Những ứng dụng tuyệt vời của khí sf6 tinh khiết

Những ứng dụng tuyệt vời của khí sf6 tinh khiết
5 (100%) 1 vote[s]

Với những đặc tính nổi bật, khí sf6 tinh khiết được coi là thành phần không thể thiếu trong ngành điện và y tế nhãn khoa.

Để nếu ra một loại khí được ứng dụng và có tầm quan trọng lớn nhất trong các loại khí thì sf6 là cái tên được nêu lên đầu tiên. Khí sf6 tinh khiết được nhắc đến nhiều với tên gọi là loại khí thần thoại.

Hiện nay, loại khí này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là y tế và điện lực. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về khí sf6 trong bài viết dưới đây nhé!

 

Ứng dụng của khí sf6
Ứng dụng của khí sf6

Ứng dụng của khí sf6 trong ngành điện lực

Tìm hiểu về chung về khí sf6

Là một loại khí không màu, không mùi và không chứa chất gây cháy nổ, khí sf6 tinh khiết là loại khí có tính chất ổn định về mặt hóa học. Thành phần chính của khí bao gồm một nguyên tử lưu hình kết hợp với 6 nguyên tử flou, nặng hơn không khí. Đây là một trong những loại khí trơ có tính ứng dụng phổ biến và có vai trò vô cùng to lớn, là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều ngành.

Ứng dụng của khí sf6 trong điện lực

Có thể nói, nói đến khí sf6 là nói đến điện lực. Thậm chí, sf6 còn được định nghĩa ngay đầu tiên là chất khí được sử dụng trong ngành điện, cụ thể là các thiết bị về điện.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của loại khí sf6 tinh khiết này là biện pháp dập hồ quang trong ngành điện. Trong môi trường có chứa nhiều khí sf6 thì khả năng ngưng bắn hồ quang điện giảm tới 100 lần. Điều này đảm bảo sự an toàn cho người và vật xung quanh bằng cách giảm khả năng tản nhiệt của hồ quang ra bên ngoài.

Không dừng lại ở đó, các loại bình khí sf6 là thiết bị điện không thể thiếu. Sử dụng khí sf6 đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của các thiết bị điện, giảm được chi phí bảo dưỡng điện, giảm thiểu hao điện,… Đây là thiết bị giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí kinh tế cho quốc gia.

Ứng dụng của khí sf6 trong ngành y tế

Khí sf6 tinh khiết có vai trò quan trọng trong y tế
Khí sf6 tinh khiết có vai trò quan trọng trong y tế
  • Không chỉ dừng có vai trò to lớn trong ngành điện, mà cả trong y tế, khí sf6 tinh khiết cũng có vai trò không nhỏ. Các đơn vị cung cấp khí bán khí sf6 cho các bệnh viện để giúp điều trị các bệnh liên quan đến mắt.
  • Khí sf6 được bơm vào mắt để cố định võng mạc, cải thiện thị lực của người bị bong võng mạc mắt. Bên cạnh đó, khí cũng được tiêm vào mắt trong những ca phẫu thuật mắt phức tạp.
  • Do đặc tính tồn tại lâu của khí sf6 mà loại khí này có mặt trong hầu hết các ca phẫu thuật nhãn khoa để đem lại ánh sáng cho hàng triệu người.

Với những giá trị mà khí sf6 tinh khiết mang lại thì giá thành của khí cũng tương đối cao. Bạn nên tìm địa chỉ các đơn vị cung cấp khí sf6 uy tín trên thị trường để có được báo giá khí sf6 tốt nhất. khí công nghiệp Migco là nhà cung cấp khí sf6 chất lượng tại TP.HCM nói riêng và cả nước cho các ngành về điện lực và thiết bị y tế!