Khí Oxy hóa lỏng – viết tắt là LOX, LOX hoặc Lox trong tàu ngầm, hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp khí. Là một trong những hình thức vật lý của nguyên tố oxy.

MIGCO CUNG CẤP KHÍ OXY LỎNG

Migco cung cấp khí Oxi lỏng và khí oxi công nghiệp, oxy y tế có độ tinh khiết cao, chuyên nghiệp.

Cung cấp khí Oxy lỏng (O2) chuyên nghiệp.

Khí oxi lỏng là gì?

Khí Oxy hóa lỏng – viết tắt là LOX, LOX hoặc Lox trong tàu ngầm, hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp khí. Là một trong những hình thức vật lý của nguyên tố oxy.

 • Oxy hóa lỏng có màu xanh nhạt và có tính thuận từ mạnh mẽ. Có thể lơ lửng giữa hai cực của một nam châm móng ngựa mạnh.
 • Oxy lỏng có tỷ trọng 1,141 g/cm3 (1,141 kg / L). Được đông lạnh với một điểm đóng băng của -222,65 °C (-368,77 ° F). Có điểm sôi -182,96 ° C (-297,33 ° F) tại 101,325 kPa (760 mmHg).
 • Oxy lỏng có tỷ lệ giản nỡ 1:861 ở 20 ° C (68 ° F). Và vì điều này, nó được sử dụng trong một số máy bay thương mại và quân sự như một nguồn dưỡng khí.
 • Do tính chất đông lạnh của nó, khí oxi lỏng có thể gây ra các vật liệu nó chạm vào trở thành vô cùng dễ vỡ.
 • Ôxy lỏng cũng là một tác nhân oxy hóa rất mạnh mẽ: vật liệu hữu cơ sẽ đốt cháy nhanh chóng và mạnh mẽ trong ôxy lỏng.
 • Hơn nữa, nếu ngâm trong ôxy lỏng, một số vật liệu như than bánh than, cacbon đen, vv, có thể kích nổ đột từ nguồn lửa như ngọn lửa, tia lửa hoặc tác động từ thổi nhẹ. Chất hóa dầu thường thể hiện những hành vi này, bao gồm cả nhựa đường.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA BÌNH KHÍ OXY HÓA LỎNG

Thông số bình chứa khí lỏng

ỨNG DỤNG CỦA KHÍ OXI VÀ OXY HÓA LỎNG

 • Cũng giống như khí oxi tinh khiết, oxy lỏng được chứa trong các bình Khí nén hóa lỏng. Rất tiện dụng trong các ứng dụng y khoa:  dễ vận chuyển, gọn,….
 • Khí Oxy được sử dụng làm chất ôxy hóa. Khí Oxy có thể là một chất không tốt cho hô hấp. Khi ở điều kiện không khí bình thường, khí oxi chiểm khoảng 21% thể tích của không khí. Nếu tăng lượng ôxy này lên thành 50% thì không khí khi đó sẽ không tốt cho sự hô hấp.
 • Ngoài ra, ứng dụng của oxi trong công nghiệp còn được hóa lỏng để sử dụng làm chất oxi hóa.
 • Oxi lỏng vẫn thường được sử dụng để làm chất oxi hóa trong tên lửa đẩy, đưa hành trình chinh phục vũ trụ từng bước tiến xa hơn.
 • Những người leo núi hoặc đi trên máy bay đôi khi cũng được cung cấp bổ sung khí oxy và sử dụng trong công nghệ hàn cũng như trong sản xuất thép và rượu mêtanon.
Bình khí oxy
Bình khí oxy

SẢN XUẤT KHÍ OXY TINH KHIẾT – OXY HÓA LỎNG

Hai phương pháp chính được ứng dụng để sản xuất hàng triệu tấn Oxi hóa lỏng từ không khí dùng cho công nghiệp hàng năm là:

 • Phương pháp phổ biến nhất là chưng cất phân đoạn không Khí hóa lỏng  thành nhiều thành phần khác nhau như N2 ở dạng hơi trong khi O2 thì ở dạng lỏng.
 • Phương pháp thứ hai sản xuất khí O2 liên quan đến dòng khí khô, sạch đi qua một cặp sàng phân tử giống nhau. Chúng hấp thụ nitơ và giải phóng một dòng khí có từ 90% đến 93% Oxi. Đồng thời khí nitơ được giải phóng khỏi lớp zeolit bảo hòa nitơ bằng cách giảm áp suất vận hành của bồng. Và chuyển một phần khí ôxy từ lớp sản xuất đi qua nó, theo chiều dòng ngược lại.

Sau một thời gian thiết lập chu kỳ hoạt động, sự vật hành của hai lớp được thay đổi cho nhau. Từ đó cho phép cung cấp liên tục khí ôxy, được bơm qua đường ống. 

 • Khí ôxy cũng có thể được tạo ra qua quá trình điện phân nước thành phân tử ôxy và hydro. Phải dùng dòng điện một chiều. Vì nếu dùng dòng hai chiều, khi các khí sinh ra ở một cực sẽ giải phóng đồng thời hydro và ôxy, nếu đạt đến tỷ lệ 2:1 sẽ gây nổ.
 • Phương pháp tương tự là nung các ôxit và ôxoaxit có xúc tác của dòng điện để tạo O2. Các chất xúc tác hóa học cũng có thể được dùng như chemical oxygen generatorhay oxygen candle là các chất được dùng một phần trong việc hỗ trợ sự sống được trang bị trong các tàu ngầm, máy bay…

Một công nghệ tách khí Oxy khác liên quan đến việc làm cho Khí hóa lỏng hòa tan vào các màng sứ dựa trên zirconi điôxít bằng cách tạo áp suất cao hoặc dùng dòng điện để tạo ra khí O2 gần như tinh khiết.

MIGCO cung cấp khí Oxy lỏng (O2)

Migco cung cấp khí oxi tinh khiết, oxy lỏng và khí oxi công nghiệp, oxy y tế có độ tinh khiết cao, chuyên nghiệp. Được chứa trong các bình khí nén hoặc các bồn chứa khí hóa lỏng.

Ngoài khí Oxy hóa lỏng, chúng tôi còn cung cấp các loại khí hóa lỏng khác như: Khí Helium LỏngKhí CO2 LỏngKhí Argon LỏngKhí Nitơ LỏngKhí Hydro Lỏng.

Hãy liên hệ ngay với Migco để được báo giá cạnh tranh.