Cách tạo khói trắng, cách làm sân khấu đơn giản

Đá khói sân khấu được sử dụng nhiều trong các buổi biểu diễn nghệ thuật: ca nhạc, phim trường, Halloween, studio tiệc cưới. Bằng cách tạo ra khói trắng tràn ngập trên sân khấu, làm không gian trở nên chuyên nghiệp, bồng bềnh, và lôi cuốn…Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo khói trắng, cách làm sân khấu đơn giản.

cách sử dụng đá khói sân khấu
Đá khói được dùng phổ biến trong tạo khói sân khấu đám cưới, sự kiện, phim, ca nhạc…

Cách tạo khói, cách làm sân khấu đơn giản

Trước đây do kĩ thuật và công nghệ chưa phát triển, khi cần tạo khói sân khấu người ta thường chọn cách đơn giản và dễ làm nhất đó chính là sử dụng nước đá khói…

Dưới đây là cách tạo khói đơn giản, cách làm sân khấu đơn giản

Cách sử dụng đá khói sân khấu đơn giản
Cách đơn giản và dễ làm khi sử dụng đá khói trong tạo khói sân khấu

Cách tạo khói trắng

Cách tạo khói đơn giản là làm theo những bước dưới đây:

  • Cho nước đá khói vào nước ấm hay hơi nước sôi. Do nước đá khói bay hơi làm lạnh hơi nước đột ngột tạo thành hàng loạt làn khói trắng bay lơ lửng trong không trung hoặc là là trên khắp mặt sàn của sân khấu.
  • Để tạo ra lượng khói theo yêu cầu cách tốt nhất là thêm lượng đá khói, tăng nhiệt độ của nước, tăng diện tích tiếp xúc (bằng cách đập nhỏ đá khói thành nhiều mảnh vụn)
cách sử dụng đá khói sân khấu an toàn
Tăng diện tích tiếp xúc giúp đá khói sân khấu thăng hoa nhanh, sinh ra nhiều khói
  • Đặc biệt, để tạo thêm hiệu ứng khói có màu người ta thường hỗ trợ thêm ánh sáng màu hoặc sử dụng đèn LED chiếu trực tiếp lên trên lớp khói.
    Hướng dẫn cách dùng đá khói sân khấu
    Đá khói sân khấu kết hợp với đèn LED tạo không gian lãng mạn và lôi cuốn khi biểu diễn

Ưu điểm khi sử dụng đá khói sân khấu

  • Khói được tạo ra chỉ bay là là trên mặt đất ( vì khi sinh ra khí CO2 nặng hơn khí Oxi nên chìm xuống dưới) không gây cảm giác khó thở, choáng ngợp. Đặc biệt không gây ra mùi khó chịu rất tiện khi sử dụng.

Để mua được đá khói sân khấu với giá tốt nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số điện thoại 0976 384 656 (Mr.Thạch)

Có thể bạn quan tâm: