Ứng dụng khí N2O

Công ty bán khí N2O số lượng lớn tại TP HCM

Khí N2O được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực và đời sống. Hãy cùng Migco điểm danh những ứng dụng của khí N2O tinh khiết mang lại. Migco cung cấp khí N2O uy tín, chất lượng.

Khí N2O tinh khiết là khí gì?

Khí N2O là một loại khí không màu, có vị ngọt nhẹ; một loại axit trung tính được tạo ra trong phản ứng hóa học giữa kim loại hoạt động với HNO3 loãng.

Khí N2O được giới trẻ gọi là khí cười hoặc khí gây cười. Khí có tính chất gây kích thích hệ thần kinh của người hít phải.

Những ứng dụng khí N2O mang lại là gì?

Ngày nay, những ứng dụng của khí N2O ngày một nhiều; xuất hiện trong nhiều ngành sản xuất và công nghiệp hiện đại. Khi Công Nghiệp MIG xin giới thiệu những ứng dụng khí N2O mang lại.

Khí gây mê

Do khí N2O có tính chất gây vô cảm toàn thân nhưng không làm cho con người mất tri giác nên nó được ứng dụng vào trong y học như là một loại chất gây mê yếu.

Muốn gây mê hoàn toàn, người ta phải dùng N2O (thật ra là hỗn hợp N2O 50% + O2 50%) phối hợp với thuốc mê đường tĩnh mạch hoặc đường hô hấp.

Dùng N2O một mình chỉ để giảm đau trong nhổ răng ở trẻ con hoặc giai đoạn đầu của chuyển dạ ở phụ nữ mang thai.

Đồng thời khí này còn được sử dụng để làm phẫu thuật Cryo (lạnh sâu). Khí N2O cũng đã được chứng minh đạt hiệu quả trong một số biện pháp cai ghiện như: nghiện rượu.

Trong y tế

Khí N2O được ứng dụng từ rất lâu trong ngành y khoa và ngày nay nó vẫn còn hiệu quả và là một thành phần trong hệ thống khí y tế trung tâm.

Thực phẩm, đồ uống

Khí N2O được sử dụng làm chất đẩy khí cho bao bì, bình phun.

Thí nghiệm, phân tích

N2O cho ngọn lửa trong quang phổ hấp thụ nguyên tử. Nó được dùng trong hỗn hợp khí hiệu chuẩn cho ngành công nghiệp hóa dầu; giám sát chất thải môi trường, giám sát vệ sinh công nghiệp và phân tích tạp chất vi lượng.

Công nghiệp điện tử

Sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn. N2O dùng làm nguồn lắng đọng hơi hóa học (CVD) của OxytNitric Silicon (pha tạp hoặc undroped) hoặc silicon.

Công nghiệp oto

Trong ngành công nghiệp ô tô hiện đại; N2O đôi khi được tiêm vào ống nạp (hoặc ngay trước khi nạp khí) để tăng sức mạnh của động cơ; giúp động cơ đốt cháy nhiều nhiên liệu và không khí hơn….

 

Khí N2O trong hệ thống khí y tế trung tâm

Migco cung cấp khí N2O tinh khiết chất lượng

Với những ứng dụng quan trọng này; lượng khí N2O được sử dụng ngày càng nhiều. Điều này làm nảy sinh một vấn đề quan trọng với những người có nhu cầu sử dụng loại khí này tại thị trường trong nước.

Do đó là cần có một địa chỉ đảm bảo được nguồn cung dồi dào; đủ sức đáp ứng cho hoạt động công nghiệp; cũng như đảm bảo tối đa về chất lượng sản phẩm.

Với những lợi thế như đã nói ở trên, MIGCO cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm hoàn toàn trở thành lựa chọn tối ưu cho mọi khách hàng. Đem đến sản phẩm chất lượng sử dụng được trong mọi ứng dụng của khí N2O.

Công ty khí công nghiệp MIG là nhà cung cấp khí N2O tinh khiết hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận. Chúng tôi không muốn quý khách hàng sử dụng chúng như một chất gây nghiện; mà hãy sử dụng khí N2O trong các ứng dụng có ích như thành phần khí gây mê trong hệ thống khí y tế trung tâm, trong vệ sinh công nghiệp, trong thực phẩm…