Khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy

khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy
Xếp hạng bài viết

Khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy rất quan trọng, vì oxy là một thành phần không thể thiếu trong hoạt động sinh tồn của mỗi con người. Oxy có sẵn trong tự nhiên cung cấp cho tất cả mọi người hít thở, duy trì sự sống. Thế nhưng trong một số trường hợp, lượng oxy tự nhiên này không đủ cung cấp, những người thiếu oxy được chỉ định sử dụng khí oxy thở tại nhà để giảm thiểu những nguy hại có thể xảy ra.

khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy
Khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy nhằm đáp ứng nhu cầu của những người cần oxy khi môi trường tự nhiên không đủ cung cấp

Một trong những nhu cầu cơ bản quan trọng nhất của mỗi con người là được cung cấp một lượng oxy vừa đủ để chuyển hóa năng lượng và các chất dinh dưỡng đến nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, đảm bảo sự hoạt động ổn định bình thường của các cơ quan. Một khi không đủ oxy, tốc độ chuyển hóa của các tế bào giảm xuống, nếu sau 30 giây mà vẫn không được cung cấp oxy sẽ làm cho một số tế bào trong cơ thể bắt đầu chết.

Những trường hợp dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy
  • – Những người bị tắt nghẽn đường hô hấp
  • – Những người bị hạn chế hoạt động của lồng ngực
  • – Suy giảm chức năng thần kinh có sự tham gia của hệ hô hấp như viêm não, chấn thương não, nhồi máu não, xuất huyết não, bại liệt…
  • – Những người mới phẩu thuật vùng bụng, sức khỏe yếu
  • – Những người sống trong môi trường ô nhiễm, không khí loãng, áp suất khí quyển cao
Sử dụng khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy là giải pháp mang lại hiệu quả cao

Hiện nay trên thị trường có cung cấp một dạng sản phẩm chuyên dụng là bình khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy nhằm đáp ứng nhu cầu của những người cần oxy khi môi trường tự nhiên không đủ cung cấp. Khí oxy thở tại nhà là loại khí oxy tinh khiết, ít lẫn tạp chất được tách từ môi trường tự nhiên và nén áp suất để chứa vào trong các bình chứa chuyên dụng đã được kiểm định đọ an toàn và vệ sinh.

Thông thường khí oxy y tế được dùng trong trường hợp hỗ trợ cấp cứu và điều trị bệnh ở các cơ sở y tế. Thế nhưng vì muốn tạo sự an toàn thuận lợi, nhiều gia đình đã tự trang bị bình khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy để sử dụng trong nhiều trường hợp thiếu oxy do mệt mỏi, căng thẳng hay phục vụ cho thành viên được chỉ định sử dụng khí oxy thở tại nhà.

khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy
Các sản phẩm bình khí oxy thở tại nhà.

Sử dụng khí oxy thở tại nhà được xem là một liệu trình trị bệnh tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, cần phải trang bị kiến thức về cách sử dụng và bảo quản an toàn bình khí oxy thở tại nhà nhằm hạn chế tối đa những rủi ro mà oxy có thể gây ra.

Lại nói việc sử dụng khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức không có nghĩa là sử dụng càng nhiều oxy càng tốt, đã có những khuyến cáo về mức độ nguy hiểm của oxy khi sử dụng với liều lượng cao như ngộ độc oxy, tắt nghẽn phổi, nếu xảy ra ở trẻ em có thể gây viêm giác mạc, mù mắt, xơ phổi,…

Chính vì thế, trường hợp thiếu oxy dù với bất cứ lý do gì, điều cần thiết là phải được thăm khám xét nghiệm cẩn thận, xin chỉ định của bác sỹ để có pháp đồ sử dụng phù hợp cũng như kê đơn lượng sử dụng khí oxy thở tại nhà cho người thiếu oxy, tránh tình trạng lạm dụng quá mức làm phản tác dụng đối với sức khỏe bạn.