Sử dụng khí oxy thở tại nhà

sử dụng khí oxy thở tại nhà

Sử dụng khí oxy thở tại nhà đang trở thành xu hướng của nhiều gia đình ở thành phố khi nhận thấy tầm quan trọng của oxy đối với sự sống của mỗi con người. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần phải tìm hiểu thật kỹ những công năng và cách sử dụng của nó để đảm bảo tính an toàn, đồng thời khai thác tối đa lơi ích mà nó mang lại. Đứng trước những cảnh báo về khí oxy thở tại nhà, nhiều người đã e dè khi lựa chọn mua sản phẩm. Vậy sử dụng khí oxy  thở tại nhà có nguy hiểm không? Câu hỏi đó sẽ được giải đáp dưới đây.

sử dụng khí oxy thở tại nhà
Khí oxy thở tại nhà giúp người bệnh có cuộc sống tốt hơn.

Khí oxy thở tại nhà là gì?

Là một loại dưỡng khí tinh khiết được sử dụng trong y tế và những trường hợp liên quan đến hô hấp, tim mạch cần khí oxy để thở và duy trì sự sống.

Khí oxy thở tại nhà được các nhà sản xuất cung cấp dưới 3 dạng hình thức chứa khí oxy tinh khiết từ 99,5

 • – 99,9% được kiểm định chặt chẽ bởi cơ quan quản lý y tế.
 • – Dạng túi khoảng 1 – 6 lít dùng để sử dụng lưu động
 • – Dạng bình xách tay chứa khoảng 10 – 40 lít
 • – Dạng bình cố định khoảng 80 lít

Những trường hợp nên sử dụng khí oxy thở tại nhà.

Khí oxy thở tại nhà là nguồn cung cấp oxy bổ sung cho những người bị thiếu oxy khẩn cấp mà khi trong không khí không đủ lượng oxy để hít thở, và ở một số người được chỉ định sử dụng khí oxy thở tại nhà của bác sỹ gồm:

 • – Những người mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, cụ thể là bệnh về phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, hen phế quản, xơ phổi, xơ cứng bì, ung thư phổi, , béo phì,…
 • – Những người có chịu trứng khó thở, ngạt thở hay rối loạn nhịp thở,…
Sử dụng khí oxy thở tại nhà
Khí oxy thở tại nhà là nguồn cung cấp oxy bổ sung cho những người bị thiếu oxy khẩn cấp mà khi trong không khí không đủ lượng oxy để hít thở

Tuy vai trò của oxy đối với sức khỏe con người vô cùng quan trọng, song không phải vì thế mà ai cũng có thể sử dụng khí oxy thở tại nhà, và càng nạp chúng vào cơ thể càng nhiều thì càng tốt. Bởi bất cứ thứ gì dù tốt đến mấy nếu lạm dụng chúng sẽ gây ra tác dụng ngược lại, và với khí oxy thở tại nhà cũng vậy, nếu sử dụng quá liều lượng sẽ gây ra một số tác hại như ngộ độc oxy, xơ hóa võng mạc ở trẻ em.

Sử dụng khí oxy thở tại nhà an toàn

Khí oxy thở tại nhà được xem là một liều thuốc, có chỉ định và chống chỉ định riêng, hơn nữa lại là chất dễ gây cháy, bởi thế trước khi sử dụng cần phải tìm hiểu thật kỹ những nguyên lý và cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

sử dụng khí oxy thở tại nhà
Khí oxy thở tại nhà được xem là một liều thuốc, có chỉ định và chống chỉ định riêng, cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo an toàn cho mình và người thân.
 • – Sử dụng đúng lưu lượng theo chỉ định của bác sỹ
 • – Thay ống thông và đổi bên mũi sau mỗi 8 tiếng
 • – Thường xuyên vệ sinh miệng cho người bệnh định kỳ sau 3- 4 giờ sử dụng
 • – Luôn giữ ống thông khô ráo và làm ẩm oxy bằng dung dịch sạch
 • – Nhắc nhở người bệnh thường xuyên uống nước, nên uống ít nhưng uống nhiều lần
 • – Sau khi sử dụng phải đóng van bình cẩn thận, chặt chẽ, tránh trường hợp bụi bẩn, tạp chất lẫn vào và tránh tình trạng rò rỉ gây cháy nổ.
 • – Trong quá trình sử dụng khí oxy thở tại nhà tuyệt đối không hút thuốc, dùng các vật phát lửa và các thiết bị điện có khả năng phát tia lửa điện quanh khu vực bình khí oxy.
 • – Không để bình khí oxy chung với các bình chứa khí cháy khác, vận chuyển cẩn thận nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh, ngã đổ.

Nói tóm lại, việc sử dụng khí oxy thở tại nhà không nên tùy tiện khi thấy những tác dụng tuyệt vời ban đầu mà chúng mang lại, chỉ nên trang bị bình khí oxy thở tại nhà để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hay cho những bệnh nhân thật sự cần thiết phải sử dụng, và sử dụng đúng liều lượng, có như vậy loại dưỡng khí này mới phát huy tốt nhất giá trị của mình.

Trên đây là những thông tin về khí oxi. Bạn có nhu cầu mua khí oxi tinh khiết, vui lòng liên hệ ngay với Migco để được tư vấn và hướng dẫn.