Phân biệt oxy y tế và bình oxy công nghiệp

Khí oxy là chất khí quen thuộc nhất với con người và thường được gọi là dưỡng khí duy trì sự sống cho con người cũng như các loại động vật khác. Hiện tại trên thị trường người ta chia khí oxy thành 2 loại là bình oxy y tế tinh khiết và bình oxy công nghiệp. Vậy đối với khí oxy trong oxy y tế và oxy công nghiệp có sự khác biệt như thế nào, ứng dụng của mỗi loại khí ra sao? Lựa chọn đơn vị cung cấp bình oxy công nghiệp chất lượng với giá bình oxy công nghiệp phải chăng

So sánh sự khác nhau giữa oxy y tế và oxy công nghiệp:

Oxy y tế

Bình khí oxy
Bình khí oxy

Khí oxy y tế là gì, độ tinh khiết ra sao?

Khí oxy y tế là chất khí với độ tinh khiết cao lên đến 99,5%, còn được gọi với cái tên là khí oxy thở tại nhà. Nó được ứng dụng trong lĩnh vực y tế với các hoạt động liên quan tới sức khỏe con người.

Khác với loại khí oxy không đạt chuẩn y tế là rất ít bị lẫn các thành phần khí khác như CO, khí CO2, Acetylen và những tạp chất khác có thể gây hại cho cơ thể.

Ứng dụng của oxy y tế:

  • Khí oxy y tế có tác dụng chính là cấp cứu cho người bị ngạt, các bệnh nhân mắc bệnh tim hay các bệnh về rối loạn nhịp thở.
  • Bên cạnh đó khí oxy y tế ở dạng cao áp thì còn được dùng điều trị ngộ độc Carbon Monoxide (CO), tử hoại khí và những bệnh chuyên biệt về oxi.
  • Cung cấp dưỡng khí cho những người thợ lặn. Những người đi trên máy bay đôi khi cũng có nhu cầu cung cấp bổ sung oxy
  • Sử dụng cho hoạt động thể thao như leo núi hay du hành vũ trụ.

Khí oxy công nghiệp

binh-oxy-cong-nghiep

Bình oxy công nghiệp là gì?

Khí Oxy công nghiệp là khí có độ tinh khiết thấp hơn oxy y tế khi nó chỉ đạt mức 99.2%, trong thành phần oxy công nghiệp có lẫn các tạp chất khác như CO, khí CO2, C2H2,…

Tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà khí oxy công nghiệp được sản xuất ra có độ tinh khiết dao động từ 99,2 – 99,6%.

Ứng dụng của khí oxy công nghiệp:

  • Các bình oxy công nghiệp được sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện thép, hàn cắt kim loại và trong lĩnh vực đóng tàu.
  • Khí oxy công nghiệp được kết hợp với Acetylen hoặc gas để hàn cắt gió đá dùng hàn cắt kim loại.
  • Có thể làm nóng chảy thủy tinh bởi vì các hỗn hợp khí chứa oxy có khả năng tạo ra mức nhiệt độ đến 3000ºC và 2800ºC
  • Oxy công nghiệp được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và trong xử lý nước thải.
  • Oxy dạng lỏng được sử dụng làm chất ôxy hóa trong các tên lửa đẩy, đốt cháy nhiên liệu tàu vũ trụ và tạo ra lực đẩy cần thiết trong không gian.
  • Khí Oxy được sử dụng trong sản xuất thép và sản xuất ra rượu methanol.

Kết luận 2 khí hoàn toàn khác nhau về thành phần và công dụng

Do đặc tính của 2 loại oxy y tế và oxy công nghiệp khác nhau nên tuyệt đối không được sử dụng Oxy công nghiệp để thay thế cho Oxy thở. Nó sẽ gây ra các triệu nguy hiểm như chứng ngạt thở hay vấn đề hô hấp gây hại cho sức khỏe.

Địa chỉ bán bình oxy y tế và oxy công nghiệp chất lượng

Ngoài việc mua bán khí tinh khiết, khí y tế chất trượng, cung cấp trao đổi bình khí Oxy y tế giá rẻ, MIGCO chúng tôi còn mua bán khí Oxy công nghiệp uy tín tại khu vực miền Nam.

Vì bình khí Oxy công nghiệp chúng tôi cung cấp ra chủ yếu được dùng cho các nhà xưởng, các cơ sở sản xuất hay các đơn vị luyện kim nên yêu cầu bình khí phải đạt chất lượng. Vỏ bình oxy công nghiệp được sản xuất từ thép chất lượng cao để bảo quản khí tốt.

khí oxy tinh khiết

Hiện nay chúng tôi cung cấp bình khí oxy y tế và oxy công nghiệp dưới nhiều dung tích khác nhau như: 40 lít, 50 lít… Hơn nữa, bình khí oxy công nghiệp luôn trong tình trạng kiểm định an toàn

Ở đơn vị chúng tôi cam kết không cung cấp bình khí kém chất lượng với vỏ bình bị trầy xước quá, có nguy cơ xảy ra sự cố nguy hiểm cho mọi người.

Không riêng gì giá bình oxy công nghiệp và bán khí oxy y tế mà các loại bình khí công nghiệp khác đều được chúng tôi cung ứng với mức giá phù hợp, cạnh tranh thị trường nhất.

Tại MIGCO luôn bán và cho thuê các bình khí có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận an toàn. Các thiết bị lắp đặt trên bình khí như van hay đồng hồ luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt, được kiểm tra định kỳ.

Ngoài ra, đặt mua khí hoặc thuê bình khí tại MIGCO các bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng và có bảo hành. Gọi ngay theo hotline của Migco để được hỗ trợ tư vấn về oxy y tế và oxy công nghiệp một cách nhanh và chi tiết nhất.

>> Bình Oxy y tế 10 lít, 40 lít giá bao nhiêu?

Mua bình oxy mini cầm tay ở đâu, giá bao nhiêu?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng bình oxy cầm tay, bình oxy cá nhân, bình oxy [...]

Mua bình oxy y tế ở đâu, giá bao nhiêu?

Hiện nay nhu cầu mua bình oxy y tế và tìm hiểu bình thở oxy [...]

Phân biệt oxy y tế và bình oxy công nghiệp

Khí oxy là chất khí quen thuộc nhất với con người và thường được gọi [...]

Tìm hiểu về bình oxy, cách sử dụng bình dưỡng khí mini

Hãy cùng Migco tìm hiểu về bình oxy, thời gian sử dụng và cách sử [...]

.
.
.
.