Hệ thống khí y tế trung tâm

0
1181

Ngày này khi đến một bệnh viện, trong phòng bệnh hay trong phòng cấp cứu chúng ta không còn thấy việc nhân viên y tế phải đẩy bình oxy nặng nề từ chổ này qua chổ khác, mà thay vào đó là một hệ thống khí y tế trung tâm hoàn hảo. Ngoài việc tiện lợi khi thao tác, hệ thống khí y tế trung tâm được trang bị một cách khép kín, an toàn và tránh gây nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

Trung tâm cấp khí y tế
1. Các loại khí y tế có thể sử dụng trong bệnh viện

– Khí Oxy trung tâm
– Nguồn Oxy lỏng hóa hơi
– Trung tâm Oxy chai dự phòng
– Khí nén y tế 4 bar
– Khí nén phòng mổ 7 bar
– Khí mê N2O trung tâm
– Khí hút chân không y tế trung tâm
– Hệ thống khí thải phòng mổ.

He-thong-dau-cuoi-khi-y-te

2. Xây dựng hệ thống

Đối với những bệnh viện hiện đại khi xây dựng thì người ta đã tính toán tới việc xây dựng luôn một hệ thống khi y tế trung tâm để đáp ứng yêu cầu an toàn cũng như tính thẫm mỹ. Do đây là một hệ thống hỗ trợ điều trị nên nó cần phải tương thích với các thiết bị hỗ trợ điều trị y tế khác nhau như máy gây mê, máy thở và được đặt ở những vị trí thuận lợi trong phòng điều trị, thường là ở phía trên đầu bệnh nhân.
Ở điều kiện các bệnh viện công của chúng ta hiện nay, các bệnh viên được xây từ trước đó rất nhiều năm nên chưa trang bị một hệ thống khí y tế hoàn chỉnh, và việc trang bị hệ thống này chỉ là chắp vá, nên các bệnh viện chỉ tập trung vào hệ thống phân phối khí oxy y tế là chính.

3. Các yêu cầu của hệ thống khí y tế

Với yêu cầu đặt ra khá nghiêm ngặc, một hệ thống khí y tế phải đảm bảo các yêu cầu sau:
– Cung cấp đầy đủ và liên tục lượng khí với chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Các tiêu chuẩn được tham khảo là EN, DIN, BSI, FDA. Bên cạnh đó, hệ thống này cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn của bộ ý tế nước ta.
– Khi sử dụng hệ thống khí y tế trung tâm, bệnh nhân và nhân viên y tế không chủ động được nguồn cung, nên đòi hỏi nguồn cung cấp phải thừa tải để đủ áp lực và có hệ thống dự phòng.
– Toàn bộ hệ thống phải có ít nhất 3 thành phần: Trung tâm cung cấp khi – Hệ thống truyền dẫn, kiểm soát, báo động – Hệ thống cấp đầu cuối.
– Toàn bộ hệ thống phải hoạt động một cách đồng bộ, và phải được kiểm tra độ an toàn liên tục.
– Hệ thống đầu ra phải được bố trí ở vị trí thuận lợi nhất cho bệnh nhân và nhân viên y tế khi thao tác.
– Hệ thống chỉ được sử dụng cho mục đích y tế.
– Ngoài ra, đây là hệ thống phục vụ cho y tế nên đòi hỏi độ an toàn cao nên hệ thống phải sử dụng các thiết bị chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu và các tiêu chuẩn ban hành của bộ y tế Việt Nam.
Công ty Khí công nghiệp MIG tự hào là đại lý của các hãng khí hàng đầu thế giới. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp sản phẩm, tư vấn lắp đặt và bảo trì hệ thống khí y tế cho các bệnh viên lớn trong nước.
Nếu quí khách hàng có nhu cầu, xin gọi số 0918 377 766 để chúng tôi có dịp phục vụ quí khách.