bạn nhận được gì khi mua khí n2o TRONG Y TẾ tại migco

Những ứng dụng của khí N2O

Ứng dụng N2o trong gây mê y tế

Khí N2O đóng góp vai trò quan trọng trong cuộc sống ngày thường của con người. Cụ thể khí n20 được dùng trong các lĩnh vực chính như:

Ứng dụng khí N2O trong y tế

 • Khí n2o trong y tế: Được dùng làm chất giảm đau thường được sử dụng chung với các khí khác tạo thành hỗn hợp (Ví dụ N2O 50%/O2 50%) hay nguyên chất dùng để gây mê.
 • Nó còn được sử dụng để làm các phẫu thuật Cryo (lạnh sâu). Khí n2o trong y tế đã được chứng minh có hiệu quả trong 1 số biện pháp để cai nghiện rượu.
 • Ngoài ra chất khí Đinitơ Mônôxít đóng vai trò như một thành phần quan trọng trong các loại thuốc an thần. Tuy nhiên, N2O cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn và được đưa ra phân tích xem có nên tiếp tục sử dụng nó như một khí y tế nữa không.

Ứng dụng N2O trong thực phẩm

 • Công nghệ đóng gói: dùng Nitrous Oxide làm chất đẩy khí cho bao bì bình phun, dùng khí N2O để đóng gói dược phẩm
 • Thực phẩm: Làm bông kem tươi chế biến giữ trong các bình xịt kem tươi hay dùng cho các quán cà phê, thường được sử dụng dưới tên gas isi.

Ứng dụng khí N2O trong thí nghiệm, phân tích

 • Dùng nó cho các thí nghiệm và phân tích, giám sát chất thải môi trường trong môi trường công nghiệp, phân tích tạp chất vi lượng…

Ứng dụng khí n20 trong lĩnh vực công nghiệp

 • Công nghiệp: Nó được sử dụng trong tạo hỗn hợp khí hiệu chuẩn cho các ngành công nghiệp hóa dầu, sản xuất nito lỏng.
 • Khí Nitrous Oxide được sử dụng để tăng năng suất cho các động cơ xe
 • Ngoài ra nó còn được dùng như 1 loại chất oxi hóa trong tên lửa
 • Sử dụng khí này trong các máy AAS, máy phân tích kim loại nặng.

Ứng dụng khí n20 trong điện tử

 • Điện tử: Trong sản xuất các chất bán dẫn, khí N20 là nguồn oxy cho những các hóa chất lắng đọng hơi (CVD) của chất oxynitride silicon (pha tạp hoặc undoped) hoặc silicon)…
Bình xịt kem tươi N2O
ANH VINH 147

Đơn vị cung cấp khí n2o trong y tế uy tín

Với các ứng dụng của khí N2O thì nhu cầu trong nước ngày càng tăng. Tuy nhiên, nguồn cung chủ yếu đến từ nước thứ 3. Do đó, nó ảnh hưởng nhiều đến số lượng và khả năng kiểm soát về chất lượng rơi vào tình trạng bị động.

Chính vì thế khi tìm hiểu về khí n20 và các địa chỉ đơn vị cung cấp khí n2o trong y tế uy tín, nhiều khách hàng tỏ ra khá lúng túng và lo lắng. Bởi khó nhận biết được đâu là đơn vị uy tín, giá phù hợp và quan trọng là chất lượng khí đảm bảo.

N2O là khí có vai trò quan trọng trong y tế và nhiều lĩnh vực khác mà chưa có loại khí nào thay thế được. Vì vậy, việc đảm bảo khí N2O chất lượng là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự an toàn trong điều trị phục hồi sức khỏe của bệnh nhân.

MIGCO chính là đơn vị cung cấp khí N2O tinh khiết uy tín mà bạn có thể tìm đến nếu có nhu cầu mua bán trao đổi khí.

tu van

bạn cần được báo giá khí n2o trong y tế - hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi

MIGCO hiện nay đang cung cấp các loại bình khí N2O 5kg, bình khí N2O trong y tế loại 10kg và dung tích 20kg cho quý khách hàng lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.

Chúng tôi nhận giao hàng cung cấp khí công nghiệp toàn quốc với quy cách giao hàng chuyên nghiệp.

tư vấn ngay tư vấn ngay

những thông tin hữu ích về khí n2o

Khí N2O là gì?   

Khí n2o là gì? Khí n20 còn được gọi là “khí cười” hay Nitrous Oxide – Oxit Nitơ, thực ra nó là một chất để gây vô cảm (Anesthesia).

Khí N2O có tên hóa học là Nitrous Oxide hay Đinitơ Monoxit, là chất khí phát hiện lần đầu tiên vào năm 1973. Khí Nitrous Oxide có nhiệt độ tới hạn là 370 độ C; áp suất tới hạn của nó là 74.0 bar và phân tử lượng N2O là 44.013.

Đinitơ Monoxit là chất khí gây mê không màu, có mùi vị ngọt nhẹ và trọng lượng nặng hơn không khí 1.5 lần. Khí N20 tuy là chất không cháy nhưng lại có tính Oxi hóa; vì vậy nó có khả năng thúc đẩy các chất hóa học khác sinh ra phản ứng cháy. Tuy nhiên, nó lại không duy trì sự sống như oxy và đây là khí có khả năng gây ngạt thở.

n2o
khí công nghiệp migco tphcm

FQA - Những câu hỏi thường gặp về khí N2O

Quá trình phát hiện và ứng dụng khí Đinitơ Monoxit

Nhà hóa học người Anh Humphry Davy là người đầu tiên phát hiện ra khí N2O và các đặc tính kì quặc khí này là vào năm 1799. Humphry Davy cùng cộng sự của mình đã nung nóng tinh thể nitrat amoni sau đó thu tất cả khí được tạo ra trong một túi lụa có màu xanh lá cây.

Và hỗn hợp khí đó được cho đi qua qua hơi nước để loại bỏ hết tạp chất rồi sau đó hít khí dư qua một ống tẩu. Dần về sau nhà khoa học này đã đem khí thu được này cho bệnh nhân và những người khỏe mạnh hít vào rồi ghi nhận những các cảm giác họ thấy được nhằm phục vụ cho các nghiên cứu riêng của mình.

Đến năm 1844 thì chất khí N2O mới được bác sĩ Horace Wells áp dụng có chủ đích vào y học, sử dụng trên bệnh nhân để giúp họ giảm đau và khó chịu khi nhổ răng.

Thực ra nếu N2O chỉ phục vụ cho mục đích y học như trên thì chắc chắn nó không được nhiều người biết đến như vậy.

Sau này N2O còn được áp dụng vào nhiều mục đích khác nhau như đua xe hay dùng như 1 dạng trò chơi tiêu khiển vô độ ngoài xã hội tại các tụ điểm vui chơi.

Nitrous Oxide có công thức hoá hoạc là N2O một chất khí gây mê với mùi vị ngọt nhẹ, không màu và nặng hơn không khí gấp 1.5 lần.

Khí Nitrous Oxide tuy bản chất không cháy nhưng lại có tính Oxi hóa và khuyến khích chất cháy, không duy trì sự sống và có thể gây ngạt vì khí nặng nên thay thế không khí.

Khí Nitrous Oxide thường được nạp trong các bình thép dạng khí hóa lỏng với mức áp suất bay hơi 54.2 Bar ở nhiệt độ 210C.

Đặc tính của khí N2O:

 • Các nguy cơ chính có thể xảy ra: Khuyến khích sự cháy diễn ra rất mạnh, gây ngạt thở nhanh chóng;
 • Giới hạn nổ: Không
 • Khả năng gây cháy với tính Oxy hóa cao
 • Mùi vị ngọt nhẹ
 • Phân tử lượng N2O: 44.013
 • Dung tích riêng ở mức nhiệt 200C: 0.54 M3/Kg
 • Tỷ trọng riêng (so với Không khí = 1) ở 200C: 1.53
 • Nhiệt độ tới hạn: 370C.
 • Mức áp suất tới hạn: 74.0 Bar

Điều chế N2O trong phòng thí nghiệm

Có thể điều chế n2o trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên việc điều chế chất khí này cần tuân theo nguyên tắc đảm bảo an toàn cho chính người thực hiện.

Chúng ta có thể dễ dàng điều chế nitrous oxide bằng phương pháp Humphry Davy: là nhiệt phân nhẹ ammonium nitrate để tạo ra nitrous oxide và hơi nước:

NH4NO3 (s) → 2 H2O (g) + N2O (g)

Mấu chốt để điều chế n2o trong phòng thí nghiệm là cần duy trì nhiệt độ quá trình nhiệt phân ở trong khoảng 170°C và 240°C, vì nếu ở nhiệt phân nhiệt độ cao hơn thì NH4NO3 có thể gây nổ. Khí sản phẩm tạo ra sau được làm lạnh bằng cách dẫn qua nước và thu khí lại bằng phương pháp đẩy nước. Sản phẩm sau phản ứng thu được sẽ có lẫn các oxit nitơ khác như nitric oxide (NO)

Khí N20 có độc không – tác hại? Có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không  

Tuy được dùng nhiều ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau có cả y tế nhưng theo các chuyên gia y tế thế giới thì nếu con người lạm dụng N2O có thể bị nhiễm độc.

Quá nhiều khí Nitrous Oxide sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể bị co giật, dễ bị mất kiểm soát, trầm cảm và có thể ngất xỉu. Ngay cả khi sử dụng khí Nitrous Oxide ở nồng độ thấp thì người sử dụng cũng bị giảm khả năng nhận thức, giảm khả năng hoạt động thần kinh, nghe nhìn.

Nếu tiếp xúc lâu dài thì cơ thể có thể bị thiếu hụt vitamin B12, gây tê liệt và thậm chí tử vong.

Với những người có nguy cơ hay bệnh án về tim mạch, hen suyễn và các bệnh khác nhau liên quan tới đường hô hấp nếu sử dụng hay tiếp xúc với khí N2O có thể gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Đáng sợ là chất khí N2O có thể gây ra ảo giác hay có các dấu hiệu tượng tự như ma túy tổng hợp và nó cũng là chất gây nghiện

Mua bình khí N2O trong y tế ở đâu?

Trước đây nhiều người chỉ biết đến tác dụng của khí N2O như một loại [...]

Bật mí: Khí N2O trong y tế dùng để làm gì?

Ứng dụng khí N2O trong y tế đóng vai trò rất quan trọng trong phẫu [...]

Khí cười là gì? Tác hại của khí cười

Khí cười được sử dụng thịnh hành ở nước Anh từ cuối thế kỷ 18. [...]

Khí N2O là gì? Nitrous oxide là gì? Có màu gì?

Khí N20 là 1 trong những loại khí được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. [...]

Khí trong bóng cười là khí gì, hút có hại không?

Trong nhiều năm trở lại đây, khí gây cười xuất hiện ngày càng nhiều ở [...]