Kem tươi (kem nito) làm từ ni-tơ lỏng hiện đang là trào lưu rất thịnh hành ở các nước phương Tây với tên gọi Liquid Nitrogen Ice Cream. Tuy nhiên, ở Việt Nam, kem nito lỏng hiện đang còn rất mới mẻ. Bạn có thể thấy ở 1 số khách sạn hạng sang.

Sơ lược về kem tươi – kem nito 

Kem tươi hay còn gọi là kem nito, hay còn có tên gọi như kem mây, kem khói. Loại kem này được làm đông bằng nito lỏng. Kem tươi làm từ ni-tơ lỏng hiện đang là trào lưu rất thịnh hành ở các nước phương Tây với tên gọi Liquid Nitrogen Ice Cream. Tuy nhiên, ở Việt Nam, kem tươi hiện đang còn rất mới mẻ. Bạn có thể thấy ở 1 số khách sạn hạng sang.

Khác với các loại kem thông thường, được chế biến làm đông và bảo quản trong điều kiện nhiệt độ nhất định. Kem Nito là thể loại 100% kem tươi, được chế biến ngay tại cửa hàng theo yêu cầu của chính bạn.

Khí Nito là một chất khí trơ, không màu, không mùi và không độc hại. Ngoài các ứng dụng thông thường là một khí trơ, khí Nito lỏng còn có thể ứng dụng một cách đặt biệt là làm kem nito lỏng tại chổ. Vì là kem tươi, nên các hương vị vẫn giữ nguyên mà không bị mất đi trong quá trình trữ lạnh như các loại kem truyền thống.

Cách làm kem nito lỏng

Khí Nito lỏng được làm lạnh đến nhiệt độ âm 196 độ C và được bảo quản trong các bình kín, có chất lượng cao. Nito lỏng được chiếc xuất ra các bình nhỏ để dễ sử dụng hơn. Những bình chứa nito lỏng được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguyên liệu làm kem được đưa vào máy đánh kem để trộn đều như công việc làm kem bình thường. Chúng ta có thể pha trộn mùi vị tùy ý, miễn sao thích hợp khẩu vị của người dùng. Tùy vào công thức của mỗi nơi mà có hương vị khác nhau.

Bình đựng khí hóa lỏng
Bình đựng khí Nito lỏng

Sau đó xịt nito lỏng thẳng vào hỗn hợp nguyên liệu làm kem ở trên. Công đoạn xịt Nito lỏng phải thật nhanh, chỉ trong vòng khoảng 20 giây. Kem mịn và xốp. Nhiệt độ lạnh của khí Nito lỏng sẽ làm lạnh và đông kem ngay. Kem vẫn giữ được các hương vị tươi mà những loại kem truyền thống không thể có được. Bên cạnh đó, với cách làm kem này thì có thể loại bỏ những chất không tự nhiên mà nhà sản xuất kem truyền thống sử dụng.

Các bạn yên tâm về độ an toàn khi ăn kem nito lỏng. Vì khí Nito chiếm đến 78% không khí mà chúng ta hít phải mỗi ngày. Ngoài ra, nito lỏng sử dụng làm kem đều có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Làm kem nito lỏng
Làm kem bằng nito lỏng

Khí nito lỏng làm kem phải được đảm bảo độ tinh khiết của sản phẩm, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Vậy, mua nito lỏng ở đâu uy tín, đảm bảo được những điều trên?

Mua nito lỏng ở đâu? Giá bình nito lỏng bao nhiêu?

Công ty Khí Công Nghiệp MIG tự hào là nhà cung cấp khí Nito lỏng cho nhiều đơn vị làm kem trên toàn quốc. Chúng tôi luôn theo đuổi một quy trình sang chiết tiên tiến và sử dụng các bình chứa chất lượng cao, vệ sinh nên đảm bảo chất lượng trong việc sản xuất kem của các cơ sở.

Giá nito lỏng do Migco đưa ra hoàn toàn cạnh tranh trên thị trường. Để nhận báo giá bình nito lỏng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi: 091.837.7766 (mr.Vinh)

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm kem bằng nitơ lỏng. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể tự làm món ăn vặt mới lạ này tại nhà.

Có thể bạn quan tâm: