Khí SF6 trong máy cắt điện

khí sf6 trong máy cắt điện
Khí SF6 trong máy cắt điện
5 (100%) 4 vote[s]

Sử dụng khí SF6 trong máy cắt điện mang lại các lợi thế nổi trội hơn so với các loại khác. Những thiết bị sử dụng trong các mạng điện đặc biệt là cao thế và siêu cao thế đòi hỏi độ chính xác và an toàn cao. Một trong số đó mà máy cắt, đây là loại thiết bị dễ xảy ra hỏng hóc và tai nạn, vì khó cắt dòng có thể sinh ra hiện tượng phóng điện tạo hồ quang điện, nếu điện môi không đảm bảo sẽ dẫn đến hiện tượng đánh thủng điện môi và phương án dập hồ quan không hiệu quả sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khí SF6 trong máy cắt điện mang lại ưu điểm gì

Những tính chất của khí SF6 như: khả năng dập hồ quang hiệu quả, độ âm điện tự nhiên cao, sức mạnh điện môi tuyệt vời là những lí do mà khí SF6 trong máy cắt điện được sử dụng phổ biến trong các máy cắt điện cao thế và nhiều hơn nữa.

khí sf6 trong máy cắt điện
SF6 đem lại sự an toàn cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động cho máy cắt.

Những lợi thế của máy cắt SF6

  • Khí SF6 trong máy cắt điện cho khả năng dập hồ quang và cách điện hiệu quả, các tính chất về hóa học và vật lý của SF6 đem lại những ưu điểm rất lớn cho máy cắt,
  • Khí SF6 không cháy và ổn định về mặt hóa học. Các sản phẩm phân hủy của khí này không gây nổ đồng nghĩa với việc không có xảy ra nguy cơ cháy nổ,
  • Khả năng cách điện hiệu quả nhờ tính chất điện môi cao,
  • Làm việc hiệu quả mà không bị tác động của điều kiện môi trường,
  • Không gây ra tiếng ồn khi hoạt động như máy cắt bằng không khí.
  • Khí SF6 trong máy cắt điện không sinh ra thành phần cacbon trong quá trình phóng điện hồ quang, do đó không làm giảm độ bền điện môi của SF6.

Các ứng dụng của máy cắt SF6

Máy cắt SF6 chủ yếu đươc sử dụng cho các ứng dụng mạng điện cao thế. Bởi như đã nói ở trên các đặc điểm và tính chất của SF6 cho phép nó hoạt động hiệu quả và an toàn và đe lại kết quả như mong muốn trong các mạng điện cao thế và siêu cao thế. Các lợi ích đã thấy rõ, tuy nhiên để có thể đảm bảo các lợi thế này khí SF6 trong máy cắt điện đòi hỏi phải có đô tinh khiết cao, ít hoặc không lẫn tạp chất. Nếu không sẽ rất nguy hiểm vì các tạp chất không đảm bảo được các tính chất như SF6 đồn thời làm giảm khả năng hoạt động của SF6 khi đưa vào sử dụng.

Với uy tín thương hiệu lâu năm, Công ty TNHH MIGCO hiện đang là đại chỉ cung cấp khí SF6 tinh khiết và các khí công nghiệp khác hàng đầu tại Việt Nam. Khi đến với MIGCO khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, vì các sản phẩm luôn được minh bạch về các thông tin cũng như chất lượng bên cạnh các chế độ hậu mãi và hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu mua hoặc để biết thêm thông tin cho tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MIG
Số 08, đường 15, khu phố 3, P. Bình An, Q. 2, Tp.HCM
Tel: 0918 377766 – Mr.Vinh