Lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà kỳ cuối

Lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà kỳ cuối
Xếp hạng bài viết

 

Lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà kỳ cuối là bài viết tiếp nối cho loạt bài 11 lưu ý khi dùng khí oxy tại nhà trước đó.

Lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà kỳ cuối đem đến cho các bạn 5 lưu ý cuối cùng trong danh sách 11 điều. Đây là những lưu ý vô cũng hữu ích giúp bạn sử dụng tốt nhất thiết bị của mình

Lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà kỳ cuối
5 lưu ý cuối cùng trong danh sách giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với thiết bị cung cấp khí của mình.
  1. Tiếp tục cuộc sống hàng ngày. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian làm quen với thiết bị cung cấp khí oxy, cố gắng tiếp tục với những thói quen hằng ngày của bạn. Nhiều người không mang thiết bị cung cấp oxy của họ trong các chuyến đi xa nhà vì họ cảm thấy không tự tin khi sử dụng thiết bị cấp oxy ở nơi công cộng, điều đó khiến họ giống như không còn sống đươc bao lâu nữa. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với điều đó, bạn sẽ thấy lợi ích nó mang lại nhiều hơn là sự bất tiện.
  2. Tránh xa thuốc lá và giữ khoảng cách với người hút thuốc. Hút thuốc lá gây nguy hiểm cho phổi. Bỏ thuốc lá là phương pháp hữu hựu nhất để cải thiện tình trạng của bạn. Giữ khoảng cách với người hút thuốc lá cung quan trọng không kém. (trong bài viết trước chúng tôi đã cảnh báo cho bạn nguy cơ xay ra tai nạn nếu dùng thuốc lá khi sử dụng khí oxy, trong bài viết lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà kỳ cuối này chúng tôi lặp lại 1 lần nữa về lưu ý này, nó không những giúp bạn an toàn mà còn giúp ích cho bạn khi từ bỏ và tránh xa thuốc lá).
  3. Giúp bạn tiếp tục các hoạt động tốt cho sức khỏe. Hoạt động thể chất thường xuyên là rất quan trọng với người có vấn đề về phổi, giúp các hoạt động thường ngày dễ dàng hơn. Các hoạt động không cần quá mạnh. Hoạt động tốt bao gồm: đi dạo với chó, tản bộ hay chỉ cần làm một vài việc lặt vặt xung quanh nhà.
  4. Đi du lịch cùng với thiết bị cung cấp oxy là điều hoàn toàn có thể, nhưng phải có kế hoạch cụ thể. Phải kiểm tra một số thứ trước khi đặt một chuyến đi: cách thức chính xác vận chuyển thiết bị của bạn. Liệu bạn có thể sử dụng bình oxy di dộng trong suốt hành trình; và làm cách nào sắp xếp việc cung cấp oxy cho bạn tại điểm đến. Bạn cũng có thể cần một lá thư từ bác sỹ nói rằng bạn có đủ khả năng để thực hiện chuyến đi.
  5. Phải có kế hoạch cho tình huống khẩn cấp, như bị mất điện. Cần phải luôn nhớ một điều quan trọng là phải cố gắng giữ bình tĩnh không được hoảng loạn. Mặc dù mất điện là tình huống vo cùng nguy hiểm, nhiều người sử dụng khí oxy (kể cả những người phải sử dụng khí oxy liên tục 18 tiếng một ngày hoặc hơn) vẫn an toàn trong nhiều giờ mà không cần nguồn cung cấp khí oxy nếu họ có thể bình tĩnh và cố gắng thư giản. Gọi ngay cấp cứu nếu bạn cần hỗ trợ khẩn cấp.

Đây là bài viết cuối cùng trong loạt bài lưu ý khi dùng khí oxy thở tại nhà kỳ cuối của MIGCO. Bài viết nêu ra  5 lưu ý cuối cùng trong danh sách tập, trung vào việc giúp bạn thích nghi với thiết bị cung cấp oxy của mình và đối phó với các trường hợp khẩn cấp, nếu bị ngắt nguồn cấp khí hoặc thiết bị không hoạt động. Qua đây chúng tôi cũng khuyến cáo người dùng nên trang bị một số bình khí nén oxy tại nhà nếu bạn sử dụng máy tạo oxy hoặc phương pháp khác, để đề phòng trường hợp mất điện như trên. Công ty TNHH MIGCO luôn sẵn sàng phục vụ và đem đến cho bạn sản phẩm bình khí thở oxy chất lượng tối ưu cùng sự chăm sóc tận tình.

Kỳ trước: 11 lưu ý khi dùng khí oxy tại nhà