Mri sọ não, gan, tim, thoát vị đĩa đệm giá bao nhiêu?

Mri được áp dụng để thực hiện chuẩn đoán cho một số bộ phận trên cơ thể

Nhiều công nghệ mới được ứng dụng đã giúp ngành y tế có thể dễ dàng chẩn đoán và chữa trị cho các bệnh nhân. Để chuẩn đoán bệnh chính xác thì hiện nay, cộng hưởng từ đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Giải đáp Mri sọ não, gan, tim, thoát vị đĩa đệm giá bao nhiêu sẽ giúp những người có nhu cầu sử dụng kỹ thuật này có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính.

Mri sọ não là phương pháp hỗ trợ chuẩn đoán các bệnh lý về não chính xác nhất

Tìm hiểu về Mri và những lợi ích khi thực hiện mri sọ não

Mri là viết tắt của công nghệ cộng hưởng từ, một kỹ thuật sử dụng các loại sóng radio và từ trường để cắt lớp và tạo hình. Các loại sóng này tương phản với các nguyên tử hydrogen trong cơ thể đã tạo ra một loại năng lượng RF. Những năng lượng được giải phóng này đã chuyển thành các tín hiệu hình ảnh chi tiết, rõ ràng, có độ sắc nét cao.

Dựa trên những hình ảnh 3D được tái tạo đó mà các bác sĩ có thể chẩn đoán một cách chính xác các bệnh lý. Mri sọ não, mri tim, gan,…đang được đánh giá là phương pháp chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng hiện đại với độ chính xác cao nhất của y học hiện nay.

Ưu điểm lớn của phương pháp Mri này là không sử dụng các tia xạ, không dùng các phương pháp xâm nhập vào cơ thể con người nên được không gây ảnh hưởng xấu về sinh học hay các phản ứng phụ tới sức khỏe của người bệnh.

Những bộ phận cơ thể thường áp dụng công nghệ Mri trong chẩn đoán

Trong chẩn đoán và điều trị bệnh các bác sĩ không chỉ chỉ định sử dụng kỹ thuật mri sọ não mà còn ứng dụng rộng rãi cho nhiều bộ phận khác của cơ thể như: mri gan, mri tim, mri thoát vị đĩa đệm, mri nhồi máu não… Vậy hãy cùng tìm hiểu sự cần thiết phải thực hiện mri các bộ phận trong việc hỗ trợ khám chữa bệnh ra sao.

  • Mri não: Rất cần thiết trong các trường hợp muốn phát hiện các bệnh lý liên quan đến não như tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, u não, viêm màng não hay các dị tật bẩm sinh về não khác,… Trong các bộ phận thì mri sọ não là kỹ thuật được chỉ định sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Mri được áp dụng để thực hiện chuẩn đoán cho một số bộ phận trên cơ thể

  • Mri gan: Là một trong những kỹ thuật chụp cắt lớp vùng bụng, chậu để đưa ra các chuẩn đoán về bệnh lý của gan như u gan, xơ gan,…
  • Mri tim: Nếu muốn kiểm tra các bệnh lý của tim như nhồi máu cơ tim thì các bác sĩ cũng sẽ chỉ định thực hiện mri tim.
  • Mri cột sống để đưa ra kết luận về các bệnh liên quan tới vùng cột sống như viêm nhiễm đĩa đệm, thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm.

Dịch vụ Mri sọ não, gan, tim, thoát vị đĩa đệm được cung cấp rộng rãi bởi các cơ sở y tế

Hiện nay, tại các cơ sở y tế, các bệnh viện người bệnh đều có thể được sử dụng kỹ thuật Mri nói chung mà mri sọ não nói riêng trong khám chữa bệnh. Việc thực hiện Mri có thể do chỉ định của bác sĩ hoặc do chính các bệnh nhân yêu cầu.

Mri sọ não, gan, tim, thoát vị đĩa đệm giá bao nhiêu tùy thuộc vào đơn giá dịch vụ do bệnh viện cung cấp. Đơn giá này sẽ được xác định dựa trên thương hiệu, uy tín của bệnh viện, dựa trên hệ thống máy móc trang thiết bị được sử dụng và nhất là còn căn cứ vào trình độ tay nghề của đội ngũ các y bác sĩ để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất dựa trên các hình ảnh thu được.

Giá Mri phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ

Những người bệnh đừng quan tâm quá nhiều tới Mri sọ não, gan, tim, thoát vị đĩa đệm giá bao nhiêu mà hãy cân nhắc việc mri có thực sự cần thiết trong trường hợp của mình hay không. Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe đúng cách là điều quan trọng nhất đối với bất cứ ai. Nếu có nhu cầu về các thiết bị trong y tế hãy liên hệ tới ngay MIGCO nhé.

MIGCO cung cấp Lồng RF, lắp đặt phòng MRI ( phòng cách từ trường) uy tín, chuyên nghiệp.

Xem thêm: