Bình thở oxy y tế tại nhà – Hướng dẫn sử dụng an toàn

Bình thở oxy y tế tại nhà – Hướng dẫn sử dụng an toàn
5 (100%) 2 vote[s]

Khi một người bệnh khó thở, điều đầu tiên của một bác sỹ là dùng bình thở oxy y tế hay khí oxy thở tại nhà để làm cho việc thở của bệnh nhân dễ dàng hơn. Từ đó có thể giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Cơ sở cho việc sử dụng bình thở oxy y tế tại nhà

Cơ thể con người được cấu thành từ những tế bào. Và khí oxy cần được cung cấp để nuôi sống tế bào. Giúp tế bào có thể chuyển hóa dinh dưỡng và tạo ra năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của cơ thế. Chỉ trong vòng 30 giây, những tế bào không được cung cấp khí oxy kịp thờ sẽ bị chết.

Trung tâm hô hấp có chức năng điều hòa tần số thở của cơ thể. Và nó rất nhạy cảm với nồng độ khí CO2 và khí Oxy trong máu. Nếu nồng độ của CO2 trong máu tăng, thì tần số hô hấp sẽ tăng lên để đào thải lượng khí thừa này.

Vì thế việc sử dụng bình thở oxy y tế tại nhà sẽ giúp cho những bệnh nhân vì một nguyên nhân nào đó mà thiếu oxy trong máu là một điều hết sức cấp thiết.

Bình Khí Oxy Thở Tại Nhà
Bình Khí Oxy Thở Tại Nhà

Làm sao để sử dụng bình thở oxy y tế tại nhà an toàn

Oxy là một chất khí cần cho sự thở và sự cháy. Vì thế ngoài việc giúp người bệnh khó thở qua cơn nguy kịch thì nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ hỏa hoạn lớn. Vì vậy làm cách nào để có thể vừa an toàn cho người bệnh, vừa an toàn cho những người xung quanh.

Công ty khí công nghiệp MIG xin giới thiệu một số lưu ý để quý khách hàng sử dụng khí oxy thở tại nhà một cách an toàn:

  1. Bình khí oxy thở tại nhà phải cách xa 5m với bất kỳ nguồn lửa nào.
  2. Vì bình khí oxy thở tại nhà được đựng trong bình nén. Nên việc để bình này phải có chỗ dựa vững chắc tránh bị ngã.
  3. Không được sự dụng thuốc lá gần nơi để bình khí y tế này.
  4. Vì khí sẽ được đưa đến đường hô hấp của bệnh nhân. Nên các đường dây, đồng hồ phải được vệ sinh sạch sẽ. Khi không đùng phải được cất giữ nơi an toàn tránh bị nhiễm khuẩn.

Công ty Khí công nghiệp MIG luôn muốn mang đến cho quý khách hàng sự an toàn cao nhất. Vì thế nếu khách hàng có nhu cầu thì gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0918377766. Chúng tôi sẽ tư vấn một cách chi tiết nhất cho quý khách.

Đọc thêm: