bạn nhận được gì khi mua máy hấp tiệt trùng bằng khí eo tại migco

Thông tin kỹ thuật máy tiệt trùng eo

Máy hấp tiệt trùng bằng khí EO bao gồm ba phần: hộp tiệt trùng, thiết bị phụ trợ (hệ thống chân không, hệ thống sưởi điện, hệ thống tạo ẩm, hệ thống EO, hệ thống hóa hơi EO, hệ thống khí nén và hệ thống thải cặn), hệ thống điều khiển tổng thể.

Hộp tiệt trùng của máy tiệt trùng eo

1. Hộp tiệt trùng bao gồm lớp lót bằng thép không gỉ, thiết bị cửa và con dấu cửa. Vật liệu của hộp cần đáp ứng các yêu cầu về độ chân không và áp suất.  Máy hấp tiệt trùng bằng khí EO sử dụng chế độ làm nóng bằng điện.

2. Vật liệu lót: thép không gỉ SUS304, độ dày thực tế 6mm.

3. Cảm nhận nhiệt độ của hộp tiệt trùng: không có cảm nhận nhiệt độ rõ ràng bên ngoài trong suốt chu trình tiệt trùng.

4. Cách nhiệt: Bông đá dày 5cm và có khả năng cách nhiệt tốt trong quá trình hoạt động bình thường. Không có cảm giác nhiệt độ rõ ràng khi xuất hiện trong quá trình tiệt trùng.

5. Tấm vỏ: bản vẽ bằng thép không gỉ SUS304 = 1.2mm.

6. Cửa khử trùng: sử dụng cấu trúc cửa đơn, con dấu cửa đơn khí nén. (Trong trường hợp hỏng hóc trong quá trình sử dụng, cần đảm bảo khóa và niêm phong mọi lúc). Phương pháp niêm phong: đệm khí bên ngoài bằng cao su silicone.

7. Dụng cụ giám sát: thiết bị giám sát áp suất, độ ẩm, nhiệt độ tự động theo dõi thời gian thực, độ chính xác và sai số ± 1%.

8. Động cơ: 380V 50Hz

Hệ thống chân không:

1. Việc xả trước chân không và máy hấp tiệt trùng bằng khí EO phải được thực hiện trong buồng tiệt trùng bằng bơm chân không.

2. Chân không có thể được tạo xung hoặc phân cấp.

3. Ống chân không sử dụng vật liệu SUS304.

4. Phạm vi áp suất: -70kPa đến + 60kPa, giữ áp suất trong 60 phút, tốc độ rò rỉ <0,1kpa / phút

5. Tốc độ chân không: áp suất khí quyển đến -15kPa ≤6 phút, -50kPa ≤30 phút, -70kPa ≤40 phút

Hthng sưởi m và chu trình nhit:

1. Hthng sưởi bng đin được thông qua. Sáu bmt ca phòng tit trùng được làm nóng bng đai gia nhit đin. Cm biến nhit độ bên trong t> 8m, có ít nht 2 cái, có ưu đim làm nóng đồng đều và n định, tiết kim đin, thiết kế và cu to đơn gin, sdng tin li hơn.

2. Thiết btheo dõi nhit độ thi gian thc, vượt quá cnh báo nhit độ đã cài đặt, phm vi điu khin nhit độ trong t<65 , độ chính xác ± 3

Hthng to m:

1. Được trang bmáy to hơi nước tự động và thành phn đường ng tương ng (áp sut riêng phn ca hơi nước để to m không được vượt quá 50KPa). Ít nht 2 cm biến độ ẩm

2. Đường phun hơi nước và blc riêng bit (mc độ khtrùng).

3. ng dn hơi được làm bng SUS304.

4. Giám sát thi gian thc tự động, vượt quá cnh báo độ ẩm đã cài đặt, độ ẩm bên trong tli: ± 5% RH

Hóa hơi ethylene oxide:

1. Thiết bkhí hóa EO có đường ng nguyên thóa độc lp, bto khí hóa và blc, có thkim soát chính xác nhit độ khí EO đi vào ttit trùng để đảm bo khí hóa etylen oxit đủ đảm bo hiu qukhtrùng. (tllc ca các ht> 0,3 m ít nht là 99,5% và ddàng tháo ri) và thiết bcm ng và hthng
s
ưởi m và điu khin.

2. Cng phun EO được trang bmt thiết bphun tự động và mt cm biến nhit độ độc lp được đặt ở đầu vào để kim soát nhit độ EO (độ chính xác ca điu khin ± 1).

3. Lượng EO được kim soát bng phương pháp đo trng lượng, vi độ chính xác 0,05kg.

4. Phi có cm biến áp sut trong máy tit trùng để đo nng độ EO đang hot động và hthng tun hoàn.

5. Quá trình tit trùng đảm bo rng áp sut được duy trì áp sut cài đặt ± 5KPa và bộ điu khin độ ẩm độc lp được sdng để đảm bo rng EO dng khí không vượt quá 70

Hệ thống loại bỏ cặn bã:

1. Sau khi máy tiệt trùng được thải ra ngoài, không khí được lọc qua một bộ lọc (với tỷ lệ lọc ít nhất là 99,5% đối với các hạt> 0,3µm và dễ dàng tháo rời) rồi đi vào buồng tiệt trùng.

2. Theo quy trình khử trùng, không khí đã lọc có thể được nhập vào áp suất khí quyển, và sau đó buồng khử trùng có thể được hút chân không, 0-99 lần như đã xác định.

3 Theo quy trình khử trùng, khí etylen oxit được loại bỏ nhờ luồng không khí đã lọc liên tục đi quabuồng khử trùng.

4. Sau khi hoàn thành quá trình tiệt trùng, khí EO dư thừa trong tủ phải được hút ra qua bơm chân không vòng nước, đồng thời được trộn hoàn toàn và hòa tan với nước.

5. Nước thải hòa tan được chứa trong bể chứa chất lỏng thải và xả vào đường ống nước thải.

Hệ thống khí nén:

1. Trong quá trình tiệt trùng, tất cả các van và cửa điều khiển phải được đóng mở. Việc làm kín và tháo cửa phải được thực hiện bằng các bộ phận khí nén như van điện từ, ống dẫn khí polyurethane và bình khí hợp kim nhôm.

2. Các phụ tùng đường ống và các bộ phận như van, giao diện và bộ lọc phải đáp ứng các yêu cầu của YY0503-2016.

Hthng điu khin chính:

1. Sdng PLC đặc bit công nghip để tự động điu khin tt cquy trình làm vic và có các chc năng lưu trvà in n. Thi gian thc phát hin và in dliu hin thgiám sát như nhit độ, độ ẩm, áp sut.

2. Nó có chc năng bo vtt ngun và tt ngun bnh, và có thtiếp tc hot động trước khi tt ngun sau khi tt ngun

Quy trình và nguyên tc khtrùng bng ethylene oxide

Thiết by tế khtrùng bng ethylene oxide

Hin nay, các thiết by tế sdng rng rãi oxit etylen để khtrùng. Ethylene oxide là mt cht khtrùng phổ biến. Nó là mt khí độc dcháy và n, có mùi ete thơm. Ttrng tương đối là 0,884 4 ° C, đim sôi là 10,8 ° C, và ttrng ca nó là 1,52g / cm3. nhit độ phòng, nó dbay hơi thành khí, có thgây nkhi nng độ quá cao.

Phm vi áp dng máy hấp tiệt trùng bằng khí eo

Ethylene oxide không làm hng các vt dng đã được khtrùng và có sc thẩm thấu mnh, vì vy hu hết các vt dng không thích hp để khtrùng bng các phương pháp thông thường đều có thể được khtrùng và tit trùng bng ethylene oxide.

Ví d: dng cụ đin t, dng cquang hc, thiết by tế, lông thú, bông, si hóa hc, sn phm nha, ng ni soi, dng clc máu và vt tư y tế dùng mt ln.

Ethylene oxide là mt trong nhng phương pháp khtrùng nhit độ thp quan trng nht.

Li thế

 • Có thtiêu dit tt ccác vi sinh vt, bao gm cbào t, vi khun Mycobacterium tuberculosis, vi khun, vi rút, nm, v.v.
 • Các mt hàng đã được tit trùng có thể được gói và đóng gói, nó có thể được givô trùng trước khi sdng
 • Nói mt cách tương đối, ethylene oxide không ăn mòn nha, kim loi và cao su, đồng thi skhông làm cho các mt hàng có màu vàng và giòn
 • Nó có thxuyên qua các vt phm có hình dng bt thường, cu trúc phc tp và không dxuyên qua (chng hn như ống thông dài và mng
 • Nó có thể được sdng để khtrùng các mt hàng không thngâm trong cht khtrùng, nhit khô, áp sut, hơi nước và khtrùng bng khí hóa hc khác.

>>> Mua khí EO tại đây

Hướng dn

 • Vì etylen oxit dcháy, nvà gây độc cho người nên phi tiến hành trong thiết btit trùng etylen oxit kín.

Máy tiệt trùng eo và ng dng ca nó

Hin nay có nhiu loi máy hấp tiệt trùng bằng khí EO được sdng. Máy ln có hàng chc mét khi, loi va t1-10 mét khi, loi nhcó vài phn mười đến 1 mét khi. Chúng có nhng công dng khác nhau.

Máy hấp tiệt trùng bằng khí EO cỡ ln:

máy tiệt trùng eo HTAJ-20CBM

 • Máy hấp tiệt trùng bằng khí EO cỡ lớn thường được sdng để khtrùng mt slượng ln các mt hàng đã chế biến, liu lượng là 0,8kg/m³ 1,2kg/m³ và nó hot động 5560trong 6 gi.

Máy tit trùng khí EO ctrung bình:

may-tiet-trung-y-te-eo

 • Máy hấp tiệt trùng bằng khí EO cỡ trùng bình thường được sdng để khtrùng các vt tư y tế dùng mt ln.
 • Thiết btit trùng này hoàn chnh và tự động hóa cao.
 • Nó có thsdng ethylene oxide tinh khiết hoc hn hp ca ethylene oxide và carbon dioxide.
 • Các yêu cu chung để khtrùng là: nng độ, 800 mg/L 1000mg/L; nhit độ 5560; độ ẩm tương đối 60% 80%; thi gian hành động 6 gi.
 • Cn hút chân không sau khi hoàn tt quá trình tit trùng. Các mt hàng đã khtrùng thường được niêm phong trong các màng nha có thể được thm etylen oxit. Nếu có màng lc lc không khí trên bao bì nhthì hiu qukhtrùng là tt hơn

Máy hấp tiệt trùng bằng khí EO cỡ nh:

may-tiet-trung-khi-eo

 • Máy hấp tiệt trùng bằng khí eo cỡ nhỏ chyếu được sdng trong các bphn y tế và y tế để xlý mt lượng nhcác thiết bvà vt tư y tế.
 • Máy hấp tiệt trùng bằng khí EO cỡ nhỏ có thể sử dụng 100% ethylene oxide nguyên cht hoc hn hp ca ethylene oxide và carbon dioxide.
 • Đây là loi máy tit trùng có mc độ tự động hóa tương đối cao. Nó có thtự động hút chân không, thêm thuc, tự động điu chnh nhit độ độ ẩm tương đối, đồng thi có thtự động kim soát thi gian tit trùng.
 • Các yêu cu đối vi máy tit trùng etylen oxit va và nhlà: chu áp lc tt và tính năng kín khí, phi chu được thnghim thy lc 1,25 ln áp sut làm vic, không bbiến tính và rò r, có thhút chân không đến
  53,3 kPa tr
  lên;
 • Liu lượng chính xác, hiu sut ginhit tt, có thể điu chnh nhit độ độ ẩm tương đối trong máy tit trùng;
 • Sau khi ra sch bng không khí bên ngoài sau khi khtrùng, không khí đầu vào đi qua blc hiu qucao, có thlc ra hơn 99,6% các ht 0,3um; etylen oxit dư thi ra được xlý vô hi, etylen oxit còn li trong các vt dng đã khtrùng phi nhhơn 15,2mg / m; nng độ ca ethylene oxide trong môi trường tit trùng phi nhhơn 2mg / m.

Chun bđóng gói các vt dng trước khi tit trùng

Các lưu ý khi tiệt trùng bằng máy hấp tiệt trùng bằng khí eo

 • Các vt dng cn tit trùng phi được làm sch klưỡng. Chú ý không dùng dung dch nước mui sinh lý.
 • Không được có git nước hoc quá nhiu nước trên vt dng đã khtrùng để tránh pha loãng và thy phân ethylene oxide.
 • Ethylene oxide có thể được sdng để khtrùng hu hết các vt tư y tế, nhưng nó không thích hp để khtrùng thc phm, cht lng, mbôi trơn, bt talc và thc ăn chăn nuôi.
 • Vt liu đóng gói thích hp để khtrùng ethylene oxide là giy, giy lc máu composite, vi, vi không dt, thùng cng có lthông hơi, polyethylene, v.v.;
 • Vt liu đóng gói không được sdng để khtrùng ethylene oxide là lá kim loi, Polyvinyl clorua, giy bóng kính, nylon, polyester, polyvinylidene clorua, polypropylene không thm.
 • Các thay đổi trong vt liu đóng gói cn được xác minh để đảm bo độ tin cy ca các mt hàng đã tit
  trùng.

Bảo quản các đồ đã tit trùng

 • Phi có khong trng phía trên, dưới, bên trái và bên phi ca các vt phm được xếp vào ttit trùng (vt phm đã tit trùng không được chm vào thành t)
 • Các vt phm phi được đặt trong gilưới kim loi hoc giá lưới kim loi; lượng hàng không được vượt quá 80% tng khi lượng trong t

Khtrùng

 • Nó phi được thc hin theo hướng dn vn hành ca nhà sn xut máy tit trùng ethylene oxide; tùy theo loi vt dng cn tit trùng, bao bì, khnăng chu ti và phương pháp mà la chn các thông stit trùng phù hợp

Mi quan hgia nng độ, nhit độ và thi gian tit trùng:

 • Trong mt phm vi nht định, vic tăng nhit độ và tăng nng độ có thrút ngn thi gian tit trùng.
 • Khi sdng phương pháp khtrùng bng ethylene oxide, các thông svnhit độ, nng độ và thi gian phi được la chn hp lý.

Kim soát độ ẩm tương đối ca môi trường khtrùng và hàm lượng nước ca các vt dng:

 • Hàm lượng vi khun trong nước và hàm lượng nước ca các vt dng được khtrùng có nh hưởng đáng kể đến vic khtrùng bng ethylene oxide.
 • Trong trường hp bình thường, độ ẩm tương đối t60% đến 80%
  là t
  t nht.
 • Hàm lượng nước quá ít nh hưởng đến sxâm nhp ca etylen oxit và quá trình alkyl hóa etylenoxit, làm gim khnăng khtrùng ca nó; quá nhiu hàm lượng nước, ethylene oxide bpha loãng và thy phân, điu này cũng nh hưởng đến hiu qutiêu hóa.
 • Để đạt được mc độ ẩm, bước đầu tiên là vt liu tit trùng phi được làm m trước. Nói chung, vt liu đã khtrùng phi được đặt trong môi trường có độ ẩm tương đối 50% trong ít nht 2 gi; bước thhai có thsdng thiết blàm m để đảm bo độ ẩm lý tưởng

Hãy chú ý đến nh hưởng ca vic bo vvi khun trong ng nghim đối vi hiu qukhtrùng:

 • Cht hu cơ trên bmt nm càng nhiu thì càng khó tiêu dit; cht hu cơ không chỉ ảnh hưởng đến sxâm nhp ca ethylene oxide, mà còn tiêu thmt phn ca ethylene oxide.
 • Các vi sinh vt dng mui vô cơ hoc tinh thhu cơ rt khó btiêu dit bng etylen oxit. Vì vy, trước khi thc hin khtrùng bng ethylene oxide, các cht bn hu cơ và vô cơ trên các vt dng phi được làm sch hoàn toàn để đảm bosthành công ca quá trình khtrùng.

Quy trình khtrùng máy hấp tiệt trùng bằng khí eo

 • Quy trình tit trùng etylen oxit phi bao gm làm nóng sơ b, làm ướt sơ b, hút chân không, đưa etylen oxit được khí hóa đến nng độ xác định trước, duy trì thi gian tit trùng, loi bkhí etylen oxit trong ttit trùng và phân tích để loi bdư lượng etylen oxit trong các vt dng đã tit trùng.
 • 100% ethylene oxide tinh khiết hoc khí hn hp ca ethylene oxide và carbon dioxide có thể được sdng để khtrùng bng ethylene oxide. Vic sdng freon bcm.
 • Có thtiếp tc phân tích trong tkhtrùng ethylene oxide hoc có thể đặt trong thút đặc bit. Không nên sdng phương pháp thông gió tnhiên. Không khí đầu vào nên được lc cao, có thloi bhơn 99,6% các ht 0,3um.
 • Dư lượng etylen oxit chyếu đề cp đến oxit etylen còn li trong các sn phm và vt liu đóng gói sau khi khtrùng bng etylen oxit và hai sn phm phca nó là cloroetanol etan và etylen glycol etan; Tiếp xúc vi dư lượng Alkane ethylene oxide quá mc có thgây bng và kích ng cho bnh nhân. Lượng cn ethylene oxide có liên quan đến vt liu tit trùng, thông stit trùng, vt liu đóng gói và kích thước bao bì, khnăng chu ti, thông sphân tích,… 60 ° C, ng polyvinyl chloride được phân tích trong 8 gi; 50 ° C, nó được phân tích trong 12 gi. Mt svt liu có thrút ngn thi gian phân gii, chng hn như kim loi và thy tinh có thể được sdng ngay lp tc, và mt svt liu cn kéo dài thi gian phân gii như máy to nhp tim tích hp.
 • Phát thi oxit etylen: Khí quyn là sla chn hàng đầu cho vic phát thi ethylene oxide ca bnh vin. Yêu cu lp đặt phi có hthng ng xả đặc bit và vt liu làm ng xphi là etylen oxit không thlt qua, chng hn như ống đồng. Trong phm vi 7,6m tính tcng thoát khí, không được có bt kvt liu dcháy nào và ca hút gió ca tòa nhà như ca ra vào hoc ca s; nếu chiu dài đon thng đứng ca ng xvượt quá 3m thì phi lp đặt bthu nước, ng xkhông được trũng xung. Hoc vic lưu thông gây tích thơi nước hoc đóng băng vào mùa đông, làm tc nghn đường ng; ng xnên được dn ra ngoài tri và đi ngược xung li ra để tránh hơi m đọng li trên thành ng hoc gây tc thành ng; phi là ksư Lp đặt chuyên nghip, kết hp vi các yêu cu ca nhà sn xut máy tit trùng ethylene oxide để lp đặt. Nếu etylen oxit được thi vào nước, toàn bhthng x(đường ng, bn ra,…) phi được bt kín, nếu không mt lượng ln etylen oxit nóng stràn ra khi nước và gây ô nhim môi trường làm vic xung quanh.

Phm vi ng dng ca máy hấp tiệt trùng bằng khí eo

1. Dng cy tế:

 • Tt ccác loi Mt n, máy to nhp tim, tim nhân to, máy lc máu, máy hút, máy to oxy có thhoán đổi phn t
 • Bthay đổi kthut tự động, dây chuyn thay thế, kim thay thế, thc qun nhân to, xương nhân to, mch máu nhân to, v.v.

2. Ni soi:

 • ng soi thanh qun, ng soi phế qun, ng soi thc qun, ng soi trung tht, ng soi bàng quang
 • Gương niu đạo và ni soi lng ngc.

3.Sn phm cao su:

 • Găng tay, bao ngón tay, ng tiêm, kim tiêm, dng cly máu, btruyn dch, túi ly nước tiu
 • ng sinh hc, ng mũi, ng thông, ng mm, thiết bnga thai, v.v.

4.Medicine:

 • Mt sloi thuc Trung Quc và phương Tây, và mt smphm.

5. Hàng dt may và sn phm sinh hc:

 • Vi không dt, qun áo bng si hóa hc bông len, chăn, thm, gc,
  b
  ăng, qubóng la khô, tăm bông, bông thm nước, băng gc, khăn tm, da, các sn phm tlông thú, v.v.

Yêu cu lp đặt ca máy hấp tiệt trùng bằng khí eo

 • Không gian độc lp đề xut nhiu hơn 12 * 5 * 3 mét (20 mét khi) (có thcung cp bn vtùy theo xưởng thc tế).
 • Xưởng phi đảm bo hiu quthông gió tt, khuyến nghcó thiết bhút
  gió c
  ưỡng bc và thiết bthiết bthoát khí bên trong;
 • Thiết bthoát khí, đèn chiếu sáng, công tc, v.v … cn phi chng cháy n(loi chng cháy nđủ). Vui lòng tham kho bn vẽ để biết kích thước nhà xưởng, kích thước ca s, kích thước ca gió vào,…
 • Nên trong khu công nghip, xa khu dân cư. Nhà xưởng nên cách xa ngun la. Nếu có điu kin, trong phm vi 50 mét tính txưởng không được có ngun la.
 • Cn chun bị ống thoát DN40 và kết ni vi cng thu gom nước thi theo khong cách thc tế ti công trường;
 • Cn chun bị ống DN20 để kết ni vi cng chng tràn
 • Cn chun bvòi cp nước phù hp vi đường kính ca vòi (nói chung là vòi DN20) để kết ni vi thiết btheo khong cách thc tế ti công trường
 • Không gian độc lp yêu cu hp phân phi đin ba pha năm dây và cáp kết ni thiết b(cáp lõi đồng, khong 10 mét).
 • Mi máy tit trùng cn mt máy nén khí (trên 4KG).
 • Cn chun bvt tư tiêu hao (liên hvi nhà cung cp trc tiếp hoc mua hàng trc tuyến), khí khtrùng etylen oxit, cht chthsinh hc khtrùng etylen oxit, phiếu hướng dn sdng hóa cht khkhun etylen oxit, v.v. (Mt chai khí khkhun etylen oxit và thhướng dn hóa cht cho Khtrùng ethylene oxide sẽ được cung cp cùng vi thiết b)