CHỤP MRI BAO LÂU VÀ NHỮNG LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH QUÉT CHỤP

 Máy quét MRI sẽ tạo ra tiếng ồn lớn vào những thời điểm nhất định trong suốt quá trình

Chụp MRI bao lâu và cần lưu ý những gì để tránh mất thời gian trong suốt quá trình chụp?

Thông thường quét cộng hưởng từ (MRI) là một quy trình không đau kéo dài khoảng 15 đến 90 phút, tùy thuộc vào kích thước của khu vực được quét và số lượng hình ảnh được chụp. Nội dung chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trước khi quét

Quét cộng hưởng từ (MRI) là một quy trình không đau kéo dài 15 đến 90 phút
Quét cộng hưởng từ (MRI) là một quy trình không đau kéo dài 15 đến 90 phút

Vào ngày chụp MRI, bạn sẽ có thể ăn, uống bất kỳ loại thuốc nào như bình thường, trừ khi bạn được khuyên chú ý từ bác sĩ. Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong tối đa 4 giờ trước khi quét, và đôi khi bạn có thể được yêu cầu uống một lượng nước khá lớn trước đó. Điều này phụ thuộc vào khu vực cơ thể được quét.

Khi bạn đến bệnh viện, bạn thường sẽ được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi về lịch sử sức khỏe và y tế của bạn. Điều này giúp nhân viên y tế đảm bảo bạn quét an toàn.

Khi bạn đã hoàn thành bảng câu hỏi, bạn thường sẽ được yêu cầu đưa ra sự đồng ý đã ký của bạn để tiến hành quét. Vì máy quét MRI tạo ra từ trường mạnh, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ vật kim loại nào khỏi cơ thể. Các vật kim loại như đồ trang sức chẳng hạn như khuyên tai và vòng cổ, đồng hồ,, áo ngực và vòng mũi, răng giả, máy trợ thính hoặc một số tóc giả có chứa dấu vết kim loại.

Tùy thuộc vào bộ phận nào trên cơ thể bạn đang được quét, có thể cần mặc áo choàng bệnh viện trong suốt quá trình. Nếu bạn không cần mặc áo choàng, bạn nên mặc quần áo không có khóa kim loại, ốc vít, nút, dây buộc (áo lót), thắt lưng hoặc khóa.

Thuốc cần sử dụng khi quét MRI

Một số lần quét MRI cần tiêm thuốc nhuộm tương phản. Điều này làm cho các mô và mạch máu nhất định hiển thị rõ ràng và chi tiết hơn. Đôi khi, thuốc nhuộm tương phản có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như: cảm giác bị ốm khi nổi mẩn da, chóng mặt. Những cơn đau đầu này thường nhẹ và không kéo dài lâu.

Cũng có thể thuốc nhuộm tương phản gây tổn thương mô và cơ quan ở những người bị bệnh thận nặng. Nếu bạn có tiền sử bệnh thận, bạn có thể được xét nghiệm máu để xác định thận của bạn hoạt động tốt như thế nào và liệu có an toàn khi tiến hành quét hay không. Bạn nên cho nhân viên biết nếu bạn có tiền sử dị ứng hoặc có bất kỳ vấn đề đông máu nào trước khi tiêm.

Trong quá trình quét

Máy quét MRI là một hình trụ ngắn mở ở cả hai đầu
Máy quét MRI là một hình trụ ngắn mở ở cả hai đầu

Máy quét MRI là một hình trụ ngắn mở ở cả hai đầu. Bạn sẽ nằm trên một chiếc giường có động cơ di chuyển bên trong máy quét. Đầu hoặc chân cho vào máy trước, tùy thuộc vào phần cơ thể bạn được quét. Trong một số trường hợp, một khung có thể được đặt trên phần cơ thể được quét, chẳng hạn như đầu hoặc ngực.

Khung này chứa các máy thu nhận tín hiệu được gửi bởi cơ thể bạn trong quá trình quét và nó có thể giúp tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Một máy tính được sử dụng để vận hành máy quét MRI, được đặt trong một phòng khác để tránh xa từ trường do máy quét tạo ra. Kỹ thuật viên X quang vận hành máy tính, vì vậy họ cũng sẽ ở trong một phòng riêng với bạn. Nhưng bạn sẽ có thể nói chuyện với họ, thường thông qua một máy liên lạc và họ sẽ có thể nhìn thấy bạn mọi lúc trên màn hình tivi.

Một người bạn hoặc thành viên gia đình có thể được phép ở lại với bạn trong khi bạn đang quét. Trẻ em thường có thể có cha mẹ. Bất cứ ai ở lại với bạn sẽ được hỏi nếu họ có máy tạo nhịp tim hoặc bất kỳ vật kim loại nào khác trong cơ thể họ. Họ cũng sẽ phải tuân theo các hướng dẫn tương tự về quần áo và loại bỏ các vật kim loại.

Để tránh hình ảnh bị mờ, điều rất quan trọng là giữ cho phần cơ thể của bạn được quét tĩnh trong toàn bộ quá trình quét cho đến khi bác sĩ X quang bảo bạn thư giãn. Một lần quét có thể mất từ ​​vài giây đến 3 hoặc 4 phút.

Bạn có thể được yêu cầu nín thở trong những lần quét ngắn. Tùy thuộc vào kích thước của khu vực được quét và số lượng hình ảnh được chụp, toàn bộ quy trình sẽ mất từ ​​15 đến 90 phút

.

  Máy quét MRI sẽ tạo ra tiếng ồn lớn vào những thời điểm nhất định trong suốt quá trình

 Máy quét MRI sẽ tạo ra tiếng ồn lớn vào những thời điểm nhất định trong suốt quá trình

Máy quét MRI sẽ tạo ra tiếng ồn lớn vào những thời điểm nhất định trong suốt quá trình. Đây là dòng điện trong cuộn máy quét được bật và tắt. Bạn sẽ được đưa cho nút tai hoặc tai nghe để đeo.

Bạn thường có thể nghe nhạc qua tai nghe trong quá trình quét nếu bạn muốn và trong một số trường hợp bạn có thể mang theo đĩa CD của riêng mình. Bạn sẽ được chuyển ra khỏi máy quét khi quá trình quét của bạn kết thúc.

Sau khi quét

Chụp MRI thường được thực hiện như một thủ tục ngoại trú. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải ở lại bệnh viện qua đêm. Sau khi quét, bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường ngay lập tức. Nhưng nếu bạn đã dùng thuốc an thần, một người bạn hoặc người thân sẽ cần đưa bạn về nhà và ở lại với bạn trong 24 giờ đầu tiên.

Thuốc an thần không an toàn cho người lái xe, vận hành máy móc hạng nặng hoặc uống rượu trong 24 giờ sau khi uống. Bản quét MRI của bạn cần được nghiên cứu bởi bác sĩ X quang (một bác sĩ được đào tạo về diễn giải quét và chụp X-quang) và có thể thảo luận với các chuyên gia khác.

Điều này có nghĩa là không chắc bạn sẽ nhận được kết quả quét ngay lập tức. Bác sĩ X quang sẽ gửi báo cáo cho bác sĩ đã sắp xếp việc quét chụp, người sẽ thảo luận về kết quả với bạn. Thông thường phải mất một hoặc hai tuần để có kết quả quét MRI, trừ khi kết quả cần khẩn cấp.

XEM THÊM THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM 

<< PHÒNG CÁCH LY TỪ TRƯỜNG>>

<< LỒNG RF (LỒNG FARADAY >>

<<MÁY MRI>

Trên đây là thông tin cơ bản về chi phí chụp MRI bao nhiêu tiền. Mọi chi tiết khác về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin theo địa chỉ sau.

Liên Hệ: CÔNG TY TNHH MIG

Địa chỉ: 121 Lê Ngung, Tân Tạo A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Email: tranhuuvinh@migco.vn

Hotline: 0918 377 766 – Mr.Vinh

RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ HỢP TÁC TỪ QUÝ KHÁCH HÀNG!!!!