Trở về sau một chuyến đi thực tế  2 ngày 1 đêm, chúng tôi – Toàn thể nhân viên công ty TNHH MIG, ai cũng mệt mỏi nhưng trong mỗi con người đều mang một cảm xúc vui sướng, luyến lưu sau một chuyến team building Tại Madagui thực tế đầy ý nghĩa.

Cảm Nhận Về một Chuyến Đi team building Tại Madagui 2018

Để thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như nắm bắt được tâm lý, tâm tư nguyên vọng của tất cả Cán Bộ – Công Nhân Viên MIG, ban giám đốc công ty đã phát động cuộc thi : Viết bài cảm nhận chuyến đi thực tế team building tại Madagui để hiểu rõ hơn về nhân viên của mình.

Và kết quả nhận được từ nhân viên những bài viết hết sức chân thành về cảm nhận về một chuyến đi tham quan như sau:

Bài dự thi số 1 về chuyến team building

” Khi làm việc ở MIG, Tất cả nhân viên đều được Mr sếp Bự phổ biến, giảng giải về văn hóa công ty với tinh thần “Công ty là nhà – Chúng ta là một gia đình”

Với tinh thần “ Công ty là nhà – Chúng ta là một gia đình”
Với tinh thần “ Công ty là nhà – Chúng ta là một gia đình”

Nhằm tăng cường hơn nữa sự gắn bó giữa các thành viên, Mr sếp Bự đã tạo điều kiện để đội ngũ nhân viên MIG có cơ hội tham gia một kỳ nghỉ team building cuối tuần vô cùng thú vị với hoạt động Team building vào ngày 18/11/2017.

Một chuyến hành trình vô cùng quý giá với từng thành viên MIG, khi mọi người đã cùng nhau:

Lên rừng

team building Tại Madagui
Lên rừng

Vượt sông

Vượt sông - team building Tại Madagui
Vượt sông

Leo núi

Leo núi - team building Tại Madagui
Leo núi

Chúng tôi đã đi cùng nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn, cùng hỗ trợ nhau để vượt qua những chặng đường dài. Có những lúc gặp chướng ngại, mọi người đã cùng chung tay góp sức để dỡ bỏ chướng ngại và đi tiếp.

Để rồi cùng nhau đến đích trong niềm vui phấn khởi đầy hân hoan, khi lần đầu tiên chúng tôi chinh phục một đỉnh thác trên những đôi chân trần thế này. Không niềm vui nào có thể lớn hơn khi chúng tôi đã đi và đến cùng nhau với tinh thần đoàn kết.

Chúng tôi đã có những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau, cảm giác như chúng tôi là một gia đình thật sự

team building Tại Madagui - Chúng tôi đã có những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau, cảm giác như chúng tôi là một gia đình thật sự
Chúng tôi đã có những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau, cảm giác như chúng tôi là một gia đình thật sự

Tham gia những trò chơi đồng đội để tăng thêm kỹ năng phối hợp,  làm việc nhóm, cùng nhau giải quyết vấn đề.

Trò chơi tập thể - bắn súng sơn - team building Tại Madagui
Trò chơi tập thể – bắn súng sơn

Để chúng tôi càng hiểu thêm rằng một tập thể hòa đồng gắn bó và đoàn kết thì chúng tôi có thể làm được tất cả, để chúng tôi có thể  tiến xa hơn trên mọi con đường cùng nhau.

team building Tại Madagui - vui

Cảm ơn Mr sếp Bự đã tạo điều kiện để chúng tôi có được những trãi nghiệm quý giá. Mong rằng sau chuyến đi team building này đội ngũ nhân viên MIG sẽ ngày càng gắng bó, càng hiểu nhau hơn, và làm việc cùng nhau trên tinh thần đoàn kết như tinh thần chúng ta đã có được trong chuyến đi.”

Bài dự thi số 2 về chuyến team building

” Trở về sau một chuyến team building Tại Madagui thực tế 2 ngày 1 đêm, ai cũng mệt mỏi nhưng đều quan trọng để lại trong tôi cảm xúc vui sướng, lưu luyến sau một chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa tại rừng núi Madagui. Sau đây là cảm nhận về chuyến đi thực tế của mình.

Madagui có gì vui?

Sau chuyến đi này tôi có cơ hội tham quan cảnh rừng núi tuyệt đẹp tại đây, và điều quan trọng nhất giúp tôi và các thành viên trong chuyến đi này được gắn kết hơn, khác với công việc hằng ngày làm việc tại công ty của tôi, chuyến đi cho tôi cảm nhận sự thích thú với nhiều trò chơi tại đây. Chúng tôi được bắt đầu chơi trò bắn súng sơn

Đội hình thi đấu bắn súng sơn
Đội hình thi đấu bắn súng sơn

trận đấu súng diễn ra trong vòng 30 phút, trò chơi này mang tính tập thể rất cao, giúp người chơi phát huy tinh thần đồng đội, rèn luyện sức khoẻ cũng như luyện cho bạn sự nhạy bén và phản ứng nhanh trong mọi tình huống. Để chiến thắng, các thành viên trong đội cần phải có sự kết hợp ăn ý với nhau, vạch ra kế hoạch tác chiến rõ ràng và từng cá nhân phải gạt đi cái tôi của mình.

Cuộc thi chèo thuyền
Cuộc thi chèo thuyền

Tiếp theo chúng tôi đến trò chơi chèo thuyền, nó cho người chơi một cảm giác tận hưởng từng lần đưa mái chèo. Tư thế ngồi được đặt ở vị trí gần sát với mặt nước nên có thể dễ dàng cảm nhận được sự bồng bềnh, thư giãn rất khác với công việc hằng ngày. Điểm thú vị của chèo thuyền là ở chổ, bạn có thể hòa mình vào đất trời và ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên theo một cách riêng. Chúng tôi có thể tự mình chèo thuyền ra giữa sông hay len lỏi vào từng ngóc ngách, khám phá dòng sông theo cách của riêng mình hay chỉ đơn giản là tận hưởng cảm giác bình yên.

Cuối cùng chúng tôi đến khu vực bơi lội, tại đây mọi người được thỏa súc vui chơi nô đùa với những lần thi lặn lâu hơn ( vì có nhiều người chưa biết bơi hihi).

Mọi người thư giản, vui đùa bên nhau
Mọi người thư giản, vui đùa bên nhau

Kết thúc chuyến đi thực tế, tuy mệt nhưng tất cả chúng tôi đều có chung một tâm trạng vui vẻ, thoải mãi, cảm ơn công ty MIG đã tạo điều kiện cho chúng tôi được vui chơi giải trí, đây cúng là kỷ niệm được làm việc tại công ty, giúp mọi người hiểu rõi việc đoàn kết trong công ty quan trọng như thế nào.”

Bài dự thi số 3 về chuyến team building

CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN ĐI THỰC TẾ

”  Là một thành viên mới, với nhiều điều bở ngỡ và thiếu sót trong công việc cũng như cuộc sống. Tôi, người ngại giao tiếp và còn nhút nhát trong việc đối diện với nhiều người không biết phải bày tỏ cảm xúc như thế nào và ra sao trong chuyến đi du lịch vừa rồi. Nhưng tôi sẽ nói về cảm xúc của tôi tại đây một cách chân thật nhất.

 

Cảm xúc của tôi tại đây thật khó tả và rất chân thật
Cảm xúc của tôi tại đây thật khó tả và rất chân thật

Mỗi chuyến du lịch là một hành trình đến với mỗi niềm vui, mỗi cảm xúc đan xen khác lạ mà mỗi người có những cảm nhận riêng, khác với những chuyến du lịch thường thấy, thì thông qua chuyến team bulding vừa rồi thì đây lại là chuyến du lịch cho tôi có nhiều cảm xúc nhất, ở đó tôi được trải nghiệm, khám phá, được bộc lộ hết cảm xúc của bản thân và quan trọng nhất là có thể gắn kết tình đồng đội giữa các thành viên , tạo ra nhiều kỹ niệm đẹp mà tôi nghĩ nó không chỉ dừng lại ở một kỹ niệm mà còn là trải nghiệm mà mọi người cảm nhận bằng cả trái tim mình.

Có thể nói bắt đầu của chuyến du lịch là cả một khoảng thời gian mệt mỏi không mấy hào hứng của các thành viên khi ở trên xe, cảm xúc chỉ bắt đầu khi cảnh quan rừng núi Madagui xuất hiện mập mờ trước mắt mọi người, tôi cảm nhận được không khí từ trầm lắng cho đến khi nghe được tiếng tíu tít trầm trồ vẻ đẹp “rừng núi”.

Từ đây, tất cả mọi người bất đầu hào hứng. Bước xuống xe trong trạng thái mơ hồ, còn chưa hình dung ra được cảnh vật xung quanh như thế nào cho đến khi ổn định lại, tôi phát hiện cảnh vật nơi đây khác hẳn những cảnh vật tôi từng đi, cảnh đẹp nhưng không phải là vẻ đẹp của kiêu sa hay lộng lẫy, nó đẹp ở chính bản chất khám phá muốn chinh phục và không khí trong lành mà nơi nhộn nhịp thành phố không hề có được, lâu rồi tôi mới có lại được cảm giác đó, cảm giác của thiên nhiên.

Tại đây, chúng tôi có được một khoảng thời gian đẹp, được tham quan, ăn uống và có những khoảnh khắc vui chơi bơi lội hết mình, nhưng phải kể đến hai trò chơi mà tôi cảm nhận được tình đồng đội nhất là đua thuyền và bắn súng, đó cũng là lúc tôi nhận được nhiều cảm xúc nhất.

Chúng tôi bắt đầu chèo thuyền với những kỹ thuật “như con nai vàng ngơ ngác nhất” nhưng tại đây bằng nổ lực của mỗi người chúng tôi đã tìm ra được điểm chung, tìm được cách có thể phối hợp ăn ý nhất để có thể chinh phục được con thuyền và vùng trời sông nước.

thi cheo thuyen

Kết quả là chúng tôi đã đi và đến được con thác nhỏ cùng nhau với nụ cười nở trên môi. Từ đó, tôi vô tình cảm nhận được giữa chúng tôi bắt đầu có sự đoàn kết, gắn bó và nổ lực hơn của các thành viên trong nhóm.
Nhưng nó còn chưa hoàn toàn gắn kết chúng tôi cho đến khi chúng tôi tham gia bắn súng. Từ “Đồng đội” cũng bắt nguồn từ đây.

Tại trò chơi, chúng tôi đã bày ra chiến thuật, hỗ trợ, sát cánh bên nhau để có thể bảo vệ được đồng đội nhất, mệt nhưng vui, chúng tôi được thỏa thích lăn lộn, bò trường và cười đùa một cách thoải mái nhất và thật may thay, chúng tôi lại là đội được giành chiến thắng trọn vẹn,

Thật ra thắng hay thua đối với tôi không quan trọng, mà điều quan trọng là ở đây là chúng tôi được giảm stress của những ngày làm việc vừa qua và tôi đúc kết được nhiều điều. Đã là đồng đội thì phải cố gắng hỗ trợ, đoàn kết lẫn nhau rồi ta sẽ thấy được rằng, cứ đi rồi sẽ đến.Tôi mong rằng sẽ có những chuyến đi mang tính trải nghiệm hơn, hay tham gia các trò chơi có tính đồng đội hơn nữa, và gia đình thì là mãi mãi.

—-WE ARE ONE—-”

Bài dự thi số 4

CẢM NHẬN TEAM BUIDING MIGCO 2018

”  Chúng tôi đã có một chuyến đi team building Tại Madagui rất thoải mái và đầy nhiệt huyết trong suốt quá trình tham gia team building Tại Madagui mà MIGCO tổ chức. Đây là cảm nhận về một chuyến đi tham quan của tôi. Mà nói chính xác hơn là cảm nhận về chuyến đi thực tế của tôi.

Trước khi đến với chuyến đi team building Tại Madagui, cá nhân tôi vốn có đôi chút mệt mỏi vì stress trong công việc lại gặp phải vấn đề về sức khỏe nên cảm giác không được thoải mái. Chỉ tranh thủ chạy về nhà chuẩn bị ít quần áo và vật dụng cá nhân cần thiết rồi đến địa điểm tập trung. Tôi cũng có đôi chút bỡ ngỡ và hồi hộp vì không biết sẽ có những gì trong chuyến đi. Thế nhưng khi đến nơi… thật bất ngờ…!!!

Các trò chơi không chỉ mang lại sự vui vẻ, cảm giác khác lạ khi tự mình lăn lê trên khắp khu rừng đầy những chướng ngại vật, quần áo lính nặng nề với chiếc mũ bảo hộ đầy sương mờ khi bắt đầu hơi thở…, đạn thì bay vèo vèo trên đầu mới thấu hiểu được sự ác liệt và căng thẳng như một cuộc chiến thật sự của những người lính. Đặc biệt, đó chính là biết đến cảm giác đau rát khi đạn bắn trúng người và vui sướng “phát điên” lên khi chính tay mình cầm lên khẩu súng và bắn trúng “quân thù”.

Hỗ trợ nhau trong cuộc thi bắn súng sơn - team building Tại Madagui
Hỗ trợ nhau trong cuộc thi bắn súng sơn

Qua trò chơi này, không chỉ đem đến cho tôi một tinh thần đoàn kết, mà hơn hết là đó chính là sự gắn bó và xích lại gần nhau hơn, cùng nhau vượt qua chướng ngại vật và đạt được mục tiêu. Đây cũng chính là cơ hội để tôi có thể quan sát nhiều hơn về tính cách đồng đội của mình.

Tiếp đến là trò chơi đua thuyền…

Phải nói đến cảm xúc của tôi cho đến thời điểm hiện tại là trên cả tuyệt vời và cảm nhận mình như một “siêu anh hùng”  giữa dòng nước rộng mênh mông.

Tôi nhận thấy kết quả cuộc đua không chỉ phụ thuộc vào sức mạnh từ tinh thần đoàn kết tập thể, mà nó còn là sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng, hài hòa giữa các thành viên trong đội, từ đó giúp các thành viên có thể hiểu và hợp tác cùng nhau để đi đến chiến thắng.

Từ những giây phút lắng đọng này, tưởng chường như những trò chơi đơn giản chỉ tạo nên tiếng cười, gây phấn khích, hứng thú cho đội ngũ nhân viên MIG,… mà qua đó nó còn rèn luyện cho chúng tôi tinh thần làm việc đội – nhóm, sự phối hợp ăn ý, phân công công việc, cùng hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu.

nhan vien migco tai thac

Buổi tối, ngày cuối cùng, chúng tôi đã có thêm 1 buổi để bàn luận và tổng kết lại tất cả các hoạt động của chuyến đi, mọi người tranh luận sôi nổi về tất cả các trò chơi đã thi đấu cùng nhau. Nhưng không thể nào quên được cảm giác thích thú, hồi hợp khi trải qua tất cả các cuộc thi. Những hình ảnh vui nhộn, khoảng khắc tuyệt vời đó đã được các bạn MIG ghi lại và coi đó như là một kỷ niệm rất đáng quý.

Tuy là một chuyến đi ngắn ngày kết hợp cùng hoạt động TEAM BUILDING với một kết quả trên cả sự mong đợi và tuyệt vời đến từng giây phút. Và điều đáng quý ở đây đó chính là sự “kết nối” giữa các thành viên trong đội với nhau nói riêng và tập thể nhân viên MIGCO nói chung. Nó nói lên tinh thần đoàn kết, sự thấu hiểu, sẻ chia, hỗ trợ lẫn nhau trong tất cả công việc cũng như trong cuộc sống để cùng nhau đi đến thành công.

