Khí SF6 không độc mang lại sự đột phá cho ngành công nghiệp điện

Khí SF6 ứng dụng đột phá nghành công nghiệp điện
Khí SF6 không độc mang lại sự đột phá cho ngành công nghiệp điện
4 (80%) 1 vote[s]

Tác hại khí SF6 gây ra hầu như không có trong tất cả các lĩnh vực. Đây là sự khẳng định hàng đầu. Và sự đột phá của khí SF6 cho nghành công nghiệp điện cũng là sự thật.

Vậy là, khí SF6 không độc lại mang sự đột phá cho công nghệ điện. Sự đột phá là gì?

Lý do khẳng định khí SF6 không độc?

  • Khí SF6 là khí nhân tạo, không màu, không độc, không cháy. Nó có tính ổn định về hóa học .
  • Khí SF6 đã được làm thử nghiệm khoa học, rằng: nếu hít tỷ lệ khí oxy 20%: 60% khí SF6 cũng không nguy hại gì sức khỏe. Bởi vậy, SF6 hoàn toàn vô hại về sinh lý của con người và động vật. Khí đặc biệt này còn được sử dụng trong chuẩn đoán y tế.

Tại sao SF6 tạo sự đột phá cho ngành công nghiệp điện?

Công nghiệp điện luôn luôn được đánh giá là nghành công nghiệp nguy hiểm và độc hại ở mọi quốc gia. Do tính an toàn không cao.

Nhưng những năm gần đây, nghành công nghiệp điện đang được khởi sắc không chỉ bởi công suất điện tăng cao mà còn bởi công nghệ an toàn của các thiết bị vận hành điện, đặc biệt là thiết bị đóng cắt mạch điện cũng nâng cao.  Sự nâng cao độ an toàn này là sự nâng cao mang tính đột phá.

Khí SF6 ứng dụng đột phá nghành công nghiệp điện
Khí SF6 ứng dụng đột phá nghành công nghiệp điện
  • Đó là thiết bị công nghệ GIS (Gas Insulation Switchgear) – công nghệ đóng ngắt kiểu kín cách điện bằng khí. Khí không độc SF6 là loại khí cách mạng đó.
  • Trong hệ thống GIS thì các thiết bị đóng cắt điện như máy biến áp, thanh dẫn điện đều được đặt trong các ống kim loại có chứa đầy SF6 áp suất cao. Máy móc không tiếp xúc không khí bụi bẩn bên ngoài. Việc này khiến vận hành thiết bị GIS cũng rất an toàn, bảo trì bảo dưỡng cũng ít hơn so với thiết bị đóng cắt kiểu hở truyền thống.
  • Còn SF6 được gọi là khí cách mạng do đặc tính của nó: độ bền điện môi cao. Điều này làm giảm khoảng cách pha-pha rất nhiều, cũng làm kết cấu hệ thống đóng cắt tinh giản. Sinh ra lợi thế diện tích lắp đặt giảm đi rất lớn so với truyền thống.

Quả là, sự đột phá tuyệt vời của khí SF6 làm giảm đi các vụ tai nạn do điện gây ra hàng năm.

Kết quả ngày nay, khí SF6 chiếm vị trí độc tôn trong công nghiệp điện, không vật chất cách điện nào thay thế hiệu quả như SF6.

Liên hệ tham vấn về khí SF6 không độc theo địa chỉ công ty khí migco

Hotline: 0976 384 656 – 0947 559 336 ( Mr.Thch)

Công Ty TNHH MIG

Địa chỉ: Số 08, đường 15, khu phố 3, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM

Website: migco.vn