SF6 là khí gì?

Xếp hạng bài viết

Sulfur hexafluoride (SF6) là một loại khí điện môi tuyệt vời cho các ứng dụng điện áp cao. Nó trơ về mặt hóa học, khí ngay cả ở nhiệt độ thấp, không bắt lửa, không độc hại, không ăn mòn. Tính chất hóa học, nhiệt và điện kết hợp của nó cho phép đạt được nhiều lợi thế.

SF6 là gì?

SF6 là một hợp chất khí không màu, không mùi, không độc hại, không bắt lửa, có tính ổn định hóa học cao. Thu được thông qua các phản ứng hóa học giữa lưu huỳnh và khí flo được tạo ra bởi quá trình điện phân axit hydrofluoric khan (HF). Hơn nữa, nó là một hợp chất có độ ổn định điện cực cao. Có độ bền điện môi vượt trội và hiệu suất dập tắt hồ quang dưới điện áp cao. Ngay cả khi bị phân tách hoặc ion hóa trong giây lát, SF6 vẫn có đặc tính ổn định trở lại khi hồ quang bị dập tắt.

Là khí có nhiệt hóa hơi tiềm ẩn tương đối cao, nhiệt độ thăng hoa thấp và có thể được phát hiện ngay cả với lượng vết bằng máy dò rò rỉ halogen.

Những đặc tính của SF6

Mức độ ổn định hóa học cao và tính chất điện đặc biệt của nó được áp dụng trong việc sử dụng làm vật liệu cách điện cho các thiết bị điện. Tính năng một loại khí trơ, không bắt lửa, không màu, không mùi và không độc hại với tính ổn định hóa học và nhiệt vượt trội, sẽ không bị phân hủy trong điều kiện khan đến 500 ° C.

Ngay cả khi một lượng lớn nước có mặt giữa nó và các vật liệu kim loại, nó sẽ không bị phân hủy trong điều kiện lên đến 150 ° C. Khí có độ bền điện môi gấp 2 đến 3 lần không khí ở cùng áp suất và hiệu suất ở cùng mức với dầu cách điện ở áp suất 3 đến 4 atm.

Hiệu suất dập tắt hồ quang cao và ngay cả khi nó bị phá hủy trong giây lát. Các đặc tính cách điện sẽ được khôi phục một cách tự nhiên nếu nguồn bị loại bỏ. Ngoài ra, không giống như các loại dầu cách điện, SF6 sẽ không tạo ra các cặn carbon dẫn điện. Nó có hệ số truyền nhiệt chung cao và hiệu ứng làm mát tuyệt vời. Cho phép nó giảm tổn thất năng lượng từ thiết bị và tăng sản lượng của chúng. Các đặc tính này có thể cho phép thiết bị trở nên nhỏ hơn về kích thước và yêu cầu bảo trì ít hơn. Để giảm chi phí đáng kể. Với các đặc tính đặc biệt như vậy, SF6 được cho là một chất sẽ được xem xét thêm cho một loạt các ứng dụng trong tương lai

SF6 cho phép thiết kế đơn giản các thiết bị đóng cắt điện áp cao và trung bình vì giảm kích thước và trọng lượng, xử lý bảo trì tĩnh và đáng tin cậy.

Các đặc tính nổi bật là cường độ điện môi và hằng số điện môi không thay đổi từ vài Hz đến vài GHz. Cũng như các đặc tính làm nguội hồ quang để ngăn hồ quang xảy ra trong khi các phân tử của nó nhanh chóng kết hợp lại sau khi nguồn cung bị loại bỏ. Hơn nữa, công suất nhiệt mol cao và độ nhớt thấp cho phép nó truyền nhiệt rất hiệu quả. SF6 được sử dụng trong một số ứng dụng phi điện và điện tử. Các quy trình đã được phát triển để đúc magiê trong đó một môi trường bảo vệ hỗn hợp khí dựa trên SF6 ngăn chặn sự hình thành các sản phẩm không mong muốn.

Các ứng dụng đúc khác là những ứng dụng sử dụng hỗn hợp N2 / SF6 trong đúc nhôm làm chất tinh chế và khử khí. SF6 cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn. Làm khí khắc để khắc plasma hoặc làm khí làm sạch các buồng sau quá trình ăn mòn. Một số ứng dụng nhỏ liên quan đến phát hiện rò rỉ, nghiên cứu khí tracer, loa lớn và laser.

Cung cấp khí SF6 tinh khiết

MIGCO là nhà cung cấp khí SF6 tinh khiết uy tín chất lượng. Giá cạnh tranh toàn quốc. Migco có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp khí công nghiệp và thiết bị y tế.

Ngoài khí SF6, MIG còn cung cấp các loại khí công nghiệp, khí y tế, khí đặc biệt, khí trộn khác như: khí heli tinh khiết, khí etilen, khí Metan CH4, khí laser, khí phân tích, khí trộn nhiều thành phần.

Xem thêm: