Ứng dụng điều trị bệnh bằng thở oxy y tế

ung-dung-dieu-tri-benh-bang-tho-oxy-y-te

Ngày nay việc sử dụng khí oxy y tế để thở cũng như chữa trị bệnh mang lại hiệu quả và tiện ích cho việc chăm sóc người bệnh tại nhà. MIGCO chuyên cung cấp bình khí oxy thở tại nhà tại TPHCM.

Những ứng dụng của khí oxy y tế

Sự góp mặt của oxy y tế trong điều trị bệnh về gan

Trong các yếu tố bệnh sinh khác nhau gây nên bệnh gan. Quá trình tạo năng lượng trong gan đều có sự tham gia của oxy.

Nhưng dự trữ oxy trong gan rất ít. Khi rối loạn tuần hoàn máu trong gan lượng oxy bên trong tế bào chỉ đủ sử dụng trong 30 – 60 giây.

Thiếu oxy sẽ ảnh hưởng và dẫn đến tăng glycolyz giảm glycozen dự trữ. Đặc biệt thoái hóa mỡ gan; màng tế bào bị phân hủy; giảm tống hợp protein, quá trình tái sinh yếu đi.

Sự loạn dưỡng gan có thể dẫn tới hoại tử tế bào gan; hoại tử rải rác trung tâm tiểu thùy. Vì tế bào gan nằm xung quang các tĩnh mạch trung tâm chứa đựng oxy kém hơn.

Thiểu năng tuần hoàn não

Não là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Do đó não luôn được nuôi dưỡng chu đáo. Não bộ được nuôi bởi hệ động mạch cảnh và động mạch đốt sống  ở hai bên cổ .

Giữa chúng còn có hệ thống kết nối; liên kết với nhau trên bề mặt vỏ não và nền sọ để hỗ trợ bù trừ nhau khi một nhánh nào đó không hoàn thành nhiệm vụ ( do bị co thắt ,chít hẹp hay bị tắc).

Bình thường não có lượng lớn máu đi qua; thường xuyên tiếp nhận khoảng 15% lượng máu tim cung cấp cho toàn cơ thể; trong khi tỷ lệ về trọng lượng nhỏ hơn nhiều.

Không những thế, não là cơ quan “ quý phái “ luôn luôn đòi hỏi được cung cấp đủ chất dinh dưỡng nhất là oxy mới làm việc tốt được .

sử dụng khí oxy thở tại nhà
Khí oxy thở tại nhà được xem là một liều thuốc, có chỉ định và chống chỉ định riêng, cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

Não sử dụng tới 25% tổng lượng oxy cung cấp cho toàn cơ thể. Trong thực tế không phải lúc nào não cũng được đáp ứng đủ nhu cầu trên. Không chỉ với bệnh nhân mà ngay cả một số người đang làm việc sinh hoạt bình thường.

Khi không được đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng, không đủ oxy, não không chỉ làm việc năng suất thấp mà còn phát sinh nhiều bệnh.

Một trong những bệnh hệ thần kinh thường gặp là thiểu năng tuần hoàn não hay còn gọi là thiếu máu não . Bệnh thiếu máu não thực chất là bệnh thiếu oxy não hay gặp ở người đứng tuổi .Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc mà dễ dẫn tới tai biến mạch máu não.

Thiếu máu cơ tim do thiếu oxy y tế gây ra

Nguyên nhân thường gặp của thiếu máu cơ tim là do xơ vữa làm hẹp lòng động mạch vành. Bệnh dễ phát sinh khi gặp các điều kiện như: gắng sức, stress, lạnh, cơn nhịp nhanh…

Nguyên nhân trực tiếp của các cơn đau thắt ngực là do thiếu oxy trong tế bào cơ tim; mất thăng bằng giữa cung và cầu oxy trong quá trình chuyển hóa chất tạo năng lượng cho tim hoạt động.

Các mô của cơ thể sống đều rất cần oxy để đảm bảo sự sống bình thường. Oxy là một trong những chất cần thiết bậc nhất với cơ thể nói chung, với tim nói riêng. Người ta có thể nhịn ăn; nhịn uống nhiều ngày nhưng nhịn thở (ngừng cung cấp oxy) thì chỉ tối đa trong vài phút.

Bệnh tự kỷ

Tự kỷ hay còn được gọi là “rối loạn phát triển lan tỏa”. Là một trong những rối loạn nặng; làm suy yếu chức năng và cản trở cuộc sống nhiều nhất.

Chúng còn được hiểu là các rối loạn này xuất hiện sớm trong tiến trình phát triển ở trẻ em. Và dần dần thường ảnh hưởng đến nhiều hoặc tất cả sự phát triển tâm lý của trẻ (quan hệ xã hội/ cá nhân, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm).

Hỗ trợ xạ trị trong điều trị ung thư bằng bình khí oxy y tế

Trước đây khi cuộc sống thấp, các bệnh nhiễm trùng thường nổi trội. Xã hội phát triển, bệnh tim mạch; bệnh tiểu đường tăng rõ rệt mang dấu ấn của thời đại.

Công nghiệp phát triển đi đôi với ô nhiễm môi trường tăng cao là một trong những nguyên nhân quan trọng để bệnh ung thư phát triển.

Ở một số nước phương tây ung thư đang vượt qua bệnh tim mạch có tỷ lệ tử vong chiếm hàng đầu. Bên cạnh đó nhiều yếu tố khác: nhiễm trùng, vi rút, suy giảm miễn dịch,…..cũng được coi là những tác nhân có thể gây ung thư.

Không có một nguyên nhân duy nhất khẳng định nên cũng chưa có một biện pháp điều trị nào hoàn toàn hữu hiệu với tất cả các loại ung thư.

Để được tư vấn thêm từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm và báo giá sản phẩm bình khí oxy đạt tiêu chuẩn châu Á của MIGCO hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Hotline: 091 837 7766 – Mr.Vinh