Những điều cần lưu ý và cách sử dụng bình oxy y tế thở tại nhà

Lưu ý sử dụng bình khí oxy thở tại nhà
Xếp hạng bài viết

Bình oxy y tế sẽ giúp bạn trong 1 số trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách nó sẽ hại bạn. Hãy nhớ “Những điều cần lưu ý và cách sử dụng bình oxy y tế tại nhà” trong bài viết này. Nó sẽ giúp bạn và người thân của bạn được an toàn.

Giới thiệu bình oxy y tế

Bình oxy nén thường được sơn hoặc bọc bằng vải màu trắng hoặc màu xanh lá cây. Oxy được nén trong bình ở dạng khí với áp lực 150-180 atm. Tức là gấp 150 – 180 lần áp lực không khí. Áp lực này tỷ lệ với lượng hơi chứa trong bình và giảm dần trong quá trình sử dụng.

Bình khí thở oxy rất hữu ích vì đơn giản cho việc vận chuyển. Đồng thời cũng có thể dự trữ oxy sử dụng khi mất điện. Vì vậy nó được nhiều gia đình sử dụng khi bệnh nhân được điều trị tại nhà.

Những người bị suy hô hấp hay cần tăng cường lượng oxy hô hấp giúp cải thiện sức khỏe cho người già trong quá trình vận động.

 

Lưu ý sử dụng bình khí oxy thở tại nhà
Lưu ý khi chọn lựa địa điểm mua hàng và sản phẩm sử dụng để đảm bảo chất lượng và sức khỏe

Tiêu chuẩn bình khí oxy thở y tế

Một bình khí thở oxy đạt tiêu chuẩn khi đáp ứng tất cả các chỉ số sau:

Tỉ lệ khí: O≥ 99,5% ;  N2  ≤ 5000 ; Ar  ≤ 5000 ; H2O ≤  5 ;  CnHm ≤ 0,3;  CO2  ≤  1
Chai chứa Hệ số chuyển đổi
Dung tích chai
(lít)
Áp suất nạp
(bar)
Lượng khí
(m3)
m3 khí ở 20o,
(1 bar)
Lít lỏng
ở Tb
 Kg
40 150 6 10,8580,751 1,16510,876 1,3311,1421

Khách hàng cần đặc biệt ghi nhớ các chỉ tiêu trên khi tìm mua bình khí oxy. Những lưu ý sử dụng bình khí oxy thở tại nhà này cũng là những chỉ mục quan trọng khi MIGCO nhập hàng cũng như tư vấn cung cấp sản phẩm cho khách hàng. Vì vậy, tất cả sản phẩm của MIGCO đáp ứng tốt tất cả các chỉ tiêu trên.

Là hàng nhập khẩu chính hãng từ các công ty khí y tế hàng đầu trên thế giới, các sản phẩm của công ty đều đi kèm giấy kiểm định chất lượng cũng như an toàn hóa chất. Đảm bảo tối ưu các điều kiện để đáp ứng cho nhu cầu phục vụ điều trị.

Dưới đây là 11 điều cần lưu ý và cách sử dụng bình oxy y tế

Những điều cần lưu ý và cách sử dụng bình oxy y tế

Trường hợp cần đến điều trị bằng khí oxy y tế

Một số người bị bệnh về phổi nên không thể tự cung cấp đủ oxy cho máu. Nồng độ thấp oxy trong máu đồng nghĩa với việc cơ thể bị thiếu oxy. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây tổn hại cho các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Có thể xác định tình trạng này thông qua xét nghiệm máu.

Điều trị thở oxy tại nhà bằng bình khí oxy thở tại nhà hoặc các phương pháp cung cấp oxy khác có thể giúp những người có tình trạng thiếu oxy huyết.

Bằng cách cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho cơ thể. Trong một vài trường hợp, liệu pháp oxy còn giúp cho cuộc sống hàng ngày của người điều trị dễ dàng và vui vẻ hơn. Đặc biệt là người già vận động kém vì khả năng hô hấp kém, gây mệt mỏi và suy yếu các cơ.

Thường xuyên đánh giá quá trình điều trị là rất quan trọng

Lượng oxy bạn dùng cần được kiểm tra bởi bác sỹ chuyên khoa hô hấp ít nhất một năm một lần. Hay nếu có bất cứ sự thay đổi bất thường nào bạn nên đến gặp bác sỹ ngay. Không nên tự ý thay đổi liều lượng sử dụng khí oxy.

Khí oxy không phải lúc nào cũng có tác dụng khi bị khó thở

Ở người, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thở. Thở oxy tại nhà có thể có tác dụng làm giảm khó thở đối với một số người nhưng với một số khác thì lại không. Đôi khi cần phải kết hợp nhiều biện pháp điều trị mới có thể điều trị tình trạng khó thở.

Hỏi bác sỹ hô hấp, y tá hay người làm vật lý trị liệu của bạn giải thích rõ ràng các lợi ích bạn có thể có được khi sử dụng khí oxy. (Đây là lưu ý vô cùng quan trọng trong 11 lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà, vì khi sử dụng khí oxy mà không có hiệu quả phải đưa bệnh nhận đến bệnh viện hoặc trung tâm chuyên khoa gần nhất).

Khí oxy không gây nghiện

Phương pháp điều trị bằng khí oxy không gây nghiện và không làm suy yếu phổi. Bạn sẽ nhận được tối đa các lợi ích từ phương pháp điều trị khi tuân thủ đúng thời gian điều trị do bác sỹ đề ra.

