Công ty TNHH MIG là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp khí CO (Cacbon monoxit), là một sản phẩm khí không thể thiếu trong ngành chế biến thực phẩm, thủy hải sản Việt Nam chúng ta.

NHÀ CUNG CẤP KHÍ CO CHUYÊN NGHIỆP

khí CO

Khí CO là gì?

  • Khí CO là công thức hóa học của Cacbon monoxit.  Là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao.
  • Nó rất độc hại đối với cả động vật không xương sống và động vật có xương sống, kể cả con người.
  • Nó là sản phẩm chính trong sự cháy không hoàn toàn của cacbon và các hợp chất chứa cacbon.

Khí CO sinh ra từ đâu?

Có nhiều nguồn sinh ra cacbon monoxit.

  • Carbon monoxide được sản xuất từ ​​sự oxy hóa từng phần của các hợp chất chứa carbon. Nó hình thành khi không đủ khí oxi để tạo thành Co2. Chẳng hạn như trong gia đình, Cacbon monoxit được tạo ra khi các nguồn nhiên liệu như xăng, hơi đốt, dầu hay gỗ không cháy hết trong các thiết bị dùng chúng làm nhiên liệu như xe máy, ô tô, lò sưởi và bếp lò v.v.
  • Khí thải của động cơ đốt trong tạo ra sau khi đốt các nhiên liệu gốc cacbon (gần như là bất kỳ nguồn nhiên liệu nào, ngoại trừ hydro nguyên chất) có chứa cacbon monoxit.

Ứng dụng của khí CO

  • Sản phẩm cá bảo quản đông lạnh sẽ nhanh chóng chuyển màu sang nâu. Tuy nhiên, điều này có thể hạn chế. Để giữ được màu sắc ổn định bằng cách đông lạnh nhanh và bảo ở nhiệt độ rất thấp (khoảng – 56 oC), nhưng điều này khá tốn chi phí và sau khi rã đông màu sắc nhanh chóng chuyển sang màu nâu trong điều kiện bảo quản lạnh.
  • Một giải pháp thay thế ít tốn chi phí hơn để giữ được màu mong muốn của sản phẩm cá, thịt bằng cách ngăn chặn sự tự oxi hóa trong hem protein.
  • Các nhà chế biến đã sử dụng khí carbon monoxide để xử lý cơ thịt cá để giữ lại màu đỏ của cơ thịt. Điều này là bởi vì CO sẽ liên kết mạnh mẽ với hem trong Mb và Hb (mạnh hơn 240 lần so với oxy) làm cho nó có khả năng chống lại sự tự oxi hóa. Nhiều kết quả nghiên cứu kết luận rằng khi sử dụng khí CO ở mức thấp 0.1 – 5% có tác dụng ổn định đáng kể màu đỏ của cơ thịt.
  • Ngoài ra có thể kéo dài thời hạn bảo quản cũng như tạo lá chắn đối với sự hư hỏng.
  • Sorheim et al., (1997) đã chỉ ra rằng sử dụng khí carbon monoxide ở mức thấp kết hợp với bao gói điều chỉnh khí quyển (MAP) không có rủi ro đến sức khỏe người tiêu dùng. Davenport (2002) cũng có kết luận tượng tự đối với thịt cá tươi xử lý 100% khí CO.
  • Ngoài ra, khí co được dùng làm chất đốt trong công nghiệp.

Lưu ý: Khí CO có độc tính cao. Cần phải có biện pháp xử lý khí co khi bị rò rỉ.

Migco cung cấp sản phẩm chai khí CO

Migco là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại khí công nghiệp, thiết bị ngành khí. Các sản phẩm khí do Migco cung cấp đều được đảm bảo chất lượng, kiểm định an toàn chặt chẽ.

Chai khí CO do Migco cung cấp:

  • Độ tinh khiết: 99.9%
  • Suất xứ: Singapore – Malaysia
  • Dung tích: 40L – 47L
  • Thể tích: 5m3 – 7m3 ở áp suất 125 – 200 Bar
  • Vỏ chai màu đỏ

Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm có chất lượng tốt, ổn định, giá cả cạnh tranh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 091 837 7766 – Mr.Vinh.

Xem thêm các loại khí công nghiệp khác tại đây.

Đọc thêm: Khí CO sinh ra từ đâu? Tác hại của khí CO