Khí oxy y tế là gì? Khi nào cần sử dụng bình oxy y tế mini

khi-oxy-y-te-la-gi

Oxy hít vào tạo ra nhiệt lượng cần cho cơ thể và năng lượng để hoạt động sống. Vì thế sử dụng bình oxy y tế mini rất cần thiết để cuộc sống tốt hơn. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu oxy (Oxi) là gì. Oxy y tế là gì? Khi nào cần sử dụng bình oxy y tế.

Khí oxy y tế là gì?

Oxy là nguyên tố phổ biến nhất ở vỏ Trái Đất. Là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong vũ trụ sau hydro và heli. Khoảng 0,9% khối lượng của Mặt Trời là oxy. Người ta ước tính nó chiếm 49,2% khối lượng của vỏ Trái Đất và chiếm khoảng 88,8% khối lượng các đại dương và 20% theo thể tích bầu khí quyển Trái Đất.

Khí Oxy y tế là khí không màu, không mùi vị. Rất cần thiết để duy trì hoạt động của con người hàng ngày.

Khi chúng ta hít một hơi thở, chúng ta đã lấy trong không khí một lượng khí chứa 21% là oxy vào phổi của chúng ta. Oxy sau khi hít vào phổi; được hồng cầu tải với lưu lượng cố định vào trong tế bào của con người.

Tại đây, nó gây xúc tác với các chất dinh dưỡng; tạo ra nhiệt lượng cần thiết cho sự hoạt động của bộ máy cơ thể con người và năng lượng của hoạt động sống. Vì thế chúng rất cần thiết để duy trì cuộc sống.

Bình khí Oxy thở được sản xuất và lưu trữ như thế nào?

Có 3 phương pháp phổ biến để sản xuất Oxy tinh khiết và lưu trữ nó trong hệ thống oxy:

–  Không khí được làm lạnh và nén đến khi chúng trở thành chất lỏng. Oxy sau khi được nén lại và sẽ lưu trữ trong các bể chứa hoặc các loại bồn chuyên dụng.

–  Khí Oxy tiếp tục nén lại ở một áp suất nhất định (1.500 atm) qua hệ thống bơm khí vào bình Oxy y tế với các quy cách thể tích tùy theo nhu cầu người dùng.

–  Không khí được tạo ra bằng cách trung hòa và giữ lại khí trơ (nitơ và các khí khác). Khí Oxy được tinh lọc ở ngưỡng 70% đến 95% tùy theo loại máy tạo Oxy y tế của nước sản xuất.

Tại sao cần phải sử dụng bình oxy y tế mini?

Thông thường, oxy dễ dàng đi qua từ phổi vào hồng cầu (máu). Và được bơm bởi tim mạch cho tất cả bộ phận khác trong cơ thể. Khi xảy ra bệnh phổi hoặc bệnh tim, oxy không được hấp thụ nhanh vào máu.

sử dụng khí oxy thở tại nhà đúng cách
Sử dụng khí oxy thở tại nhà đúng cách để tận hưởng các lợi ích mà liệu pháp này mang lai đồng thời phóng ngừa được các nguy cơ ngoài mong muốn xảy ra.

Điều này có thể gây ra nhiều tác dụng không mong muốn như giảm khả năng vận động, khó thở, mệt mỏi, rối loạn và mất trí nhớ, …

Thở oxy làm tăng lượng oxy đi vào máu và được xúc tác nhanh các quá trình đến các cơ quan và mô cơ thể.

Những người mắc căn bệnh viêm phổi, phù phổi, suy phổi, suy tim, suy giảm tuần hoàn đều có vấn đề về cơ hoành và hô hấp. Để cải thiện điều này, bắt buộc họ phải được hỗ trợ bằng oxy y tế bao gồm thở theo liều lượng được bác sĩ cho phép định mức; và đồng thời sử dụng các loại thuốc hỗ trợ giúp cho sức khỏe được phục hồi tốt hơn.

Khi nào cần phải thở Oxy y tế?

Nếu cảm thấy khó thở bạn nên đi khám bác sĩ để được bổ sung oxy với các triệu chứng sau:

 • Giảm khả năng hoạt động.
 • Khó thở.
 • Dễ dàng bị mệt mỏi.
 • Mất phương phướng hoặc mất trí nhớ.

Bình oxy thở sẽ có tác dụng:

 • Giúp người bệnh phục hồi khí lưu thông trong phổi
 • Giúp cảm thấy dễ chịu, da dẻ hồng hào, tười tắn.
 • Giúp có giấc ngủ tốt hơn
 • Ổn định áp lực động mạch phổi: tránh bị tâm phế mãn, suy tim phải
 • Giảm số lần nhập viện
 • Tăng tuổi thọ, giảm lão hóa
 • Cải thiện tâm thần kinh
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống

Cách duy nhất để xác định xem bạn cần cung cấp bổ sung oxy  là đo lượng máu của bạn với động mạch máu hoặc khí oxy. Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra và đánh giá xác định nhu cầu oxy của người bệnh. Tiếp theo, bác sĩ sẽ đo tốc độ dòng chảy oxy thích hợp và thời gian sử dụng.

Để được tư vấn thêm về cách sử dụng khí thở oxy y tế hãy liên hệ với MIGCO. Chúng tôi luôn phục vụ với niềm nở và báo giá chính xác, đảm bảo uy tín với sản phẩm được phân phối trực tiếp từ các tập đoàn khí hàng đầu Singapore có chất lượng hàng đầu.

Hotline: 091 837 7766

Đọc thêm: Sự khác nhau giữa khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp