TRẠM CÁCH ĐIỆN KHÍ SF6 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khí sf6 có khả năng cách điện hiệu quả

Bạn có biết trạm điện cách điện khí sf6 hoạt động như thế nào hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời nhé!

Sf6 là một lại khí có khả năng cách điện cực tốt. Đó chính là một trong những lý do mà khí sf6 được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp điện.

Các trạm điện cách điện để sử dụng loại khí này nhằm mục đích cách điện an toàn. Vậy khí sf6 có đặc tính cách điện hữu ích tuyệt vời như thế nào cũng như cách thức hoạt động của trạm điện cách điện khí sf6 ra sao?

Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây.

Khí sf6 và ứng dụng tuyệt vời trong ngành điện

Khí sf6 có khả năng cách điện hiệu quả
Khí sf6 có khả năng cách điện hiệu quả

Tìm hiểu về khí sf6

Trong những thiết bị đóng cắt điện bằng chất khí hiện nay thì có khí sf6 là chất dập hồ quang hiệu quả nhất. Khí sf6 được cấu tạo từ một phần tử lưu huỳnh kết hợp với 6 phần tử fluo.

Loại khí này có tính chất vật lý là không màu, không mùi, không vị, không chứa thành phần gây nổ, độc hại. Sf6 thực chất là một loại khí trơ.

Một trong những đặc tính của khí sf6 là tính cách nhiệt vô cùng hiệu quả mà chúng ta thường thấy trong thiết bị máy cắt điện khí sf6.

Ứng dụng của khí sf6 trong ngành điện

Trong ngành công nghiệp điện thì khí sf6 có rất nhiều ứng dụng. Với tính chất cách điện hiệu quả thì khí sf6 ứng dụng trong máy cắt điện khí sf6, các trạm cách điện cao áp, siêu cao áp.

Đây cũng là một bộ phận không thể thiếu trong thiết bị cách điện, dập hồ quang hiệu quả. Các trạm điện cách điện khí sf6 không thể nào thiếu các bình khí sf6.

Trạm điện cách điện khí sf6 như thế nào?

Các trạm điện cách điện, các máy cắt khí sf6 1 pha, thiết bị cách điện, cắt điện hồ quang đều có sử dụng khí sf6 rất nhiều. Tại các trạm cách điện cao thế hoặc siêu cao thế, các bình khí sf6 được sử dụng rất nhiều nhằm mục đích cách điện hiệu quả, đảm bảo điện không làm nguy hại tới đời sống của người dân xung quanh.

Trạm điện cách điện khí sf6 hoạt động
Trạm điện cách điện khí sf6 hoạt động

Một trong những yếu tố quan trọng để cho các trạm điện cách điện khí sf6 có thể hoạt động hiệu quả được là do nhờ khí sf6 tinh khiết.

Nếu các bình khí sf6 không tinh khiết, có chứa tạp chất thì chắc chắn hiệu quả cách điện sẽ không được bảo đảm. Bởi vậy mà các trạm biến áp sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Trên hết, các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện lực đều cần phải tìm mua khí sf6 tinh khiết nhất ứng dụng trong ngành của bạn. Muốn có được khí sf6 tinh khiết, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ cần tìm địa chỉ của các công ty cung cấp khí công nghiệp.

MIGCO tự hào là công ty chuyên cung cấp khí công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm, cung cấp sản phẩm khí công nghiệp nói chung và khí sf6 nói riêng cho các doanh nghiệp điện lực.

Chúng tôi bảo đảm chất lượng khí sf6 là tinh khiết. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ cam kết chất lượng về loại khí sf6 được nhập khẩu này. Rất hân hạnh được đồng hành trên con đường thành công của quý doanh nghiệp!

Liên Hệ: 0918 377 766 (Mr.Vinh)

Có thể bạn quan tâm: