NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BƠM KHÍ HELI

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BƠM KHÍ HELI
4 (80%) 3 votes

Việc bơm khí heli được xem là giải pháp an toàn nhất để bơm bong bóng bay trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tổ chức tiệc cưới, hội nghị…Bởi so với khí hydro thì khí heli đảm bảo an toàn hơn cho người dùng.

Nó không có phản ứng hóa học với bất cứ chất nào? Do đó, khi dùng sẽ không gây ra cháy nổ. Tuy nhiên, đây là loại khí có kích thước phân tử siêu nhỏ. Nó dễ thẩm thấu qua vỏ bóng và khuếch tán ra dùng quanh. Chính vì vậy, khi sử dụng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn khi dùng.

Dưới đây là một số lưu ý khi bơm khí heli mà bạn cần biết. Nó sẽ giúp bạn khi sử dụng loại khí này được an toàn và đảm bảo hơn.

Sử dụng khí heli để bơm bóng bay trang trí sẽ an toàn hơn các loại khí khác nếu bạn biết cách sử dụng
Sử dụng khí heli để bơm bóng bay trang trí sẽ an toàn hơn các loại khí khác nếu bạn biết cách sử dụng

Sử dụng bơm khí heli rất an toàn

Nếu như trước kia, người ta thường sử dụng bình áp lực hay bình khí nén của ô tô để biến tấu và cải tạo thành bình bơm khí thổi bóng bay. Thì ngày nay cách này đã không còn được sử dụng. Bởi nếu không cẩn thận sẽ rất dễ gây ra cháy nổ và xảy ra hậu quả nghiêm trọng, khó lường.

Do đó, bơm khí heli được xem là giải pháp an toàn nhất khi bơm bóng bay. Đây là loại khí được nạp sẵn trong các bình khí. Nó được thiết kế rất chắc chắn và đảm bảo độ an toàn cao. Bởi các loại bình bơm khí heli này đã được kiểm duyệt kỹ càng về mặt thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm.

Khí bơm bóng bay heli
Khí bơm bóng bay heli

Chính vì vậy, khi cần sử dụng, bạn chỉ cần mua bình bình khí heli về là có thể dễ dàng thổi bóng bay theo nhu cầu của mình.

Một số lưu ý khi bơm khí heli

Xét về độ an toàn thì bơm khí heli được đánh giá là rất an toàn. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng một số nhà phân phối khí heli không tuân thủ đúng các quy định an toàn khi vận chuyển, bảo dưỡng,…đã gây ra rất nhiều trường hợp nguy hiểm cho người dùng.

Do vậy, khi bơm khí heli cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Nên đeo kính bảo hộ khi sử dụng bình bơm khí heli
+ Tránh tuyệt đối không được xả khí trực tiếp từ bình khí heli vào bóng. Bởi với áp suất trong bình rất cao, nếu bơm trực tiếp sẽ rất dễ gây ra cháy nổ và nguy hiểm cho người dùng. Do vậy, khi bơm bóng bay, bạn cần sử dụng van giảm áp. Đây là thiết bị hỗ trợ bơm khí heli an toàn mà giá của nó cũng không quá đắt.
+ Không bơm bất cứ loại khí công nghiệp nào trong phòng kín để tránh việc khí rò rỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng
+ Với đặc điểm cấu trúc là kích thước phân tử của khí heli cực nhỏ. Nó dễ dàng thẩm thấu qua các vỏ cao su của bóng bay. Từ đó xâm nhập vào trong không khí. Nếu số lượng bơm khí heli bị rò rỉ nhiều sẽ gây ra ngột thở nếu bạn sử dụng trong môi trường phòng kín.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ với khí công nghiệp migco qua địa chỉ

CÔNG TY TNHH MIG

Địa chỉ: 121 Lê Ngung, Tân Tạo A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Website: migco.vn

Hotline: 0947 559 336 – 0976 384 656 (Mr Thạch)