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và được ký hiệu là Ar, với số nguyên tử bằng 18.

Đây là loại khí hiếm thứ ba trong nhóm 8, chiếm khoảng 0,934 % khí quyển Trái Đất và 1,3% khối lượng hành tinh. Nó nặng gấp 1,5 lần không khí.

argon (ar)

Người ta biết rất ít về các hợp chất hóa học của argon, đây cũng là lý do người ta gọi nó là khi trơ. Chính vì thế,  nó không phản ứng với các chất hóa học khác, argon cũng không hòa tan kim loại dù ở thể lỏng hay thể rắn.

Loại khí này nó hòa tan trong nước gấp 2,5 lần so với khí nitơ và xấp xỉ độ hòa tan của oxy. Argon là nguyên tố hóa học không màu, không mùi và không độc trong cả dạng lỏng và dạng khí.

>>> Sự thật: Khí argon có độc và cháy nổ không?

Hiện nay, khí argon được điều chế chủ yếu bằng phương pháp ngưng tụ không khí ở nhiệt độ thấp và sao tách argon khỏi oxi, nitơ.

Bên cạnh đó, có thể điều chế argon từ các  sản phẩm của nhà máy luyện kim đen, hoặc khí thải trong quá trình sản xuất NH3.

Ứng dụng của khí argon

Ứng dụng của khí argon khá phổ biến, thường thì nó được sử dụng trong các loại đèn điện do nó không phản ứng với dây tóc bóng đèn ngay cả ở nhiệt độ cao và trong các trường hợp mà nitơ phân tử là một khí bán trơ không ổn định.

Bên cạnh đó, khí argon còn được ứng dụng khác:

 • Trong công nghiệp hàn kim loại, khí này được sử dụng như môi trường khí trơ phục vụ hàn kim loại khí trơ và hàn vonfram khí trơ.
 • Trong ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn, thì loại khí này được xem là lớp bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và germani.
 • Trong việc ứng dụng cho việc cắt plasma của hợp kim đen và không đen. Khí argon được sử dụng dạng thể tinh khiết ở nhiệt độ rất cao.
Hệ thống hàn hồ quang
Hệ thống hàn hồ quang
 • Vì không có khả năng phản ứng với dây tóc bóng đèn ngay cả khi nhiệt độ cao bên nó được sử dụng trong các loại đèn điện.
 • Argon là khoảng không giữa các tấm kính cung cấp vật liệu cách nhiệt tốt hơn. Vì nó là một chất dẫn nhiệt kém hơn so với không khí bình thường
 • Sử dụng trong kỹ thuật lặn SCUBA để bơm Drysuit
 • Các thiết bị phẫu thuật lạnh như sự cắt bỏ lạnh sử dụng argon dạng lỏng để tiêu diệt tế bào ung thư

Ngoài ra, khí argon là loại khí không thể thiếu trong các loại phòng thí nghiệm, trung tâm phân tích, viện nghiên cứu,….

Lưu ý khi mua bán khí Argon

♦ Hiện nay một số cơ sở bán vỏ chai argon chủ yếu từ vỏ chai CO2 chữa cháy sơn lại, thay van. Do đó, sẽ có nơi đóng hoặc không đóng kiểm định an toàn trên chai chỉ được chiết rất ít argon nên sử dụng nhanh hết.

Khi khách hàng mua vỏ chai bình khí argon thì không biết nó chưa được bao nhiêu lít khí hay bao nhiêu m3. Thậm chí một số địa điểm bán bình argon cũng không hề biết, nên đại đa số khách hàng đều mua nhầm.

Chẳng hạn, khi dung tích của bình khí argon 10 lít nhưng người bán lại nói  bình argon 14 lít. Chính vì thế, khi mua bán khí argon người mua cần bảo người bán hàng gắn đồng hồ đo áp suất khí đo để biết chính xác.

Khi mua bình khí argon khách hàng cần quan tâm tới mã số chai, nắp chụp an toàn. Và cần quan tâm tới các thông số trên cổ chai như ngày sản xuất, năm sản xuất, đơn vị sản xuất,…

Hy vọng với một số thông tin ở trên khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về bình khí argon và có sự lựa chọn phù hợp.

.
.
.
.