Cách sử dụng khí oxy thở tại nhà

Cách sử dụng khí oxy thở tại nhà
Xếp hạng bài viết
Hướng dẫn cách sử dụng khí oxy thở tại nhà an toàn

Cách sử dụng khí oxy thở tại nhà an toàn – Lựa chọn phương thức phù hợp:

Người chăm sóc cho bạn sẽ chọn cách nào tùy theo lượng oxy bạn cần và bạn hoạt động như thế nào. Oxy có thể được cung cấp theo 3 cách:

  • Bình oxy nén: Giữ khí oxy trong các bình khí nén kim loại. Bình khí nén có thể được điều chỉnh lượng khí cung cấp khi hít thở. Các bình chứa lớn khá nặng và điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể ở một chỗ khi sử dụng. Bạn có thể sẽ cần giúp đỡ để di chuyển hoặc giữ nó an toàn. Các bình chứa nhỏ và có bánh xe giúp bạn di chuyển dễ dàng hoặc khi bạn đi du lịch.
  • Oxy dạng lỏng được giữ lạnh trong các hộp chứa nhỏ cách nhiệt. Khi cần sử dụng, chỉ cần làm ấm chất lỏng để nó trở thành dạng khí thở. Các hộp chứa oxy lỏng nhỏ và dễ dàng mang theo. Bạn có thể nạp lại hộp oxy lỏng nhỏ bằng bình chứa lớn để ở nhà. Dịch vụ cung cấp oxy sẽ làm đầy bình chứa lớn cho bạn.
  • Máy tạo khí oxy chạy bằng điện tạo khí oxy từ không khí. Máy này có trọng lượng nằng và thường đi cùng với khung chứa có gắn bánh xe để giúp bạn di chuyển qua các phòng.
Cách sử dụng khí oxy thở tại nhà
MIGCO cung cấp bình khí oxy thở tại nhà.

Hiện nay, Công ty khí công nghiệp MIG đang cung cấp sản phẩm cung cấp khí oxy ở dạng đầu tiên, là các bình khí oxy thở tại nhà. Ngoài ra còn có dịch vụ nạp khí oxy. Khách hàng khi mua hàng cần ghi nhớ cách sử dụng khí oxy thở tại nhà được tư vấn từ đội ngũ nhân viên công ty.

Làm thế nào để sử dụng bình khí oxy một cách an toàn ?

  • Không sử dụng bình khí oxy ở khu vực nhiệt độ cao hoặc có lửa. Bình khí nén oxy có thể bắt lửa. Giữ bình chứa khí oxy cách xa 1,5m với ngọn lửa hoặc thiết bị nhiệt độ cao như là những ngọn nến hay máy nấu nước nóng. Không dùng bất cứ thứ gì dễ cháy, như là: chất lỏng tẩy rửa, dầu lửa hay bình phun bên cạnh bình khí oxy của bạn. Để một bình chữa cháy và điện thoại gần đấy đề phòng trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Nói cho bộ phận cứu hỏa là bạn có bình khí oxy trong nhà nếu bạn cần gọi họ giúp đỡ.
  • Không hút thuốc trong khi bạn đang sử dụng bình khí oxy. Đừng để bất cứ ai hút thuốc xung quanh bạn.
  • Không thay đổi lượng oxy trừ khi người chăm sóc của bạn hướng dẫn bạn. Đóng van bình khí oxy khi bạn không sử dụng.
  • Không uống rượu hoặc thuốc an thần trong khi bạn dùng khí oxy. Điều này có thể làm bạn thở chậm.
  • Sử dụng theo đúng hướng dẫn cùng các lưu ý về cách sử dụng khí oxy thở tại nhà. Bảo dưỡng thiết bị khí oxy của bạn. Giữ bình khí oxy của bạn an toàn ở vị trí thẳng đứng. Bình khí oxy có thể nguy hiểm khi bị ngã. Nó có thể gây ra các chấn thương nghiêm trọng nếu bị nổ.