Khí SO2 dùng để làm gì?

Xếp hạng bài viết

Tác hại của khí SO2

Trước khi tìm hiểu khí SO2 dùng để làm gì hãy cùng nhau tìm hiểu những tác hại được nhiều người biết đến của khí SO2. Là một loại khí sản sinh ra khi đốt cháy các nguyên vật liệu như than, dầu…và nấu chảy kim loại. Tuy nhiên, nguồn khí SO2 gần gũi với con người ngày nay nhất chính là từ khí thải của các phương tiện giao thông, bếp gas, khói thuốc lá, khói lò sưởi… Loại khí này ảnh hưởng cực kì xấu đối với môi trường (có khả năng tích tụ gây mưa axit…) và sức khỏe con người (là nguyên nhân của các căn bệnh về hô hấp và tim mạch)

Tác hại của khí S02
Tác hại của khí S02

Khí SO2 dùng để làm gì?

Lợi dụng bản chất của một oxit axit, khí SO2 được dùng để chống lại quá trình oxy hóa của rượu vang và bảo quản các loại mứt quả. Ngoài ra, khí SO2 còn được dùng làm nguyên liệu tẩy trắng như tẩy trắng giấy, bột giấy, đường… Đặc biệt, khí SO2 là thành phần chính trong sản xuất axit sunfuric H2SO4.

Thông qua bài viết này, hi vọng quý khách đã phần nào hiểu rõ về việc khí SO2 dùng để làm gì. Nếu có bất kì thắc mắc nào về khí SO2 cũng như các loại khí công nghiệp, khí y tế hoặc khí hiếm khác, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0918 37 77 66 để được hỗ trợ miễn phí.