MÁY CẮT KHÍ SF6 1 PHA

Sử dụng máy cắt điện khí sf6 1 pha
MÁY CẮT KHÍ SF6 1 PHA
5 (100%) 1 vote[s]

Khí sf6 là chất khí dập hồ quang điện hiệu quả hiện nay. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về máy cắt khí sf6 1 pha như thế nào?

Ngành công nghiệp điện là ngành sử dụng rất nhiều khí sf6. Có thể nói, khi nói đến khí sf6 thì thường sẽ nói đến ngành điện ngay lập tức. Đặc biệt, ứng dụng khí sf6 trong việc cắt điện hồ quang, đóng cắt cao áp được ứng dụng nhiều hơn cả.

Nếu bạn đang thắc mắc về những công dụng về khí sf6 trong ngành điện cũng như cách sử dụng máy cắt khí sf6  thì hãy xem bài viết dưới đây.

Máy cắt điện là gì?

Máy cắt điện là thiết bị điện dùng để đóng cắt mạch điện ở mọi chế độ vận hành: chế độ không tải, chế độ tải định mức, chế độ sự cố, trong đó chế độ đóng cắt dòng ngắn mạch là chế độ nặng nề nhất.

Công dụng của khí sf6 tinh khiết trong máy cắt điện

Công dụng của khí sf6 trong công nghiệp điện
Công dụng của khí sf6 trong máy cắt điện cao áp

Khí sf6 là loại khí có trong tự nhiên có thành phần là 1 phân tử lưu hùynh kết hợp cùng với 6 phân tử fluo. Đây là loại khí tự nhiên được ứng dụng trong ngành công nghiệp điện khá nhiều.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các bình khí sf6 này trong các trạm điện cách điện sf6. Với những tính chất hóa học, vật lý tuyệt vời mà loại khí này được ứng dụng rất nhiều trong ngành điện lực. Một trong số đó có thể kể tới đó là khả năng cách điện, dập hồ quang điện trong thời gian ngắn với hiệu quả cực cao. Khí sf6 trong các máy cắt điện cao áp được sử dụng trong các máy cắt điện cao áp, trạm biến thế cao áp hoặc siêu cao áp.

Cách sử dụng máy cắt điện sf6 1 pha

Sử dụng máy cắt điện khí sf6 1 pha
Sử dụng máy cắt điện khí sf6 1 pha
  • Sử dụng máy cắt điện sf6 1 pha như thế nào?

Để sử dụng được máy cắt khí sf6 1 pha thì yêu cầu bạn cần phải có kỹ thuật. Người thực hiện máy cắt phải là người nắm được nguyên lý hoạt động của khí sf6 trong máy cắt để từ đó có thể điều chỉnh nút máy cắt khí sao cho phù hợp nhất trong từng tình huống nhất định. Các thao tác kỹ thuật đòi hỏi cần phải thành thục, nắm vững nguyên lý hoạt động để có thể thực hiện các thao tác kỹ thuật được tốt nhất, tránh những sai sót không đáng có.

Nhưng bạn hoàn toàn yêu tâm bởi khí sf6 là loại khí trơ, không chứa thành phần độc hại nên an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng máy cắt điện khí sf6.

  • Có lưu ý gì trong quá trình sử dụng máy cắt khí sf6 1 pha?

Muốn máy cắt điện cao áp hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải đảm bảo được rằng loại khí sf6 mà bạn sử dụng là loại khí tinh khiết. Vì trong thành phần của máy cắt điện này quan trọng nhất là khí sf6 nên hãy tìm địa chỉ cung ứng khí uy tín, bảo đảm chất lượng.

MIGCO là công ty chuyên cung cấp khí công nghiệp uy tín trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như được sự tin yêu của khách hàng, chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những công ty, doanh nghiệp điện lực trong cả nước khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm khí nói chung và khí sf6 nói riêng.

Nếu công ty bạn cần sử dụng đến khí sf6 tinh khiết cho máy cắt điện thì hãy liên lạc ngay với khí công nghiệp Migco! Chắc chắn chúng tôi sẽ là sự lựa chọn thông minh và hàng đầu của bạn!

Hotline: 0947 559 336 – 0976 384 656  (Mr.Thạch)