Cộng hưởng từ là gì? Có được bảo hiểm không?

 Máy quét MRI sẽ tạo ra tiếng ồn lớn vào những thời điểm nhất định trong suốt quá trình

Chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm? Đây là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng. Bởi nó là hoạt động thăm khám, liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người. Đọc thêm bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chế độ bảo hiểm liệu có được áp dụng khi chụp cộng hưởng từ?
Chế độ bảo hiểm liệu có được áp dụng khi chụp cộng hưởng từ?

Chụp cộng hưởng từ là gì?

Trước khi tiếp cận thông tin về chế độ bảo hiểm có được sử dụng, đi kèm khi bạn chụp cộng hưởng từ hay không thì bạn nên tìm hiểu qua thế nào là chụp cộng hưởng từ. Đây chắc chắn là thuật ngữ khá quen thuộc nhưng liệu bạn đã hiểu đúng bản chất chưa?

Chụp cộng hưởng từ – bước xét nghiệm quan trọng

Chụp cộng hưởng từ là một trong những bước xét nghiệm, vô cùng an toàn và không hề gây ra các triệu chứng lạ đối với bệnh nhân. Để có thể chụp thành công, người ta sử dụng từ trường và hệ thống sóng vô tuyến giúp người khám không bị đau nhức mà vẫn thu được kết quả chi tiết về các cơ quan, bộ phận trong cơ thể.

So với các loại máy chụp thông thường thì máy chụp cộng hưởng từ không hề sử dụng các bức xạ, đảm bảo an toàn tuyệt đối với người bệnh. Nó giúp phát hiện các tình trạng sức khỏe của con người, như các vấn đề về não, xương ngực, bụng, phổi, bàn tay, bàn chân,… 

Thêm nữa thì với việc chụp cộng hưởng từ cũng sẽ chẩn đoán bệnh một cách tốt hơn, giúp bạn nhìn thấy những khu vực mà đôi khi chụp X – quang sẽ không phát hiện ra. 

Đọc thêm:  Chụp Mri là gì? Chụp Ct scan là gì? Mri và Ct khác nhau ra sao?

Người khám cần chuẩn bị gì trước khi chụp cộng hưởng từ?

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào các kỹ thuật của quá trình khám bệnh hiện nay thì việc chụp cộng hưởng từ đòi hỏi người khám một số điều sau. 

Trước hết đó là khi bước vào phòng chụp thì bạn không được mang theo bất cứ vật dụng kim loại gì, các thiết bị di động cũng nên được bảo quản, cất giữ ở bên ngoài. Bởi khi có trong người những đồ đạc bằng kim loại thì nó sẽ kết hợp với từ trường ở máy chụp cộng hưởng gây ra từ trường cực lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Sử dụng thuốc an thần giúp người bệnh giữ nguyên trạng thái khi quét máy

Đối với các trường hợp người thăm khám là trẻ nhỏ quậy và không ngồi yên một chỗ thì rất có thể sẽ phải sử dụng các loại thuốc an thần, giúp đảm bảo việc giữ nguyên vị trí trong quá trình quét máy. 

Không chỉ có trẻ nhỏ mà trường hợp người lớn, muốn thu được kết quả chuẩn xác thì cũng có thể sử dụng loại thuốc này. Nhưng lưu ý là không sử dụng thuốc cùng với các loại thực phẩm hoặc chất lỏng độc hại khác, nên giữ dạ dày trống trước khi chụp.

Tiếp đó còn là việc bạn nên thông báo tình trạng sức khỏe của mình, các vấn đề hay gặp với người khám cho bạn, mặc dù trước đó đã có những sự kiểm tra, để tránh trường hợp xấu xảy ra trong quá trình chụp cộng hưởng từ.

Chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm hay không?

chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm
chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm

Chụp cộng hưởng từ có được bảo hiểm không? – Câu trả lời là không

Khác với việc khám bệnh, chụp các cơ quan trong cơ thể qua những chiếc máy thông thường như: siêu âm, X – quang,… thì người bệnh vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm nhất định. 

Còn với máy chụp cộng hưởng từ thì chi phí của việc chụp này không được tính vào bảo hiểm. Bởi những kỹ thuật hiện đại cùng việc đầu tư vào chiếc máy, đội ngũ người thực hiện các quy trình ở các máy là rất lớn, do đó bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền trước khi chụp cộng hưởng từ.

Tuy nhiên, chi phí của dịch vụ này cũng rất phải chăng, dao động khoảng hơn 2 triệu đồng cho một lần chụp. Vì thế bạn sẽ không phải lo về chi phí quá nhiều. 

Đối với các trường hợp sử dụng thuốc tiêm, thuốc an thần hay các loại thuốc riêng để nhằm giữ cơ thể ở trạng thái đứng yên lúc quét máy thì chi phí này cũng sẽ được tính riêng. 

Tuy nhiên, với những ưu điểm và lợi ích mà người thăm khám nhận được, đó là biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình thì việc chi ra số tiền này cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại. 

Địa chỉ cung cấp khí tốt cho máy chụp cộng hưởng từ

Máy chụp cộng hưởng từ một phần rất lớn sử dụng các loại khí để hoạt động. Chính vì thế, để có được lượng khí tốt, tinh khiết, thì đòi hỏi đơn vị cung cấp cũng phải đảm bảo. Và Migco là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Đây được biết đến là nhà phân phối khí uy tín, cụ thể như: khí y tế, khí công nghiệp, khí trộn, khí hiếm,… tại Việt Nam.

Migco – địa chỉ uy tín phân phối các loại khí đảm bảo

Chất lượng đảm bảo, giá tiền hợp lý. Migco đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Nhanh tay liên hệ ngay với đơn vị qua website: https://migco.vn/ để nhận những tư vấn về máy chụp cộng hưởng từ, lồng RF cũng như khí heli nap MRI.

Migco rất mong muốn có thể đem đến những lợi ích tốt nhất thông qua các dịch vụ đơn vị cung cấp trên thị trường.

Đọc thêm:  chụp mri ( cộng hưởng từ) bao lâu và những lưu ý trong quá trình quét chụp