Nơi nào bán khí SF6 tinh khiết

nơi nào bán khí sf6 tinh khiết
Nơi nào bán khí SF6 tinh khiết
5 (100%) 2 votes

Nơi nào bán khí SF6 tinh khiết trở nên quan trọng khi hiện nay khí SF6 là một trong những khí quan trọng được sử dụng rất nhiều trong mọi ngành công nghiệp hiện đại, đặc biệt là ngành điện và các thiết bị điện và trong nước cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên loại khí này trong nước lại được nhập chủ yếu từ nước thứ 3, dẫn đến việc kiểm soát chất lượng khó khăn, khách hàng lo lắng khi tìm mua và sử dụng.

Khí SF6 đem lại những lợi ích gì cho công nghiệp hiện đại

Muốn tìm được nơi nào bán khí sf6 tinh khiết thì phải biết tác dụng của loại khí này, để có thể hiểu được tầm quan trọng của sản phẩm khí SF6 tinh khiết quan trọng thế nào so với loại sản phẩm kém chất lượng.

nơi nào bán khí sf6 tinh khiết
Sử dụng khí SF6 tinh khiết cực kỳ quang trọng

Khí SF6 là gì ?
Sulphur hexafluoride (SF6) là loại khí đã được sử dụng từ năm 1960 trong truyền tải điện năng và các thiết bị phân phối với điện áp trên 1000v. Tính chất lý tính đặc biệt của loại khí này làm cho nó thích hợp sử dụng trong các thiết bị cắt chuyển mạch và các ứng dụng cách điện, nhiệt khác.
Khí SF6 tinh khiết không màu, không mùi, không vị và không độc. Chỉ có điều đáng lo duy nhất là khí SF6 có thể chiếm chỗ oxy khi hít thở dẫn đến tình trạng khó thở, ngạt thở. Khí SF6 là khí trơ về mặt hóa học và không cháy. Khí này có độ bền điện môi và tính chịu nhiệt cao, điều này đem lại khả năng chịu được điện áp cao và dập tắt hồ quang điện.
Các cách sử dụng SF6 khác nhau trong thiết bị đóng chuyển mạch:

  • Trong các thiết bị đóng ngắt hiện đại điện cao thế và siêu cao thế (ví dụ: máy cắt) chủ yếu sử dụng SF6 để dập hồ quang điện. Ngoài ra nhều giải pháp tích hợp như hệ thống GIS không chỉ dùng SF6 để dập hồ quang điện mà còn dùng để cách điện cách nhiệt rất tốt
  • Các máy cắt điện trung thế, chuyển mạch, v..v…sử dụng các thết bị ngắt khác bao gồm cả SF6 thường được lắp bên trong một lớp bọc kín bằng kim loại (thường là vỏ bọc của thiết bị đóng cắt mạch điện). Với thiết kế khác, SF6 nằm tách riêng với vỏ bọc thiết bị đóng cắt, đóng vai trò là chất cách nhệt cách điện chính. Một trường hợp đặc biệt, được sử dụng nhiều trong mạng thứ cấp, là cách điện bằng SF6 trong thiêt bị RMU. Trong loại thiết bị chuyển đổi này các thiết bị được bọc trong một lớp vỏ duy nhất, khí SF6 đảm nhận đồng thời 2 nhiệm vụ: cách điện cách nhiện toàn bộ và dập hồ quang. Điều này cho phép các thiết bị có thiết kế cực kỳ đơn giản, nhỏ gọn nhưng hoạt động an toàn với độ tin cậy cao

Trong các máy cắt điện cao thế, vấn đề kinh tế cũng như khả năng hoạt động hiệu quả là 2 lý do làm cho khí SF6 là lựa chọn duy nhất được sử dụng như thiết bị dập hồ quang, đây cũng là lí do vì sao ngành điện là một trong những ngành dùng SF6 nhiều nhất và cũng cần tìm nơi nào bán khí sf6 tinh khiết nhiều nhất.

Ở cấp độ trung thế, hệ thống dập thường đượng sử dụng nhất là SF6 và chân không. Các thiết bị cắt bằng không khí hay dầu vẫn còn được sử dụng, mặc dù có các nhược điểm và hạn chế: về kinh tế, khả năng hoạt động so với các thiết bị khác (hiệu suất, tuổi thọ sử dụng, yêu cầu bảo dưỡng, nguy cơ cháy nổ,….)
Trong các máy cắt cách điện bằng SF6 kết hợp các đặc tính nổi bật của khí SF6 và lớp vỏ kim loại kín khí đem lại nhiều lợi ích:
• Vận hành máy cắt ít tiêu hao năng lượng hơn,
• Giảm nguy cơ xảy ra cháy,
• Không độc (Xem IEC 61634, phụ lục C)
• Có khả năng hoạt động ở vị trí cao hơn 1000m so với mực nước biển
• Khả năng bảo vệ cao chống lại điều kiện môi trường xung quanh đem lại 2 lợ ích quan trọng:

  • Các chất bên ngoài không thể tích tụ bên trong và làm giảm các cách điện rắn, nên ngăn ngừa được các hư hỏng nghiêm trọng
  • Các công tắc điện được bảo vệ khỏi sự ăn mòn hóa học, nguyên nhân dẫn đến việc giảm khả năng hoạt động hoặc dẫn đến các hư hại nghiêm trọng cho thiết bị.

Tại sao cần tìm nơi nào bán khí SF6 tinh khiết

Muốn sử dụng hiệu quả đòi hỏi khí SF6 phải thật tinh khiết, nếu lẫn quá nhiều tạp chất khí SF6 sẽ không còn đảm bảo được các tinh chất của mình, đặc biệt là khả năng điện môi có thể dẫn đến hiện tượng đánh thủng điện môi rất nguy hiểm. Vì vậy cần tìm nơi nào bán khí sf6 tinh khiết, tìm mua tại các địa chỉ uy tín và có thương hiệu lâu năm như Công tyTNHH MIG (MIGCO). Vì các sản phẩm của MIGCO đều có chứng nhận chất lượng, giấy tờ xuất xứ cũng như thông tin sản phẩm rõ ràng được cung cấp và kiểm định từ các nhà cung cấp, các đôi tác của MIGCO hiện đang là các công ty sản xuất khí công nghiệp hàng đầu trên thế giới: Soxal – Airliquide, Cryolor, Praxair, Nox….Do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng sản phẩm của công ty MIGCO nơi nào bán khí sf6 tinh khiết hàng đầu trong nước hiện nay.
Khi có nhu cầu và để được đội ngũ nhân viên công ty tư vấn chi tiết hơn. Xin quý khách hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua địa chỉ
CÔNG TY TNHH MIG
Số 08, đường 15, khu phố 3, P. Bình An, Q. 2, Tp.HCM
Tel: 0918 377766 – Mr.Vinh