Mua khí N2O để làm gì? Migco cung cấp N2O tinh khiết chất lượng

Nơi bán bình khí N2O tiện dụng

Nguồn gốc khí N2O là gì? Và mua khí N2O để làm gì? Là những câu hỏi thường đặt ra của nhiều người quan tâm đến loại khí phổ thông này.

Nguồn gốc Khí N2O là gì?

Đinitơ Monoxit hay Nitrous Oxide  gọi là khí N2O hay theo dân gian người ta gọi là khí gây cười được phát hiện vào năm 1973. Khí N2O là chất không màu, vị ngọt và nặng hơn không khí 1.5 lần, là chất không cháy nhưng có khả năng thúc đẩy các chất khác sinh ra phản ứng cháy và đặc biệt khí N2O có thể gây ngạt thở. Do khí N2O có chất kích thích gây ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch và hệ thần kinh nên khí này còn được gọi là khí có khả năng gây cười.

 

Nơi bán bình khí N2O tiện dụng

Mua khí N2O dùng để làm gì?

Khí N2O ứng dụng tương đối nhiều trong cuộc sống nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một số tác hại nhất định. Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mặt tích cực của loại khí này:

Về mặt lợi ích

  • Trong y tế, khí N2O được dùng để gây tê, giảm đau thông thường và cả trong phẫu thuật lạnh
  • Vậy trong công nghiệp, khí N2O dùng để làm gì? Khí N2O được dùng nhiều trong hoạt động đóng gói sản phẩm như dược liệu, thực phẩm…
  • Ngoài ra, khí N2O cũng có mặt trong các thí nghiệm phân tích và nghiên cứu
  • ……

Về mặt tác hại

  • Do đặc tính giảm đau, gây tê mà khí N2O thường bị lạm dụng sở thành chất kích; gây ra những nguy hại đối với sức khỏe con người. Nhẹ thì ảnh hưởng hệ tim mạch và thân kinh, nặng thì gây ra chứng trầm cảm và tự sát.
  • Khí N2O không có khả năng duy trì sự sống và nặng hơn không khí 1.5 lần nên chúng có thể gây ngạt
  • Tuy không gây cháy nổ nhưng khí N2O có khả năng kích thích rất mạnh phản ứng cháy của các chất khác, do đó, người dùng cần chú ý khi sử dụng, đặc biệt là trong các hoạt động thí nghiệm.

Vậy những thông tin trên, có thể trả lời cho các bạn mua khí N2O để làm gì? Tùy theo từng mục đích sử dụng mà chúng ta nên hay không nên mua khí N2O.

Migco là đơn vị cung cấp khí N2O tinh khiết chất lượng, phục vụ cho các ngành công nghiệp và y tế.

Xem thêm: Khí N2O là gì? Khí nitrous oxide là gì?