Xây dựng hệ thống khí y tế trung tâm tại các bệnh viện

Hế thống khí y tế trung tâm
Xây dựng hệ thống khí y tế trung tâm tại các bệnh viện
5 (100%) 2 votes

Các loại khí y tế

Hiện nay khi nhắc đến khí y tế mọi người thường nghỉ đến đó là khí oxy y tế dùng cho việc thở của bệnh nhân. Tuy nhiên, khi nói đến khí y tế thì đó là những hệ thống khí phức tạp dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong các cơ sở y tế bao gồm:

– Khí Oxy trung tâm

– Nguồn Oxy lỏng hóa hơi

– Trung tâm Oxy chai dự phòng

– Khí nén y tế 4 bar

– Khí nén phòng mổ 7 bar

– Khí mê N2O trung tâm

– Khí hút chân không y tế trung tâm

– Hệ thống khí thải phòng mổ.

Cơ cấu một hệ thống khí y tế trung tâm

Một hệ thống khí y tế hoàn hảo phải bảo đảm có 03 thành phần:

  • Hệ thống cấp khí trung tâm: Để đảm bảo nguồn cung cấp đến với các đầu cuối, hệ thống cấp khi trung tâm luôn phải đảm bảo đủ nguồn khí và đủ áp lực để đẩy khí đến đầu cuối.
  • Hệ thống truyền dẫn: Do phải chịu áp lực cao của khí nén, hệ thống truyền dẫn phải đáp ứng đủ áp lực để không xảy ra rò rĩ và cháy nổ. Ngoài phải đảm bảo mĩ quan và dễ bảo trì.
  • Hệ thống đầu cuối: Được bố trị tại giường bệnh nhân làm sao cho bệnh nhân hoặc cán bộ y tế thao tác nhanh nhất và chính xác nhất.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn phải có hệ thống theo dõi và cảnh báo.

Bản vẽ hệ thống y tế trung tâm

Xây dựng hế thống khí y tế trung tâm

Với cơ sở hạ tầng hiện nay của các bệnh viện lớn tại Việt Nam, việc xây dựng một hệ thống khí y tế trung tâm trên một hệ thống có sẳn là việc khó khăn. Tuy nhiên với kinh nghiệm của các kỹ sư Công Ty Khí Công Nghiệp MIG luôn đảm bảo có thể xây dựng một hệ thống khí y tế trung tâm tốt nhất. Chúng tôi đã có kinh nghiệm xây dựng cho các bệnh viện lớn trong nước.

Ngoài ra, với nguồn cung cấp khí từ các hãng lớn trên toàn thế giới, Công Ty MIG luôn đảm bảo sử dụng nguồn vật tư tốt nhất cho hệ thống và nguồn khí đủ tải cho cho toàn bộ.