Liệu pháp sử dụng khí thở oxy tại nhà

Liệu pháp sủ dụng khí oxy thở tại nhà
Xếp hạng bài viết

Liệu pháp oxy tại nhà là một trong những phương pháp điều trị áp dụng cho các bệnh về hô hấp. Hô hấp là một trong những cơ quan quan trọng có vai trò thu nạp khí oxy đi vào cơ thể chuyển hóa thành chất dinh dưỡng. Tạo ra năng lượng để nuôi dưỡng và duy trì các cơ quan khác hoạt động ổn định.

Một khi hệ hô hấp gặp vấn đề, bệnh nhân thường thở khó do hệ thống thông khí bị tắt nghẽn. Oxy trong không khí không kịp cung cấp cho phổi. Khi đó, liệu pháp oxy tại nhà cho bệnh nhân hô hấp là phương án được áp dụng nhằm bổ sung lượng oxy cần thiết kịp thời.

 

Liệu pháp sử dụng khí thở oxy tại nhà
Liệu pháp sử dụng khí oxy thở tại nhà giúp các bệnh nhân có thể đối phó kịp thời vời các tình trạng bệnh đột ngột.

Liệu pháp oxy sử dụng tại nhà

Liệu pháp oxy giúp cấp cứu kịp thời các biểu hiện báo động của bệnh hô hấp đang thiếu oxy

Bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Và có những biểu hiện khác nhau. Trong trường hợp xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, chắc chắn bệnh nhân đó đang trong trạng thái thiếu oxy trong cơ thể.

 • Cảm giác khó thở, nghẹt thở, phải ngồi dậy mới thở được.
 • Có cảm giác hồi hộp, lo âu, bồn chồn , hoảng hốt
 • Thở dốc khi gắng sức
 • Mạch, huyết áp và nhịp tim tăng lên, sau đó giảm đột ngột.
 • Giảm trương lực và mất kiểm soát của cơ

Bệnh nhân hô hấp nào cần trợ giúp từ liệu pháp sử dụng khí thở oxy tại nhà

 • Những bệnh nhân mắc các chứng bệnh phổi mạn tính như tắt nghẽn phổi mạn tính, hen phế quản, giãn phế quản, xơ phổi, ung thư phổi, khí phế thũng… giai đoạn nặng dẫn đến suy hô hấp.
 • Các bệnh nhân suy giảm chức năng thần kinh có liên quan đến hệ thống hô hấp như chấn thương sọ não, tai biến mạch máu não, hôn mê, bại liệt, viêm não,…
 • Bệnh nhân có chấn thương ở lồng ngực, bệnh liên quan đến cột sống, viêm phúc mạc, tắt mạch phổi
 • Các bệnh nhân hô hấp sống trong môi trường ô nhiễm hay ở những khu vực cao áp suất khí quyển cao, không khí loãng.

Liệu pháp oxy tại nhà tiện lợi và hiệu quả

Thở oxy không phải là một thủ thuật mà là một liệu trình trị bệnh được các nhà nghiên cứu y học công nhận tính hiệu quả của nó.

Theo đó, những bệnh nhân mắc chứng suy hô hấp, các biến chứng nặng của bệnh hô hấp thiếu hụt dưỡng khí oxy, dư lượng khí CO2 tăng lên thường được chỉ định liều lượng thở oxy, sử dụng các thiết bị hỗ trợ hô hấp như máy thở oxy tại nhà, với mục đích kéo dài và duy trì sự sống cho người bệnh.

Tại sao cần hỗ trợ thở bằng máy?

 • Trong điều kiện sức khỏe bình thường, hệ thống hô hấp của mỗi người vẫn được cung cấp đầy đủ oxy từ môi trường tự nhiên.
 • Riêng đối với những bệnh nhân mắc chứng đường hô hấp, các cơ quan trong cơ thể yếu dần đi, hệ thống thông khí của phổi bị tắt nghẽn. Việc dung nạp oxy vào trong cơ thể vì đó trở nên khó khăn hơn. Khi đó, lượng oxy trong không khí không thể cung cấp đủ cho nhu cầu của cơ thể, nên bệnh nhân cần được hỗ trợ bằng máy thở oxy.

Liệu pháp sử dụng khí thở oxy tại nhà – tiết kiệm, tiện lợi và hiệu quả

 • Khí oxy thở tại nhà hiện nay là một sản phẩm bất cứ ai cũng có thể mua và trang bị cho gia đình mình. Đặc biệt với các bệnh nhân hô hấp, những căn bệnh mà không thể chữa dứt hẳn hoàn toàn, phải sử dụng liệu pháp oxy thường xuyên lâu dài nên sử dụng khí oxy thở tại nhà nhằm hạn chế di chuyển gây mệt mỏi mất sức, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí khi đến bệnh viện và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Liệu pháp oxy tại nhà sử dụng bình khí oxy là những bình oxy tinh khiết nguyên chất sau khi được tách khỏi không khí sẽ được đựng trong các bình chứa chuyên dụng dưới dạng nén áp suất hoặc hóa lỏng.

Thông qua hệ thống ống dẫn, oxy được đưa vào cơ thể người bệnh để bổ sung lượng oxy thiếu hụt, đảm bảo cho các cơ quan khác đủ oxy hoạt động bình thường.

Với nguyên lý hoạt động này, việc sử dụng khí oxy thở tại nhà cho bệnh nhân hô hấp với liều lượng cho phép sẽ là liệu pháp trị bệnh khá hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ ngay qua:

CÔNG TY TNHH MIG
Số 08, đường 15, khu phố 3, P. Bình An, Q. 2, Tp.HCM

Tel: 0918 377766 – Mr.Vinh

Để đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty tư vấn và hỗ trợ nhiều nhất cho quý khách.