Ứng dụng khí Nito lỏng để làm kem

Bình đựng khí Nito lỏng
Ứng dụng khí Nito lỏng để làm kem
5 (100%) 1 vote[s]

Khí Nito là một chất khí trơ, không màu, không mùi và không độc hại. Ngoài các ứng dụng thông thường là một khí trợ, khí Nito lỏng còn có thể ứng dụng một cách đặt biệt là làm kem tại chổ. Vì là kem tươi, nên các hương vị vẫn giữ nguyên mà không bị mất đi trong quá trình trữ lạnh như các loại kem truyền thống.

Khí Nito lỏng được làm lạnh đến nhiệt độ âm 196 độ C và được bảo quản trong các bình kín, có chất lượng cao.

Nguyên liệu làm kem được đưa vào máy đánh kem để trộn đều như công việc làm kem bình thường. Chúng ta có thể pha trộn mùi vị tùy ý, miễn sao thích hợp khẩu vị của người dùng.

Nito lỏng được chiếc xuất ra các bình nhỏ.

Bình đựng khí Nito lỏng
Bình đựng khí Nito lỏng

Sau đó dùng khí Nito lỏng xịt thẳng vào. Công đoạn xịt Nito lỏng phải thật nhanh, chỉ trong vòng khoảng 20 giây. Nhiệt độ lạnh của khí Nito lỏng sẽ làm lạnh và đông kem ngay, kem vẫn giữ được các hương vị tươi mà những loại kem truyền thống không thể có được.

Khí nito lỏng xịt vào kem

Qui trình làm kem Nito như trên trước đây chỉ có trong những nhà hàng 5 sao. Nhưng với việc sử dụng các thiết bị cao cấp và chất lượng trong việc sang chiếc khí Nito lỏng thì việc làm kem không còn quá cao cấp như trước.

Công ty Khí Công Nghiệp MIG tự hào là nhà cung cấp khí Nito lỏng cho nhiều đơn vị làm kem trên toàn quốc. Chúng tôi luôn theo đuổi một qui trình sang chiếc tiên tiến và sử dụng các bình chứa chất lượng cao, vệ sinh nên đảm bảo chất lượng trong việc sản xuất kem của các cơ sở.