BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI MUA KHÍ CO2 TINH KHIẾT TẠI MIGCO

Mua bình khí CO2 tinh khiết dùng trong thực phẩm

» Độ tinh khiết: 99.999%

» Ứng dụng: dùng sản xuất và chế biến bia rượu, nước giải khát; tạo bọt trong bia và nươc uống có gas; Đóng gói thực phẩm; Chiết xuất thực phẩm,….

» Áp suất: 150 bar

» Chứng chỉ: Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( CO) & giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality (CQ)

mua ngay mua ngay
khi co2 dung trong thuc pham

những ứng dụng nổi bật của khí co2 tinh khiết

Ứng dụng bình khí co2 trong đời sống

♦ Cacbon đioxit được dùng như một khí điều áp rẻ tiền, tiết kiệm chi phí lại không cháy. Trong các áo phao cứu hộ đều có chứa các hộp nhỏ CO2 đã được nén để khi cần có thể nhanh chóng làm phồng phao lên.

♦ Những ống thép có chứa CO2 dạng nén sẽ được bán làm khí nén của các loại súng hơi, bi sơn,…

♦ Trong cứu hỏa nó rất hữu ích vì nặng hơn không khí nên nhiều loại bình cứu hỏa có chứa CO2 dạng lỏng bị nén ứng dụng dập lửa do cháy hay bị chập điện

Bình khí CO2 tinh khiết ứng dụng trong hàn MIG

♦ Dù CO2 phản ứng hóa học với hầu hết các kim loại nhưng nó vẫn được dùng như môi trường khí của công nghệ hàn MIG.

Tuy  nhiên các mối hàn với khí này sẽ giòn hơn các môi trường khí trơ khác như argon, heli,…và giảm chất lượng do phần axit cacbonic được tạo thành.  Khí CO2 hiện đang được áp dụng rộng trong công nghiệp đóng tàu và gia công chế tạo về cơ khí.

CO2 ứng dụng trong thực phẩm

♦ Đá khô CO2 là 1 chất làm lạnh khá quan trọng, tham gia vào khâu lưu giữ, vận chuyển và bảo quản các thực phẩm đông lạnh, kem,…

♦ Ngành công nghiệp sản xuất nước giải khát cũng vận dụng chất khí này. Dùng CO2 để tạo gas cho nhiều loại đồ uống khác nhau quen thuộc như coca, pepsi, ,…

♦ CO2 lỏng là một loại dung môi, là chất thay thế ít độc an toàn hơn so với các dung môi truyền thống. Nó được được sử dụng để loại bỏ chất cafein từ cafe.

Ứng dụng của khí CO2 tinh khiết trong y học:

♦ Y học thì được áp dụng trong công nghệ chiết suất các dược liệu, dùng sản xuất và tinh chế các loại tinh dầu phục vụ y học

♦ Thực tế Cacbonic có vai trò cực kỳ quan trọng khi thêm 5% CO2 vào O2 nguyên chất để trợ thở. Dùng sau khi bệnh nhân đã bị ngừng thở nhằm cân bằng O2/CO2 trong máu.

Sử dụng CO2 cho laser khí công nghiệp.

♦ Tại các giếng dầu, khai thác dầu mỏ thì CO2 được bơm vào để làm tác nhân nén. Nó sẽ giúp giảm bớt độ nhớt của dầu thô, tạo điều kiện để dầu mỏ có thể chảy nhanh hơn trong lòng đất đi đến các giếng hút.

♦ Với những mỏ dầu đã làm xong hoàn thiện, người ta xây dựng một hệ thống ống khá lớn để chuyển CO2 đến các điểm bơm cần thiết.

Ứng dụng trong Nông nghiệp:

♦ Do CO2 là nguyên liệu chính của quá trình quang hợp nên CO2 đôi khi được sử dụng bơm vào các nhà kính dùng kích thích sự phát triển của thực vật.

tu van

BẠN CẦN MUA KHÍ CO2 – HÃY GỬI YÊU CẦU CHO CHÚNG TÔI

MIGCO là nhà cung cấp khí đặc biệt có độ tinh khiết cao hàng đầu tại Việt Nam. Bình khí CO2 tinh khiết do chúng tôi bán ra thị trường các ưu điểm nổi bật sau:

  • Mua khí CO2 tại Migco giá cạnh tranh, chất lượng sản phẩm vượt trội. 
  • Bán khí co2 10 lít nạp 5kg ,bình khí co2 40 lít nạp 25kg. Nên khách hàng có thể lựa chọn dung tích bình theo nhu cầu sử dụng của mình hợp lý và tiết kiệm.
  • Vỏ bình khí co2 an toàn vì luôn được kiểm định nghiêm ngặt tại Cơ quan kiểm định.
  • Luôn hướng dẫn về an toàn, kỹ thuật sử dụng, bảo quản, lưu trữ, vận chuyển cho quý khách.
  • MIGCO luôn có một lượng lớn hàng trong kho, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào một cách nhanh nhất, ngay cả đơn hàng với số lượng lớn.
tư vấn ngay tư vấn ngay

thông tin hữu ích về khí co2

Khí cacbonic -co2 là gì?

Khí CO2 là gì?   

Khí CO2 với các tên gọi Cacbon Dioxit, Dioxit Cacbon, thán khí, anhiđrit cacbonic, khí cacbonic,..

Đây là chất khí có vị hơi chua, khí không màu ở điều kiện phòng. Khi làm lạnh đột ngột khí CO2 sẽ chuyển sang dạng rắn có tên gọi là băng khô. Băng khô không nóng chảy thành CO2 lỏng khi nhiệt độ tăng mà thăng hoa luôn.

Xem thêm

Nguồn gốc và quá trình phát triển của khí CO2?

Khí CO2 thu được hay được sản sinh ra từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:

♦ Khí CO2 thoát ra từ các vụ núi lửa phun trào.

♦ Là sản phẩm của quá trình cháy các hợp chất hữu cơ. Hay các sinh vật sống hiếu khí hô hấp tạo ra.

♦ Do một số vi sinh vật lên men và hô hấp của tế bào. Thực vật hấp thu chất CO2 trong môi trường để quang hợp tạo ra cacbonhidrat và giải phóng O2. Các sinh vật dị dưỡng lại sử dụng O2 để hô hấp rồi thải ra khí CO2, tạo thành một chu trình khép kín.

♦ Quá trình xác động vật phân hủy cũng tạo ra khí CO2.

♦ Các quá trình sản xuất, khí thải công nghiệp, đốt nhiên liệu, đốt xăng nhiên liệu của các phương tiện giao thông vận tải, đốt phá rừng bừa bãi…

♦ Là chất khí tự nhiên có mặt trong khí quyển ở nồng độ thấp.

♦ Trong công nghiệp, CO2 được sinh ra trong quá trình lên men rượu bia, sản xuất hóa chất, tổng hợp methanol,…

Thành phần (tính chất) của khí Co2 gồm những gì?

Cacbon đioxit hay CO2 là một hợp chất được biết đến khá rộng rãi, có dạng khí trong khí quyển Trái Đất ở điều kiện bình thường. Cấu tạo phân tử khí bao gồm 1 nguyên tử cacbon và 2 nguyên tử oxi.

CO2 là khí không màu, khi con người hít phải ở nồng độ cao sẽ tạo ra vị chua trong miệng và cảm giác nhói khó chịu ở mũi và cổ họng. Các triệu ứng này xảy ra là do khí CO2 bị hòa tan trong màng nhầy và nước bọt khoang miệng tạo ra dung dịch axit cacbonic yếu.

♦ Tỷ trọng riêng của CO2 ở 25 °C là 1,98 kg/m3, nặng hơn không khí khoảng 1,5 lần. Phân tử điôxít cacbon CO2 (O=C=O) chứa hai liên kết đôi và có liên kết hình dạng tuyến tính, không có lưỡng cực điện. Do nó là 1 hợp chất đã oxy hóa hoàn toàn nên xét về mặt hóa học nó không hoạt động lắm, không cháy.

♦ Ở nhiệt độ dưới -78 °C, CO2 ngưng tụ lại tạo thành băng khô với các tinh thể màu trắng. Điôxít cacbon lỏng chỉ được tạo ra khi áp suất trên 5,1bar. Với điều kiện áp suất khí quyển, chất này chuyển trực tiếp từ khí sang rắn hay chuyển ngược lại (thăng hoa).

♦ Nước sẽ hấp thụ điôxít cacbon và tầm khoảng 1% điôxít cacbon sẽ được hòa tan và chuyển hóa thành axit cacbonic.

Cụ thể:

+> Khí CO2 có đầy đủ tính chất hóa học của một oxit axit điển hình:

♦ CO2 phản ứng với nước và tạo thành axit cacbonic là một diaxit rất yếu.

CO2 + H2O ↔ H2CO3

♦ CO2 sẽ tác dụng với oxit bazơ tạo ra muối, yếu tố xúc tác nhiệt độ

CaO + CO2 → CaCO3

♦ CO2 phản ứng với dung dịch bazơ sẽ tạo ra muối và nước

NaOH + CO2 → NaHCO3

2NaOH + CO2 → Na2CO3 + H2O

♦ CO2 là chất khí bền, ở nhiệt độ cao bị nhiệt phân một phần và có phản ứng hóa học với các chất khử mạnh

2CO2 ↔ 2CO + O2 (nhiệt độ)

CO2 + 2Mg → 2MgO + C

CO2 + C → 2CO

Khí Co2 có nguy hiểm không và cách sơ cứu khi hít phải khí này ra sao?

CO2 thực chất không phải là một chất khí có tính độc hại, nên khá an toàn với người sử dụng.

Tuy nhiên nếu vượt quá nồng độ cho phép thì nó có thể sẽ ảnh hưởng sức khỏe, gây khó thở, mệt mỏi. Nó tác động kích thích lên hệ thần kinh, tăng nhịp tim và gây ra nhiều rối loạn cơ thể khác.

Nồng độ khí CO2 thấp có thể làm tăng sự thở và làm cho con người thấy đau đầu.

Nếu nồng độ cao sẽ gây hiện tượng thiếu oxy một cách nghiêm trọng. Nên mặc dù không phải là khí độc nhưng nhiều người có thể bị tử vong trong môi trường có nồng độ khí carbon dioxide cao và O2 thấp.

Các triệu chứng dễ thấy gồm: mất khả năng vận động, bất tỉnh, khó chịu, chóng mặt, ủ rũ, buồn nôn.

Ngoài ra, da người có tiếp xúc trực tiếp với khí carbon dioxide đông lạnh (đá khô) có thể gây tê cóng các bộ phận cơ thể.

XEM THÊM : Khí cacbonic – Khí CO2 là gì, có độc hại không?

Cách sơ cứu khi hít phải khí C02 ra sao?

Khi thực hiện sơ cấp cứu cho các ca bị nạn về khí độc, ưu tiên hàng đầu cần chú ý là sự an toàn của người sơ cứu. Có nghĩa là bạn cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với khí hay các vật chất đã bị nhiễm khí độc.

Nếu có các yếu tố đe doạ tính mạng hay tình huống thấy nghiêm trọng thì ngay lập tức cần gọi cấp cứu y tế.

Nếu không quá nặng thì có thể gọi trung tâm xử lý chống độc để được hướng dẫn xử lý tình huống.

Di chuyển nạn nhân ra khỏi vùng có khí CO2 cao ngay lập tức tới các khu vực cao ráo do Co2 nặng hơn không khí. Nhưng chỉ thực hiện khi môi trường an toàn, không gây nguy hiểm cho người cứu.

Trong hầu hết các trường hợp xảy ra thì việc sơ cấp và di chuyển nạn nhân do lực lượng cấp cứu đặc biệt tiến hành thực hiện.

Chỉ những sơ cứu viên đã được tập huấn thì mới được thực hiện cách sơ cứu cấp oxy cho người bị nhiễm khí độc CO2, dùng mặt nạ thở có van.