Sau chuyến đi team building Tại Madagui đầy ý nghĩa này, chắc hẳn toàn thể nhân viên MIG như được thổi thêm một làn gió mới, và sảng khoái hơn để hoàn thành tốt công việc của mình trong thời gian sắp tới.

Tôi hi vọng trong tương sẽ có thêm nhiều chuyến đi, chương trình thú vị, hấp dẫn hơn nữa để tất cả có thể gắn bó và hiểu nhau nhiều hơn.

Cảm ơn MIGCO rất nhiều!!!

Bài dự thi số 5 về chuyến team building

” Công ty MIG hiện là công ty tôi đang làm việc, với phương châm “ Chúng ta là một gia đình”. Ngày 18/11, chúng tôi đã tổ chức chuyến  “ Team Buildinh – Madagui” nhằm gắn kết các thành viên lại với nhau.

Chuyến đi team building Tại Madagui của chúng tôi là 1 hành trình – là 1 chặng đường mà tất cả chúng tôi đã đi cùng nhau, trải qua cùng nhau và cùng cố gắng để đi đến đích.

Chuyến đi tuy trải qua 1 ngày 1 đêm nhưng chứa đựng rất nhiều niềm vui, thú vị và hạnh phúc.

  • Chúng tôi cùng nhau sinh hoạt chung 1 lều
  • Cùng nhau phiêu lưu giữa rừng.
  • Cùng nhau chờ đợi bữa ăn
  • Và khoảnh khắc chúng tôi vui vẻ bên nhau
Khoảng khắc các nhân viên vui đùa - team building Tại Madagui
Khoảng khắc các nhân viên vui đùa bên nhau

Chuyến đi không những giảm thiểu stress của những ngày làm việc đã qua cũng như chuẩn bị tinh thần làm việc những ngày cuối năm, mà còn cho ta những bài học tưởng chừng như rất đơn giản trong cuộc sống và công việc mà trước nay ta vô tình bỏ qua.

Chẳng hạn như

  • Bắn súng sơn: Cảm giác lần đầu cầm súng và bắn địch nó sợ gì đâu, sợ bị dính đạn, sợ bắn không trúng,…Nhưng khi bắn được phát đầu tiên rồi thì kích thích vô cùng

+ Muốn bắn trúng địch cần phải có chiến thuật rõ ràng, chuẩn xác và hơn hết là sự phối hợp ăn ý của các thành viên ⇒ Kế hoạch.

+ Lựa chọn cự ly tầm ngắm thích hợp Khoảng cách.

+ Nhắm mục tiêu thật kỹ và bắn để khỏi tốn thời gian cũng như đạn ⇒ Nghiên cứu và phân tích.

  • Chèo thuyền:

+ Cần sự thống nhất và sự phối hợp ăn ý của các thành viên Sự chuẩn bị.

+ Sự cỗ vũ của đồng đội góp phần gia tăng sự phấn khích Tinh thần đồng đội.

+ Xác định đúng hường đi và đích đến trước khí khởi hành Xác định mục tiêu

Trong thời gian tiếp theo, tôi luôn hy vong và mong muốn sẽ có những chuyến đi “ Đồng đội” như thế này nữa.

Hay nói cách khác chúng tôi chắc chắn nỗ lực hơn nữa, gắn kết hơn nữa để chúng ta mãi là 1 gia đình”

Kết thúc cuộc thi sau chuyến đi team building Tại Madagui- Đại diện công ty MIG chân thành gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả CB-CNV đã tham dự cuộc thi hết sức ý nghĩa này.

GĐ chia sẻ “Mong là các bạn mạnh dạn hơn, nâng cao tinh thần tập thể hơn để cùng nhau tạo thành 1 tập thể tương thân tương ái, đoàn kết, nỗ lực và phấn đấu. Hơn ai hết các bạn luôn là thành viên đáng giá của MIG.