Khí SF6 được sử dụng trong đúc kim loại

khí sf6 dùng trong đúc kim loại
Khí SF6 được sử dụng trong đúc kim loại
5 (100%) 1 vote[s]

Với các ưu điểm nổi trội khí SF6 được sử dụng trong đúc kim loại với nhiều ứng dụng quan trọng. Khí SF6 tinh khiết là khí không mùi, không màu, không độc, tạo thành từ một nguyên tử lưu huỳnh và 6 nguyên tử flo. Khí SF6 không có tính ăn mòn và không phản ứng với các chất khác (khí trơ), có khả năng chịu nhiệt cao. Đồng thời do có trọng lượng phân tử cao cùng độ nhớt thấp nên nó có khả năng dẫn nhiệt khá tốt nhờ đối lưu

Khí SF6 được sử dụng trong đúc kim loại phổ biến trong các nhà máy hiện đại ngày nay.

Khí SF6 được sử dụng trong đúc kim loại ở các xưởng đúc magiê cũng như trong các xưởng đúc nhôm. Chức năng của khí SF6 trong cả hai quá trình khác nhau:

  • Đúc Magie

Magie là kim loại dễ cháy. Nhiệt độ tăng lên đến 8000C trong suốt quá trình đúc, bề mặt sẽ bị nóng chảy, do đó cần phải bảo vệ để không bốc cháy, quá trình oxy hóa và sự hình thành của nitrit. Trong những năm đầu của ngành công nghiệp sản xuất Magie, muôi nóng chảy và bột sulphur được sử dụng với chức năng bảo vệ. Tuy nhiên, muối nóng chảy làm cho sản phẩm đúc bị lẫn tạp chất và giảm chất lượng, vì vậy muối nóng chảy đã được thay thế bằng hỗ hợp khí bảo vệ. Khí Sulphur Dioxide (SO2) là khí bảo phủ đầu tiên được các xưởng đức Magie sử dụng để bảo vệ kim loại nóng chảy, và vẫncòn được sử dụng cho tới ngày hôm nay. Tuy nhiên, do tính chất độc hại và ăn mòn của nó (đặc biệt SO2 ẩm ăn mòn rất mạnh các thiết bị bằng thép) nên hầu hết tại các xưởng đúc ngày nay khí SF6 được sử dụng trong đúc kim loại thay thế cho SO2

khí sf6 được sử dụng trong đúc kim loại
SF6 đóng vai trò khí bảo vệ quan trọng trong quá trình đúc Magie

 

  • Đúc Nhôm

Rỗ bọt khí gây ra bởi khi hydro chứa trong nhôm nóng chảy là vấn đề hay gặp nhất trong quá trình đúc các bộ phân bằng nhôm, điều này sẽ làm giảm độ chác chắc, khả năng chịu lực và độ bền của sản phẩm đúc. Điều này có thể được khắc phúc qua quá trình tiền xử lý nhôm nóng chảy. Trong quá trình tiền xử lý các oxit và tạp chất rắn được loại bỏ bằng cách thêm clo (tinh khiết hoặc dưới dạng hỗn hợp với khi trơ) hoặc khí trơ SF6. Hiện nay khí SF6 được sử dụng trong đúc kim loại nhôm phổ biến hơn và gần như thay thế hoàn toàn clo, do tính độc của clo.

khí sf6 được sử dụng trong đúc kim loại
Khí SF6 giúp xử lý tình trạng rỗ bọt khí do hydro khi đúc các sản phẩm từ nhôm.

Tìm mua khí SF6 tinh khiết trong nước

Tại thị trường trong nước mà đặc biệt là khu vực Hồ Chí Minh hiện nay. Sản phẩm khí SF6 được sử dụng trong đúc kim loại mang thương hiệu MIGCO (Công ty TNHH MIG) đang rất được tin dùng. Do chất lượng bản thân sản phẩm cùng uy tín thương hiệu lâu năm trên thị trường của công ty MIGCO. Sở dĩ có được điều này, vì các sản phẩm của MIGCO đều được nhập trực tiếp từ các công ty sản xuất khí công nghiệp hàng đầu trên thế giới hiện nay, với đầy đủ giấy tờ kiểm định và chứng nhận chất lượng cũng như an toàn hóa chât. Ngoài ra, còn có sự tư vấn và chăm sóc khách hàng vô cũng tận tình từ đội ngũ chuyên nghiệp của công ty. Từ đó tại cho khách hàng sự yên taam và hài lòng khi tìm mua và sử dụng dịch vụ tại MIGCO.

Khách hàng có nhu cầu hãy liên lạch ngay qua địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MIG
Số 08, đường 15, khu phố 3, P. Bình An, Q. 2, Tp.HCM
Tel: 0918 377766 – Mr.Vinh