Ngoài ra nên lắp đặt các thiết bị phát hiện khí CO và CO2 để đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Phương thức vận chuyển giao nhận khí CO2 ra sao?

quy trình giao hàng khí công nghiệp

Với hình thức cung cấp, vận chuyển đa dạng, chúng tôi giao nhận CO2 đến tận nơi cho người dùng, giá cả vô cùng cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh chóng nhất

Để tăng khả năng cung cấp cũng như đáp ứng yêu cầu khách hàng trong chuỗi cung cấp các loại sản phẩm khí công nghiệp, chúng tôi hiện đang cung cấp trên thị trường các loại bình khí CO2 như sau:

Cung cấp CO2 bằng chai 10 lít nạp 5kg, bán chai 14 lít Nạp 8kg Khí Co2: các chai nhỏ này thường dành cho người có nhu cầu sử dụng ít, mang đi công trình,…

Các bình khí CO2 có dung tích lớn hơn như bình khí co2 40 lít 25kg khí CO2, khí CO2 loại 47 lít chứa 30kg hay chai 50 lít chứa 35 kg khí CO2 cho những đơn vị có nhu cầu dùng nhiều và thường xuyên.

Các bình khí CO2 này sẽ được MIGCO giao bằng Bồn XL-45, loại bồn BTIC, Xe bồn,… an toàn tới tận địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Với những thông tin khí CO2 là gì, CO2 sinh ra từ đâu hay ứng dụng nó, hi vọng các bạn đã có thêm cho mình các kiến thức hữu ích nhất.

Vậy nếu bạn có nhu cầu mua bán khí co2 thì hãy liên hệ ngay với MIGCO.

Carbon dioxide (Khí CO2) là một khí không vị, không màu, không mùi và không cháy.

Cacbon điôxít thu được từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả khí thoát ra từ các núi lửa, sản phẩm cháy của các hợp chất hữu cơ và hoạt động hô hấp của các sinh vật sống hiếu khí.

Nó cũng được một số vi sinh vật sản xuất từ sự lên men và sự hô hấp của tế bào. Các loài thực vật hấp thụ điôxít cacbon trong quá trình quang hợp, và sử dụng cả cacbon và ôxy để tạo ra các cacbohyđrat.

Có một vài chất mà bình khí CO2 không có tác dụng thậm chí còn phản tác dụng khiến cho đám cháy to hơn thậm chí phát nổ.

Đó chính là những đám cháy có sự tham gia của các kim loại kiềm như Mg, Na, K … Đây là những kim loại kiềm có tính khử rất mạnh nên đám cháy của chúng hoàn toàn có thể cháy được với khí CO2.

