Khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng

khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng
Xếp hạng bài viết
Khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng an toàn, tại sao cần phải biết

Khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng an toàn luôn được những nơi cung cấp quy chuẩn hướng dẫn trong quá trình bán sản phẩm, chứ không chỉ khách hàng đến mua rồi đi mà không quan tâm có biết cách dùng đúng hay không.
Công ty TNHH MIG hay còn gọi là MIGCO là thương hiệu lâu năm với uy tín và chất lượng hàng đầu trong nước hiện hay, với rất nhiều dịch vụ cung cấp các sản phẩm khí công nghiệp và khí y tế, đặc biệt là cung cấp khí oxy thở tại nhà và nhiều loại khí khác. Có được điều đó vì MIGCO có các công ty khí y tế hàng đầu trên thế giới là đối tác phân phối hàng trực tiếp cho MIGCO, các sản phẩm đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu chất lượng đã được kiếm duyệt và được xác nhận bằng giấy chứng nhận chất lượng và an toàn hóa chất đi kèm với sản phẩm. Cũng như đã nói ở trên vì đây cũng được xem như một loại “thuốc” nên chúng tôi hết sức lưu ý khách hàng khi sử dụng, vì vậy bài viết khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng này cung cấp một số kiến thức quan trọng phải ghi nhớ.

khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng
Mua khí oxy thở tại nhà đúng nơi và biết sử dụng đúng cách

Tại sao cơ thể lại cần thêm lượng oxy? Đôi khi cơ thể một người cần nhiều oxy hơn lượng oxy có thể nhận được qua việc hít thở thông thường, trường hợp này có thể thấy ở những người bị mặc các bệnh liên quan đến hô hấp hoăc phổi. Trường hợp tương tự cũng xuất hiện ở những người bị bệnh thiếu máu hoặc bệnh tim, vì làm giảm khả năng vận chuyển oxy của máu dẫn đến thiếu oxy làm cho lượng oxy được chuyển đến các tế bào và cơ quan khắp cơ thể bị thiếu. việc tăng cường oxy hấp thụ được giúp nồng đồ oxy hòa tan trong máu tăng lên. Đây là điều đầu tiên mà bài viết khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng đề cập đến, vì mỗi tình trạng sẽ có lượng sử dụng khác nhau và có thể sử dụng oxy để cấp cứu trong các tình huống nào.
Bình oxy: khí oxy được nén với áp suất quy định, bên trong các bình được làm bằng vật liệu kim loại nặng
Một bình oxy có nhiều thành phần khác nhau
• Áp kế: Nó cho biết trong bình còn bao nhiêu khí oxy
• Lưu lượng kế: Điều chỉnh tốc độ xả khí oxy cảu bình khí.
• Bộ làm ẩm: khí oxy được làm ẩm và ấm trước khi được hít thở. Điều này giúp bảo vệ mũi, miệng và cổ họng không bị khô.
Sử dụng bình khí oxy như thế nào?
• Kiểm tra mực nước trong bình tạo ẩm. Nếu xuống thấp hơn mức quy định thì đổ hết nước còn sót lại. Sau đó đổ đầy trở lại bằng nước cất hoặc nước vô trùng hoặc thay bằng một bình khác đã có sẵn nước. Tuyệt đối không được sử dụng loại nước nào khác: ví dụ nước máy vì các loại này có lẫn các tạp chất và vi khuẩn cùng nhiều thứ khác. Làm sạch và đổ đầy bình làm ẩm ít nhất một lần một ngày. Điều này phải nhớ kỹ, trong các viết trước bài khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng chúng tôi cũng đã nhắc đến, vì đây là môi trường oxy gần như tinh khiết nên vi khuẩn lẫn trong các nước không tinh khiết sẽ phát triển rất mạnh, và được dẫn thẳng vào cơ thể làm cho cơ thể có khả năng bị nhiễm khuẩn nặng, khiến tình trạng bệnh nhân càng thêm nặng hơn.
• Nối một đầu đường ống oxy với bộ làm ẩm, và đầu còn lại tại vị trí nối ống của ống mũi hoăc mặt nạ thở.
• Mở bình khí bằng cách xoay van theo chiều kim đồng hồ, theo dõi áp kế đến khi đạt trị số yêu cầu thì ngưng.
• Điều chỉnh tốc độ và lưu lượng khí bằng cách xoay đai số đến số mà bác sỹ hoặc y tá đã hướng dẫn. Không tự ý thay đổi lưu lượng và tốc độ này nếu không có sự cho phép của bác sỹ.
Ngoài ra, bình oxy còn được thiết kế thành những bình kích thước nhỏ với trọng lượng nhẹ, có thể dễ dàng mang theo bên mình để có thể dễ dàng di chuyển hơn. Hệ thống này có thể giúp bạn có thể đi ra ngoài mà không có vấn đề gì. Toàn bộ hệ thống được đặt trong túi có dây đeo qua vai, và được đeo giống như một chiếc túi thông thường, hoặc có thể gắn trên một chiếc xe lăn hay xe máy một cách dễ dàng. Lưu ý thường xuyên kiểm gia áp kế để biết còn bao nhiêu lượng khí oxy trong bình, vì thường bộ di động chỉ chứa được lượng nhỏ khí oxy đủ dùng trong thời gian ngắn.
Các chú ý an toàn:
• Lưu lại danh sách liều lượng khí oxy được sử dụng. Tuyệt đối không được tự ý thay thổi khi không có sự hướng dẫn hoặc ý kiến của bác sỹ. Ngay từ đầu bài viết Bán khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng an toàn điều này đã được nhắc đến và tiếp tục lập lại, bởi vì điều này rất quan trọng và hay có nhiều người mắc phải nhất. Có một số người có hiểu biết cơ bản nhưng không chuyên sâu tự ý thay đổi liều lượng dùng dẫn đến một số hậu quả đáng tiếc, vì cần lưu ý đây cũng là “thuốc” và đã là thuốc thì không thể tự ý sử dụng được.
• Lưu lại số điện thoại của công ty cung cấp khí oxy tận nhà ở gần đó. Gọi cho họ nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì.
• Nêu dự trữ sẵn để sử dụng trong tình huống khẩn cấp.
• Yêu cầu cung cấp bình mới cho bạn khoảng 2 3 ngày trước khi bạn cần đến hoặc khi bình đang sử dụng bào chỉ còn ¼ bình.
• Phải luôn đảm bảo đường dẫn oxy được thông suốt. Kiểm tra xem dây có bị thắt nút, tắc nghẽn hoặc bị tuột khỏi chỗ nối với bình oxy không. Ngoài ra cũng phải kiểm tra xem bình oxy đã được mở hay chưa.
• Khí oxy có thể gây ra hỏa hoạn. Vì vậy cần phải cực kỳ cẩn trong khi sử dụng để bảo vệ bạn, gia đình bạn và ngôi nhà của bạn.
o Đặt một bình cứu hỏa trong nhà, ở vị trí có thể dễ dàng tìm thấy và lấy được. Hãy chắc chắn rằng mọi thành viên trong gia đình đều biết cách sử dụng nó.
o Nêu xảy ra hỏa hoạn, đóng bình oxy lại và lập tức rời khỏi căn nhà.
o Không hút thước và tuyệt đối không cho ai hút thuốc lại gần bình khí oxy.
o Giữ bình khí tránh xa ngọn lửa và nhiệt độ cao, ví dụ như: bếp ga.
o Đặt bình oxy thẳng đứng, đầu van hướng lên trên và nhớ đóng chặt van khi không sử dụng.
o Không được đặt đường dẫn oxy dưới quần áo, chăn giường, đồ đạc hoặc thảm. Điều này có thể gây nhiễm khuẩn đường hô hấp và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể khi ống dẫn được sử dụng. Ống dẫn cần đường đảm bảo vô trùng trước khi được sử dụng. Giống như trường hợp nước của bộ phận làm ẩm mà khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng đã nói ở trên.
Hy vọng bài viết ngắn khí oxy thở tại nhà và lưu ý sử dụng của chúng tôi sẽ bổ sung thêm các kiến thức cần thiết cho khách hàng khi tìm mua và sử dụng loại khí y tế đặc thù này.
Và hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu co nhu cầu được mua khí oxy. Công ty cung cấp dịch vụ tận nhà trên toàn quốc, kèm theo sự hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tội.