Các hệ thống cung cấp oxy hiện nay

Có 2 loại hệ thống cung cấp oxy chính hiện nay. Phổ biến nhất là máy tạo oxy, nó sẽ lọc khí oxi từ không khí bên ngoài và cung cấp khí oxy gần như tinh khiết.

Bình khí nén oxy cũng đang được sử dụng rộng rài với nhiều loại kích cỡ khác nhau. Loại bình khí oxy đủ nhẹ để mang theo khi đi ra ngoài có tên là bình oxy di động.

sử dụng khí oxy thở tại nhà đúng cách
Sử dụng khí oxy thở tại nhà đúng cách để tận hưởng các lợi ích mà liệu pháp này mang lai đồng thời phóng ngừa được các nguy cơ ngoài mong muốn xảy ra.

 

Tránh xa nguồn lửa, nguồn nhiệt

Không được đặt bản thân hoặc hệ thống oxy của bạn gần bất cứ nguồn nhiệt cao nào, ngọn lửa, thiết bị hoặc vật dụng có thể tạ ra tia lửa, bao gồm điều thuốc đang cháy hay thuốc lá điện tử.

Một nghiên cứu tại Mỹ chỉ ra rằng, hút thuốc lá là nguyên nhân lớn nhất gây bỏng nặng cho người sử dụng khí oxy.

Tiếp tục cuộc sống hàng ngày

Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian làm quen với thiết bị cung cấp khí oxy. Cố gắng tiếp tục với những thói quen hằng ngày của bạn.

Nhiều người không mang thiết bị cung cấp oxy của họ trong các chuyến đi xa nhà vì họ cảm thấy không tự tin khi sử dụng thiết bị cấp oxy ở nơi công cộng. Điều đó khiến họ giống như không còn sống được bao lâu nữa. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với điều đó, bạn sẽ thấy lợi ích nó mang lại nhiều hơn là sự bất tiện.

Tránh xa thuốc lá và giữ khoảng cách với người hút thuốc

Hút thuốc lá gây nguy hiểm cho phổi. Bỏ thuốc lá là phương pháp hữu hiệu nhất để cải thiện tình trạng của bạn.

Giữ khoảng cách với người hút thuốc lá cung quan trọng không kém. Trong bài viết trước chúng tôi đã cảnh báo cho bạn nguy cơ xảy ra tai nạn nếu dùng thuốc lá khi sử dụng khí oxy. Nó không những giúp bạn an toàn mà còn giúp ích cho bạn khi xa thuốc lá.

Giúp bạn tiếp tục các hoạt động tốt cho sức khỏe

Hoạt động thể chất thường xuyên là rất quan trọng với người có vấn đề về phổi. Giúp các hoạt động thường ngày dễ dàng hơn. Các hoạt động không cần quá mạnh. Hoạt động tốt bao gồm: đi dạo với chó, tản bộ hay chỉ cần làm một vài việc lặt vặt xung quanh nhà.

Kế hoạch cụ thể

Đi du lịch cùng với thiết bị cung cấp oxy là điều hoàn toàn có thể, nhưng phải có kế hoạch cụ thể.

Phải kiểm tra một số thứ trước khi đặt một chuyến đi:

  • Cách thức chính xác vận chuyển thiết bị của bạn.
  • Liệu bạn có thể sử dụng bình oxy di dộng trong suốt hành trình.
  • Và làm cách nào sắp xếp việc cung cấp oxy cho bạn tại điểm đến.
  • Bạn cũng có thể cần một lá thư từ bác sỹ nói rằng bạn có đủ khả năng để thực hiện chuyến đi.

Phải có kế hoạch cho tình huống khẩn cấp

Phải có kế hoạch cho tình huống khẩn cấp, như bị mất điện. Cần phải luôn nhớ một điều quan trọng là phải cố gắng giữ bình tĩnh không được hoảng loạn.

Mặc dù mất điện là tình huống vô cùng nguy hiểm, nhiều người sử dụng khí oxy (kể cả những người phải sử dụng khí oxy liên tục 18 tiếng một ngày hoặc hơn) vẫn an toàn trong nhiều giờ mà không cần nguồn cung cấp khí oxy nếu họ có thể bình tĩnh và cố gắng thư giản. Gọi ngay cấp cứu nếu bạn cần hỗ trợ khẩn cấp.

Trên đây là những lưu ý và cách sử dụng bình oxy y tế mà bạn nên quan tâm. Nó không những giúp an toàn cho người bệnh mà còn an toàn cho cả những người xung quanh.

MIGCO cung cấp bình oxy y tế

Công ty khí công nghiệp MIG cung cấp các loại bình khí oxy dùng cho nhiều mục đích công nghiệp, nghiên cứu và y tế,…

Sản phẩm bình khí oxy thở tại nhà cùng các sản phẩm khác của công ty được nhập khẩu trực tiếp từ các đối tác là các công ty khí công nghiệp, khí y tế hàng đầu trên thế giới. Đạt tất cả tiêu chuẩn chất lượng và an toàn hóa chất, đi kèm đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng từ nhà sản xuất.

Công ty khí công nghiệp MIG không chỉ đem đến các sản phẩm uy tín, mà với việc luôn ghi nhớ và nhắc nhở khách hàng về các lưu ý sử dụng bình khí oxy thở tại nhà còn mang theo sự quan tâm sâu sắc của công ty đến lợi ích của khách hàng.

Đồng thời thông qua chất lượng sản phẩm và sự chăm sóc tận tình. Chúng tôi mong muốn nâng cao nhất mọi lợi ích khách hàng nhận được từ sản phẩm của công ty. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được những giá trị khác biệt với sự yên tâm và hài lòng nhất