bạn nhận được gì khi mua khí propan tại migco

ứng dụng của khí propan

 • Ngoài ra propan C3H8 được sử dụng nhiều trong các hoạt động vui chơi giải trí cao cấp khác nhau bao gồm du thuyền, các phương tiện giải trí, dùng cho khí cầu nóng và cắm trại.
 • Các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp sử dụng C3H8 cho vô số các quy trình khác nhau bao gồm nồi hơi, trong lò nung, lò nướng và xe nâng hàng.
 • Ứng dụng làm nóng trong nông nghiệp của propan: Ứng dụng cải tạo, sản xuất, sấy và sưởi ấm nhà kính, cung cấp nước nóng cho các nhà máy sữa, máy bơm tưới nước và các thùng chứa động vật.
 • Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng C3H8 khác được đánh giá cao bao gồm phát điện và sử dụng ngành khách sạn.
 • Hầu như tất cả các ứng dụng của khí propan C3H8 đều liên quan đến sử dụng hơi gas chứ không phải sử dụng khí đốt hoá lỏng.

XEM THÊM : C3H8 (propane) là gì, đặc điểm và ứng dụng khí C3H8

ứng dụng của khí propane c3h8
khí cng
 • Khí propan C3H8 cũng được sử dụng làm 1 loại nhiên liệu đẩy, chất làm lạnh nhanh, nhiên liệu cho xe ô tô và nguyên liệu hóa dầu.
 • Giao thông vận tải: đây cũng là một ngành sử dụng khối lượng propan lớn. Có thể sử dụng một mình hoặc trộn chung với butan, để cung cấp nhiên liệu cho các loại xe khác nhau.

XEM THÊM : C3H8 (propane) là gì, đặc điểm và ứng dụng khí C3H8

Một số ứng dụng khác của khí propane C3H8

 • C3H8 là khí chính được sử dụng trong công nghiệp hàn cắt.
 • Khí cầu khí nóng sử dụng Propane làm nhiên liệu chính.
 • Chất khí này được sử dụng trong sản xuất các chất bán dẫn để trầm tích cacbua silic .
 • Propane còn được sử dụng trong các công viên giải trí và ứng dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh như một nhiên liệu có năng lượng cao, ít tốn kém cho các vụ nổ và các hiệu ứng điện ảnh đặc biệt khác.
 • Propane được sử dụng làm nhiên liệu phóng để bắn đạn dựa trên vào sự giãn nở của khí và không đốt cháy khí.
 • Propane được sử dụng như một chất đẩy tiện dụng cho nhiều bình xịt gia dụng, bao gồm sản xuất kem cạo râu và máy làm mát cho không khí.
migcovn propanchay
tu van

bạn cần được tư vấn khí propan - hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi

Công ty MIGCO chúng tôi chuyên bán khí propane C3H8 độ tinh khiết cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khí công nghiệp, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các loại khí tinh khiết, khí y tế đặc biệt, khí công nghiệp đảm bảo uy tín và chất lượng.Ngoài khí propane C3H8, MIGCO còn cung cấp Metan CH4, Argon, Etilen C2H4, Heli, Sf6, N2O, Khí CO2, Khí trộn nhiều thành phần,….

tư vấn ngay tư vấn ngay

thông tin hữu ích về khí propan

Khí Propan C3H8 là gì?

Khí Propan C3H8 hay được gọi là propan thực chất là một hợp chất cacbon có công thức phân tử là C3H8.Ở nhiệt độ và mức áp suất tiêu chuẩn Propane tồn tại ở dạng khí. Nhưng nó có thể nén thành dạng lỏng để dễ dàng khi lưu trữ và vận chuyển. Cũng giống như khí Metan thì Propan cũng thuộc dãy đồng đẳng ankan với các loại khí như: Butan, Metan,…Khí Propane C3H8 là một sản phẩm phụ của quá trình lọc dầu và xử lý khí tự nhiên. Nó thường được sử dụng để làm nhiên liệu cho những ứng dụng về nhiệt. C3H8 là một thành phần trong những nhóm khí hóa lỏng (LPG). Các chất khác như butan, propylen, butylen, butadien, isobutylen, và hỗn hợp của chúng.

Một số tóm tắt thông tin về khí propane C3H8

Propane C3H8 là LPG nhưng không phải ngược lại LPG là propan. LPG là từ tiếng anh viết tắt của Khí hoá lỏng (Liquefied Petroleum Gas).Nó là một chất khí hydrocacbon dễ cháy được hoá lỏng ở áp suất tương đối thấp và thường được sử dụng làm nhiên liệu.Propane sản sinh ra từ quá trình xử lý khí đốt tự nhiên và quá trình lọc dầu.Propane C3H8 thường được lưu trữ và vận chuyển dưới dạng chất lỏng, được lưu trữ trong các chai thép hay bể chứa.

Khí Propane C3H8 hiện nay có nhiều tên gọi khác nhau

Tại Úc: Khí Propane C3H8 còn được gọi là LPG, LPG Gas, BBQ, LP Gas Gas hay Autogas.Ở Mỹ thì chỉ được gọi là Propane.Ở Anh, gọi là propan hoặc LPG.Ở Việt Nam Propane C3H8 thường được gọi là Gas, trong ngành khí thì gọi là khí C3H8 hoặc Propane

Nguyên tắc làm việc của Propane C3H8 như thế nào?

Propane C3H8 được lưu giữ bảo quản như chất lỏng trong bình khí dưới áp suất thấp.Nó nhanh chóng trở lại thành hơi dạng khí khi người dùng giải phóng một số áp suất trong bình khí.

Khí C3H8 được phát hiện ở đâu và như thế nào?

Propane C3H8 được hình thành như một loại sản phẩm phụ của hai quá trình khác nhau: xử lý khí tự nhiên và quy trình lọc dầu.Việc xử lý các loại khí tự nhiên liên quan đến việc loại bỏ chất butan, propan và một lượng lớn ethane có nguồn từ khí thô.Ngoài ra, propan ở các nhà máy lọc dầu là một phụ phẩm của việc dầu sưởi ấm hay nứt dầu thành dầu xăng.

TÍnh chất của khí Propan C3H8

Khí Propane C3H8 không màu, không mùi trong trạng thái tự nhiên của nó. Và có mùi dầu mỏ nhưng khá mờ nhạt, mùi chúng ta ngửi được là được thêm vào để tăng tính an toàn.  Nếu không có mùi thì khi khí rò rỉ rất khó bị phát hiện.Nó được vận chuyển như một loại khí hóa lỏng dễ dàng dưới áp lực đột hơi. Là chất dễ đốt cháy, dạng lỏng chứa trong các bình chứa áp lực.Propan C3H8 sôi ở nhiệt độ -42°C trở thành hơi khí.Propane ở dạng lỏng trông giống như nước, tuy nhiên khí propan không tan trong nước bởi vì bản chất hóa học của nó.Đây là loại khí hydrocarbon có các liên kết không phân cực, không giống như liên kết của nước là có liên kết cực. Vì thế đã tạo ra mối quan hệ giữa liên kết cùng loại và lực đẩy giữa những liên kết khác nhau.Khi sử dụng loại khí này cần thận trọng để tránh việc tiếp xúc trực tiếp. Vì propan lỏng có thể gây ra những vết bỏng nặng trên da khi chạm vào.XEM THÊM : C3H6 – Propylene là gì, công thức cấu tạo của c3h6

Năng lượng của Propane

Năng lượng của Propane là khoảng 25 MJ/lít tương đương với mức năng lượng 6.9kWh.

Công thức đốt cháy

Các đám cháy propan xảy ra khi có mặt của đầy đủ oxy tạo ra hơi nước, carbon dioxide và nhiệt lượng. Khi đốt đúng cách, ngọn lửa cháy hoàn toàn sẽ có màu xanh lam, lửa propan cháy ở 1980ºC (3596ºF).Propane + oxy → Carbon Dioxide + Nước + Nhiệt(C3H8 + 5O2 → 3CO2 + 4H2O + Nhiệt)Nếu không có oxy đủ để phản ứng đốt cháy diễn ra hoàn toàn thì carbon monoxide và carbon dioxide sẽ được hình thành. Dấu hiệu của quá trình đốt cháy không đầy đủ là một ngọn lửa có màu vàng hoặc đỏ.

Giới hạn về tính dễ cháy của khí Propan

Giới hạn dưới và trên của tính dễ cháy 1 loại khóa nào đó là: tỷ lệ phần trăm của khí đó phải có trong hỗn hợp propan/không khí.Điều này có nghĩa là nằm giữa 2,15% và 9,6% hỗn hợp propan/không khí là đủ để chất propan C3H8 có thể bắt lửa dễ dàng.Điểm chớp cháy của propan hay mức nhiệt độ tối thiểu mà propan sẽ tự cháy là -104ºC (-155,2ºF).Khi ở dưới mức nhiệt độ này, nó sẽ không tự bốc cháy. Tuy nhiên, nếu xuất hiện nguồn nuôi cháy liên tục, nó sẽ cháy dưới mức -104°C.Propan tồn tại ở dạng khí nặng hơn không khí và sẽ nó chìm xuống ở điểm các điểm thấp nhất.Nếu propan C3H8 được thông hơi vào không khí bên ngoài thì sẽ nhanh chóng tiêu tan, tỏa ra với sự chuyển động nhẹ của không khí.Ngược lại, nếu khí propan được hút hay cho vào một cấu trúc kín và không có không khí chuyển động thì sẽ chìm xuống dần, tồn tại trên sàn nhà và di chuyển dần vào các hốc kín.

Khí Propan có độc hay không ?

Khí này là một nhiên liệu đốt cháy nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên sự tích tụ khí propan C3H8 trong không gian kín hẹp có thể  gây ra vụ nổ, cháy hỏa hoạn chỉ với một tia lửa nhỏ nhất. Nó có thể gây ra thương tích, tổn thất về tài sản và cả con người.Và khí prophan thường được bơm vào các bình chứa hay thùng chứa khí C3H8 dưới dạng lỏng, xuất hiện nhiều ở dạng khí đốt và có mặt ở nhiều hộ gia đình.Các bể chứa chịu áp lực lớn nến có thể bị vỡ, gây ra các vụ nổ. Và ngay cả khí này không bị đốt cháy thì sự tích tụ khí propan C3H8 cũng có thể gây khó thở, ngạt thở và tử vong khí phải vì tình trạng thiếu oxy.Chính vì vậy các bạn cần nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra khi sử dụng khí propan C3H8 không đúng cách, để tránh tối đa tổn thương và tử vong không mong muốn, chọn đơn vị uy tín để mua sản phẩm chất lượng, mua bình khí propan C3H8 an toàn.

C3H6 – Propylene là gì, công thức cấu tạo của c3h6

Propylene c3h6 hay propene được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và sản xuất công [...]

C3H8 (propane) là gì, đặc điểm và ứng dụng khí C3H8

Khí propan hay khí propane, có công thức hóa học là C3H8. Đây là một [...]