Carbon dioxide, khí nhà kính, axit hóa đại dương, Hemoglobin, quang hợp, máu, hơi thở, nóng lên toàn cầu, axit carbonic, RuBisCO, carbon dioxide trong khí quyển trái đất, kiềm, hiệu ứng nhà kính, lửa, vật liệu, hóa học, hóa học, vật lý hóa học , Vật liệu nhân tạo, cố định carbon, oxy, khí tự nhiên, khí quyển trái đất, carbon, sản xuất, chất lỏng siêu tới hạn, thiên nhiên,Khí, Lên men trong sản xuất rượu vang, Hàn, Nước, Carbonate, Hệ hô hấp, Vật lý ứng dụng và liên ngành, Oxide, PH, Hô hấp tế bào,Các hợp chất hóa học, Kỹ thuật quá trình hóa học, Nhiên liệu, Tác động của con người đến môi trường, Coccolithophore, Metan, Canxi oxit,Khí trơ, Dầu mỏ, Carbon dioxide siêu tới hạn, Canxi cacbonat, Lớp lửa, Đốt cháy, Nước có ga, Hàn hồ quang khí kim loại, Nhiễm axit,Rượu, Nguyên liệu trong suốt, Đồ uống, Trao đổi chất, Carbonhydrate, Bình chữa cháy, bicarbonate, Blackdamp, Môi chất lạnh, Các pha của vật chất, Hợp chất hữu cơ, Thực vật, Haldane, Thủy tinh, Cân bằng nội môi axit, Bia, Than, Nhiên liệu hóa thạch, Khí công nghiệp, Bohr hiệu ứng, Trái đất, Phản ứng hóa học, Đường cong Keeling, Hồng ngoại, Axit, Các nguyên tố hóa học, chu trình Calvin, Hóa sinh, Hydrogen, Sản xuất bia, Kiểm soát thông gió, nấm men, cải cách hơi nước, công nghiệp hóa chất, đại dương,Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí, Argon, Khai thác dầu mỏ, Cơ sở (hóa học), Pha (vật chất), Vi khuẩn lam, Carbon anhydrase, Nucleophile, Chu trình carbon, Hằng số phân ly axit, Ice, Silicon dioxide, Chất lỏng, Khí, Phóng xạ, Phổ hồng ngoại, Canxi, Áp suất từng phần, Khí thở, Ánh sáng, Kỹ thuật hóa học, Cask ale, Glucose, Lên men, Nước biển, Hồng cầu, khí bãi rác, oxi hóa khử, rạn san hô, Germanium dioxide, khí quyển, bột nhão, núi lửa, lô Bjerrum, sản xuất hydro, hydroxit, thuốc thử Organolithium, nguyên tử, bồn rửa carbon, 1,1,1,2-Tetrafluoroethane, Rung phân tử, Nước giải khát, Sản xuất amoniac, Đồ uống có cồn, Điều hòa không khí, Điện lạnh, Urê, Bãi rác, Natri bicarbonate, Liên kết hóa trị, Cố định (mô học), Phân hủy, San hô, Hypercapnia, Động mạch, Khí Asphyxiant, Sinh vật, Xúc tác, Sắt, Thực phẩm, Methanol, Bia nháp, Nitơ, Sinh học, Tảo, Dung dịch, Carbonic, Hypothermia Maculation (rượu vang), Phá rừng, Năng lượng, Hồ chứa dầu mỏ, Enzyme, Các hợp chất carbon, đá khô, Tính chất của nước, Tăng cường thu hồi dầu,Phân ly (hóa học), Hợp chất oxy, Silicon, Độ hòa tan, Axit sunfuric, Nông nghiệp, Axit clohydric, Natri cacbonat, Hồ, Áp suất, Tính dễ cháy và dễ cháy, Thu giữ và lưu giữ Carbon, Phản ứng chuyển dịch khí, Chất hữu cơ, Phân tử, Carbon dioxide lỏng , Sơ đồ pha, Ethanol, Phototroph, lặn dưới nước,
Amoniac, Biến đổi khí hậu, Joseph Black, Decaffeination, Protein, Carbanion, Molecules, Hypoxia (y tế), Exoskeleton, Cơ thể người, Ozone, Keg, Hyperventilation, Trace gas, Blast lò, Nho, Giặt khô, Tế bào (sinh học), Phổi, Foraminifera, Khí nước, Tĩnh mạch, Hàn hồ quang, Chất khử trùng, Emiliania huxleyi, Polysacarit, Hô hấp Phổ Raman, Thùng, Dung môi, Cơ học thống kê, Germanium, Axit Carboxylic, Nhiên liệu Diesel, Nước làm mát, Than cốc (nhiên liệu), Thông gió (kiến trúc), Nhiệt độ, Nhiễm kiềm, Con người, Độc tính, Mặt trời, Thu hoạch (rượu vang), Làm rượu vang, Áp lực cabin, Quy trình công nghiệp, Nhiễm kiềm hô hấp, Sinh khối, Hô hấp, Canxi, Thăng hoa (chuyển pha), Phức hợp carbon dioxide, Lò phản ứng Canxi, Điểm quan trọng (Nhiệt động lực học), Phản ứng sinh học , Nhóm chức năng, Dầu hỏa, Ba điểm, Hệ sinh thái, Vi khuẩn, Sơ đồ quỹ đạo phân tử, Xăng, Hàng hóa (kinh tế), Chưng cất, Bút đánh dấu, Tiềm năng khử, Nốt ruồi (đơn vị), Nổ đá khô, Magiê, Stoma, Núi Nyiragongo, Laser, Rượu sủi tăm, Tác nhân cưỡng bức khí hậu, Kỹ thuật chế biến, thuốc thử Grignard, Axit Salicylic, Đá clorua, Đá Pop, Bể cá đá, Chất béo, Chất thải, Siêu bão hòa, Khoa học Trái đất, Aryl, Nhà kính, Rừng, Propane, Pneumatics, Điều hòa không khí ô tô, Mặt nạ oxy, Carbon monoxide, Khai thác, Điện hóa học, Bột nở, Nấm, Electrophile, Amphoterism, căng thẳng khí máu, euthanasia động vật, Methane than, thép, Amino , Huyết học, Than bùn, Xi măng, Kim cương, Thay đổi, Khí thở, Cơ khí, Thu hồi và sử dụng carbon, Than, Heli, Diatomic phi kim, Adrien-Jean-Pierre Thilorier, Cân bằng hóa học, Sản xuất điện, Thuốc, Beaujolais, Kẹo, Lò phản ứng hạt nhân, Liên kết hóa học, Thông hơi thủy nhiệt, Bơm nhiệt, Thủy sinh Khí nhà kính, Bộ nguyên tố hóa học, Sự sống, Đá vôi, Trung tâm hô hấp, Động cơ, Heterotroph, Gill, Car, Ribulose 1,5-bisphosphate, Hóa học xanh, Thận, Airgel, Cá, Organochloride, Sinh tổng hợp, Sấy siêu tới hạn, Điều hòa Allosteric, Khoa học bề mặt, Mật độ, / BOOK / BOOK_SUB DỰ ÁN, Nhiên liệu, Phản ứng hóa học, Enzyme, Khí quyển của Trái đất, Nguyên tử, Chất hóa học, Than, Hệ hô hấp, Hóa học, Quang học, Quang học. , Rạn san hô, Sinh vật, Không gian, Con người, Chu trình carbon, Dao động, Giấc ngủ, Hồng ngoại, Động vật gặm nhấm, Chú ý, Thủy ngân (nguyên tố), Lên men, Hậu quả không lường trước được, Hệ sinh thái, Caffeine, Dung dịch, Thành phần, Khí hậu, Redox, Sinh vật phù du, Thích ứng, Tinh thần, Lốp xe đạp, Trung bình, Nhện, Lipid, Cyanobacteria, Phổ nhìn thấy, Gia cầm, Hiệu ứng nhà kính, Kem, Nước biển, Axit nucleic, Gió, Phóng xạ, Điện hóa , Hợp chất hữu cơ, Nướng, Công nghiệp hóa, Pha lê, Áp suất khí quyển, Khí nén, Động cơ, chương trình Apollo, Apollo 13, Nấm, Thép, Hệ tuần hoàn, Tàu, Sinh quyển, Dẫn xuất, Hơi nước, Vi sinh vật, Liên kết hóa học, Sông, Phòng thí nghiệm, Địa chất, Công thức hóa học, Nước ngầm, Châu Âu, Khu đô thị, Môi trường tự nhiên, Khai thác than, Mô phỏng, Kính hiển vi.

Lợi ích khi sử dụng khí co2 trong phẫu thuật nội soi

Khí CO2 trong phẫu thuật nội soi hiện tại là loại khí bơm lý tưởng [...]

Báo giá bình khí CO2 hàn mig

Sử dụng khí CO2 hàn mig ngày càng được sử dụng phổ biến trong ngành [...]

Cacbon dioxit – CO2 là gì? Ứng dụng của khí CO2

CO2 là loại khí xuất hiện rất nhiều xung quanh chúng ta và ứng dụng [...]

Cách sử dụng bình chữa cháy và kiểm tra bình chữa cháy

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2 và bình chữa cháy dạng bột khác gì [...]

Công nghệ bảo quản thực phẩm bằng khí nitơ và CO2

Công nghệ bảo quản thực phẩm bằng khí nitơ và bằng khí CO2 thực phẩm [...]

Quy trình công nghệ sản xuất nước giải khát có gas

Nước uống có gas là thức uống quen thuộc mà chúng ta vẫn sử dụng [...]

Mua đá khói đám cưới ở đâu tphcm?

Đá khói đám cưới mua ở đâu để thuận tiện cho việc tạo khói trên [...]

Đá khói bán ở đâu? Mua đá khói ở đâu tại tphcm?

Đá khói mua ở đâu, đá khói bán ở đâu chất lượng, tinh khiết để có [...]