Khí bơm bóng bay có độc không???

Khí bơm bóng bay có độc không???

Khí bơm bóng bay ngày càng được nhiều người sử dụng.Tại các tiệc cưới, tổ chức sinh nhật, sự kiện hay các lễ hội lớn người ta thường sử dụng bóng bay rất nhiều để trang trí, tạo không gian bắt mắt… Vậy làm thế nào để biết khí bơm bóng bay có độc không?

khí bơm bóng bay có độc không
Bóng bay thường được sử dụng rất nhiều và phổ biến,
vậy bóng bay có độc không?

Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên ta phải hiểu rõ bản chất khí bơm bóng bay là gì? Thành phần gồm những loại khí nào? Có tính chất hóa học ra sao?

1. Thành phần trong khí bơm bóng bay

Thông thường có rất nhiều loại khí được sử dụng trong bơm bóng bay như khí: Heli, Hydro hoặc hỗn hợp khí trơ… Do có trọng lượng nhỏ hơn trọng lượng của không khí nên dễ dàng giúp bóng có thể bay lơ lửng trên không trung.

Khí heli

Loại khí trơ ở điều kiện thường và không có bất kì phản ứng hóa học nào, bóng bơm bằng khí hiếm heli có xu hướng nhanh xẹp hơn, do khối lượng phân tử nhỏ, dễ khuếch tán ra ngoài ( tuy nhiên vẫn tùy thuộc vào chất lượng của vỏ bóng bay), loại khí này cực kì an toàn, không gây độc nhưng giá thành khá cao.

Khí Hydro

  • Là nguyên tố nhẹ nhất có cấu trúc phân tử bé nên khi bơm vào bóng bay có khả năng thẩm thấu cực mạnh, Khí này có ưu điểm là dễ sản xuất và giá thành thấp hơn rất nhiều so với khí Heli.
  • Giá thành rẻ nhưng  là loại khí cực kì dễ cháy nổ trong điều kiện thường khi tiếp xúc trực tiếp với bóng đèn, bật lửa, ánh sáng mặt trời hay những nơi dễ sinh nhiệt như bếp, nguồn lửa… nhiệt độ sinh ra cao (khoảng 1000oC) gây sát thương, bỏng nặng đối với những người xung quanh đặc biệt khi có trẻ nhỏ đứng gần.
khí bơm bóng bay hydro gây cháy nổ
Cháy nổ gây nguy hiểm khi sử dụng khí bơm bóng bay Hydro

Hỗn hợp khí trơ

  • Khí trơ nên ít có phản ứng hóa học khi ở nhiệt độ thường, không gây cháy nổ, khá an toàn khi sử dụng để bơm bóng bay.
  • Mục đích của loại khí hỗn hợp này giúp giảm giá thành, tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với sử dụng khí bơm bóng bay nguyên chất từ khí Heli.
Sản phẩm khí bơm bóng bay hỗn hợp từ khí Heli và Nitơ – “BALLOON GAS”
Sản phẩm khí bơm bóng bay hỗn hợp từ khí Heli  – “BALLOON GAS”

KẾT LUẬN : Khí bơm bóng bay là loại khí trơ, không phản ứng hóa học nên không gây độc khi sử dụng, đặc biệt an toàn đối với trẻ nhỏ.

2. Khí bơm bóng bay – “ BALLOON GAS”

  • Đặc tính: Không màu, không mùi, không có phản ứng hóa học…
  • Áp dụng : bơm bóng bay, bơm khinh khí cầu
  • Dung tích chứa : 7(L) , 41(L)
  • Màu sơn : màu hồng
  • Xuất xứ : Malaysia, Singapore, có chứng nhận đầy đủ về chất lượng, kiểm định và xuất xứ rõ ràng

Để nhận báo giá tốt nhất và được tư vấn MIỄN PHÍ vui lòng liên hệ qua số điện thoại
HOTLINE: 090 837 7766  ( Mr.Vinh)

Có thể bạn quan tâm: