Hít khí Heli từ bóng bay có sao không? Có nguy hiểm, có độc không?

Hít khí heli có làm sao không?
Xếp hạng bài viết

Chắn chắn nhiều người đã từng một lần hít khí từ bóng bay và phần nhiều trong số đó là khí heli. Vậy, khí heli là gì, hít khí heli có làm sao không?

Các loại bóng bay được thổi bởi nhiều loại khí khác nhau, trong đó khí heli chiếm đa số. Nếu bạn có hít phải loại khí heli thì cũng đừng quá lo ngại. Sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ về loại khí này thì bạn sẽ biết hít khí heli không gây độc hại như bạn tưởng tượng. Bên cạnh đó, vô cùng hít phải thì bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi hít khí he làm thay đổi giọng nói.

Hít khí heli có làm sao không?
Hít khí heli có làm sao không?

Tìm hiểu về khí Heli – Hít khí heli có sao không?

Khí heli là gì?

Khí heli (he) có tên gọi đầy đủ là khí helium. Đây là một loại khí có trong vũ trụ với số lượng lớn. Tinh chất của khí heli là không có màu, không có mùi, không chứa chất gây nổ, nhẹ hơn không khí.

Khí heli được sử dụng phổ biến để giúp nâng khí cầu bay lên cao. Hiện nay, bên cạnh khí hydro thì con người chúng ta thường xuyên sử dụng khí heli để bơm bong bóng bay.

Hít khí heli có sao không?

Bong bóng bay là một trong những món giải trí được trẻ em vô cùng yêu thích. Bên cạnh đó thì bóng bay cũng là đồ dùng trang trí không thể thiếu trong các sự kiện lớn nhỏ khác nhau.

Thời gian gần đây, các bạn trẻ cũng trải nghiệm hít khí heli từ những quả bóng bay heli để tạo giọng nói vui nhộn ngày càng nhiều. Nhiều bậc phụ huynh thường không cho các bé chơi bóng bay cũng bởi vì sợ khi bé chơi bé vô cùng hít phải những chất độc hại có trong đó.

Vậy, Hít khí heli có độc không? Nếu các bậc phụ huynh lo ngại về vấn đề này thì câu trả lời là hít heli không độc. Khách quan hoặc chủ quan, chúng ta có thể hít khí heli. Heli là một chất khí trơ, không có chứa bất cứ thành phần độc hại nào. Như vậy, nếu bé nhà bạn vô tình hít phải loại khí này thì cũng đừng có lo lắng nhé!

Hiện tượng gì xảy ra khi hít phải khí heli?

Khi có kiến thức cơ bản về loại khí heli này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của khí. Nhưng, sẽ có một điều xảy ra khi hút khí heli khiến bạn vô cùng bất ngờ. Như bạn đã biết, khí heli có trọng lượng nhẹ hơn không khí. Bởi vậy, nếu âm thanh từ dây thanh quản của chúng ta rung và được truyền trong môi trường tràn ngập khí heli thì âm thanh sẽ đi nhanh hơn. Điều này có nghĩa hít khí heli đổi giọng.

Hít khí heli giọng nói sẽ bị đổi
Hít khí heli giọng nói sẽ bị đổi

Hiện tượng thú vị này đã được rất nhiều người thực hiện. Vì nguyên nhân giải trí hoặc phục vụ cho công việc thì loại khí này vô cùng an toàn để giúp bạn có thể thay đổi giọng nói của mình chỉ trong vài giây ngắn ngủi sau khi hít heli.

Bạn hay người thân có thể thực hiện thí nghiệm thú vị này với khí helium tại nhà.

Nhưng lưu ý, cũng cần sử dụng khí heli với lượng vừa phải, trong mức cho phép. Nếu sử dụng quá nhiều thì có thể gặp những vấn đề không mong muốn như căng phổi.

Ứng dụng nhiều nhưng khí heli có nguy hiểm không?

  • Là một loại khí trơ, không xảy ra phản ứng với bất kì chất nào nên khí Heli không gây nguy hiểm bởi các yếu tố bên ngoài.
  • Vậy với các nhân tố bên trong thì khí Heli có nguy hiểm không? Khí Heli không thể hóa rắn mà chỉ có thể hóa lỏng tại không độ tuyệt đối ở áp suất chuẩn, đây là môi trường chỉ có trong các phòng nghiên cứu thí nghiệm.

Do đó, có thể khẳng định khí Heli không gây nguy hiểm

  • Khí Heli có nguy hiểm không? Câu trả lời rõ ràng là không. Tuy nhiên người dùng cần phải chú ý khi sử dụng loại khí trơ này.
  • Đặc biệt là những người sử dụng khí Heli cho mục đích giải trí mà cụ thể là thay đổi giọng nói tạm thời.
  • Tuyệt đối không được hút khí trực tiếp các bình nén. Vì khí đó áp suất trong bình là cực lớn. Khi đột ngột được giải phóng, khí sẽ thoát ra với tốc độ nhanh và mạnh gây tổn thương tế bào phổi, tác nghẽn mạch máu, dẫn đến đột quỵ và nghiêm trọng hơn là tử vong.

Khí heli có độc không?

Khí Helium có hại không? Khí heli có độc không?

Helium là một chất khí trơ, không màu, không mùi, không vị, không độc hại. Ngoài ra, loại khí này không tương tác với những chất khác nên nó cũng không gây cháy nổ.

Tuy nhiên, khi sử dụng khí Helium, người dùng cần lưu ý: khí này nhẹ hơn không khí nên nếu trực tiếp hít lượng lớn khí Helium sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu oxy, dẫn đến nghẹt thở.

Trên đây là những thông tin hữu ích về chủ đề hít khí heli. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ bán khí heli uy tín thì hãy liên lạc với MIGCO để nhận được chất lượng khí tốt nhất!

Hotline: 091 6789 642

Xem thêm: