Ứng dụng của khí CO trong sản xuất thủy sản

Ứng dụng khí CO trong nghành thủy sản là điều trọng yếu
Ứng dụng của khí CO trong sản xuất thủy sản
5 (100%) 1 vote

Đến nay có nhiều người vẫn cho rằng khí CO là khí độc hại. Nhưng nếu đổi hướng nhìn khác đi, bạn có thế thấy khí CO đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đời sống. Trong đó mạnh nhất là ứng dụng của khí CO trong sản xuất thủy sản.

Khí CO thực chất là gì?

Muốn biết những ứng dụng của khí CO trong sản xuất thủy sản, chúng ta cần biết thực hư khí CO có tính chất như thế nào?

  • Định nghĩa: khí CO là khí không màu, không mùi, không vị, không cháy. Nó có tên hóa học là Carbon monooxide. CO cũng chính là một trong những vật chất cơ bản cấu tạo nên sự sống.
  • Đặc tính: CO là tính trơ và độ hòa tan trong nước cao.
  • Khai thác: CO có thể lấy từ khí thải công nghiệp, khu vực núi lửa hoạt động, các giếng khoan mỏ trầm tính, hay trong quá trình sản xuất khí nhân tạo ethylence oxide.

Ứng dụng của khí CO trong sản xuất thủy sản

Khí CO có rất nhiều ứng dụng gắn liền sinh hoạt con người như: trong công nghệ hàn bảo vệ mối hàn, trong bình chữa cháy…Nhưng đáng kể nhất là trong ngành thủy sản. Phải cho rằng, thủy sản rất cần ứng dụng của khí CO trong bảo quản thực phẩm.

Ứng dụng khí CO trong nghành thủy sản là điều trọng yếu
Ứng dụng khí CO trong nghành thủy sản là điều trọng yếu

Thịt cá, tôm tươi, hải sản các loại khi đã chết rất dễ biến chất, phân hủy nhanh chóng ngay ở điều kiện nhiệt độ thường. Đơn giản bạn chỉ cần di chuyển đồ tươi đi 150km mà không có bảo quản, sẽ bị thối rữa. Nhưng khi sử dụng khí CO dạng rắn hoặc đã trộn với khí trơ khác như Argon, Nito sẽ giúp quá trình bảo quản lâu ngày.

>>>>> XEM THÊM: KHÍ TS BẢO QUẢN THỊT CÁ TƯƠI XUẤT KHẨU!!!

Tại sao khí CO có thể làm được vậy? Vì khí CO sẽ làm giảm lượng oxy từ 20% xuống đến 0 %, tạo ra môi trường hiếm khí và tránh được quá trình oxy hóa diễn ra, hạn chế hoạt động của các enzym, ngăn chặn sự phân hủy thực phẩm.

Do tác dụng to lớn của khí CO trong bảo quản thực phẩm, nghành thủy sản đã ứng dụng để đưa hàng hóa đi xa được qua biên giới các nước trên thế giới.

Mua khí CO tinh khiết ở đâu?

Khí công nghiệp Migco – một công ty chuyên phân phối các loại khí uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi từ lâu đã tự đảm nhận vai trò là một nhà phân phối lấy UY TÍN làm tiên chỉ hoạt động. Riêng khí CO có các phân loại như sau:

  • Khí CO 10 lít có 5 kg khí CO2, chai 14 lít có 8 kg Khí CO2: cho người sử dụng ít, đi công trình, ít dùng…
  • Khí CO  lọai 40 lít chứa 25 kg khí CO2, loại 47 lít chứa 30 kg Khí CO2, chai 50 lít chứa 35 kg khí CO2
    Bồn XL-45, Bồn BTIC, Xe bồn => sử dụng số lượng lớn.

Sản phẩm khí CO tinh khiết rất được ưa chuộng ứng dụng cho thị trường thủy sản. Liên hệ mua hàng theo số

Hotline: 0976 384 656 – 0947 559 336 ( Mr.Thch)