Bình khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế

Khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế

Bình khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế, phương pháp điều trị đang ngày càng phổ biến

Bình khí oxy thở tại nhà

Khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế hay còn gọi là liệu liệu pháp oxy tại nhà. Là việc tăng lượng oxy trong quá trình hô hấp cao hơn bình thường thông qua một bình khí oxy hoặc máy tạo oxy trong nhà.

Khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế được chỉ định cho những người có vấn đề về tim hoặc phổi làm cho nồng độ oxy huyết thấp. Tình trạng thiếu oxy trong máu kéo dài có thể gây tổn hại đến tim và não.

Khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế
Dùng khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế cần hiểu đúng và chỉ dẫn từ bác sỹ chuyên khoa.

Do đó, mục đích chính của phương pháp điều trị này là làm tăng lượng oxy trong phổi và máu đến nồng độ phù hợp giúp tránh tình trạng oxy huyết thấp.

Nó còn giúp cải thiện tình trạng khó thở và các triệu chứng thiếu oxy khác như sưng mắt cá chân hay môi xanh tái. Tuy nhiên, không phải cứ cảm thấy khó thở là lại sử dụng khí oxy, vì nếu dùng lâu dài nó có thể có hại vì có một số người không phù hợp, hay làm châm trễ việc phát hiện các nguyên nhân khác gây khó thở.

Khi nào bạn cần đến khí oxy thở tại nhà

Nếu bạn bị huyết áp thấp, sẽ có tình trạnh cảm thấy khó thở và mệt mỏi đặc biệt sau khi đi bộ hay ho. Dịch lỏng tập trung quanh mắt các chân làm mắt cá chân bị sưng (phù), đôi môi chuyển màu xanh tái.

Hít thở với oxy nồng độ cao hơn bình thường giúp làm tăng lượng oxy trong máu, giúp làm giảm các triệu chứng trên. Nó còn giúp bạn hoạt đông dễ dàng hơn hoặc thực hiện các vận động mạnh.

Oxy giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe

Điều trị bằng oxy có thể giúp cái thiện tình trạng của các bệnh nhân gặp vấn đề về hô hấp hay lưu thông máu bao gồm:

  • Bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính (COPD) –  một bệnh phỗi mãn tính
  • Hen suyễn mãn tính nặng
  • Tăng huyết áp phổi – Áp lựng cao bên trong động mạnh phổi gây tổn thương cho phần tim bên phải
  • Các bệnh liên quá đến dây thân kinh,  cơ bắp hoặc lồng ngực
  • Suy tim – Khi tim không tạo ra đủ áp lực để bơm máu đi khắp cơ thể

Tùy mỗi người, lại có một pháp đồ điều trị bằng khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế khác nhau.

Ví dụ: có người chỉ cần  hỗ trợ điều trị oxy trong khoảng thời gian ngắn trong ngày đến khi bạn đi lại được. Nhưng có người cần phải thở oxy suốt cả ngày lẫn đêm.

Bình khí oxy

  • Nếu bạn chỉ cần oxy trong một thời gian ngắn để làm giảm tình trạng khó thở, thì bạn sẽ được chỉ định dùng bình khí oxy. Tuy nhiên, đây chỉ là điều trị ngắn hạn và cần được đánh giá thường xuyên từ bác sỹ để tránh việc ẩn chứa các triệu chứng nguy hiểm hơn về tim và phổi . Nếu đánh giá của bác sỹ chỉ ra nồng độ oxy trong máu của bạn bình thường thì nên dừng việc điều trị bằng oxy.
  • Người được điều trị hít thở oxy từ bình chứa thông qua mặt nạ hoặc thông qua ống mềm chèn vào mũi (ống thông mũi). Bạn có thể ăn, uống và nói chuyện khi đang sử dụng ống thông mũi.
  • Bình nén oxy dạng lỏng có thể chứa nhiều oxy hơn các bình oxy tiêu chuẩn thông thường. Loại bình này có thời gian sử dụng lâu hơn và bình cũng có trọng lượng nhẹ hơn.

Hiện nay, Công ty khí công nghiệp MIG đang cung cấp sản phẩm cung cấp khí oxy ở dạng bình khí nén và bình oxy lỏng, với nhiều kích cỡ dễ dàng lựa chọn.

Giúp khách hàng dễ dàng trong việc sử dụng mà không lo các sự cố bất ngờ như mất điện (đối với máy tạo oxy), hay di chuyển khó khăn nặng nhọc.

Các sản phẩm khí oxy thở tại nhà trong điều trị y tế của công ty đều được nhập khẩu chính hãng từ các công ty khí y tế hàng đầu trên thế giới.

Với đầy đủ các chỉ tiêu chất lượng đã được kiếm duyệt và xác nhận đầy đủ bằng giấy chứng nhận chất lượng và an toàn hóa chất đi kèm với sản phẩm.