Khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn

Khí oxy thở tại nhà đem lại cuộc sống khỏe mạnh
Khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn
1 (20%) 1 vote
Điều trị bằng khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn và tốt hơn cho bệnh nhân và cả gia đình.

Điều trị khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn cho nhiều người sử dụng bên ngoài bệnh viện. Những người bị bệnh hen suyễn, khí phế thũng, viêm phế quản mãn tính, bệnh phổi nghề nghiệp, ung thư phổi, xơ nang, hay suy tim sung huyết có thể sử dụng liệu pháp oxy ở nhà.

Khí oxy rất cần thiết cho cơ thể. Nó được mọi cơ quan và tế bào trong cơ thể sử dụng. Khi cơ thể thiếu oxy, bạn sẽ cảm thấy khó thở, xuất hiện các triệu chứng về tim, mệt mỏi, mất trí nhớ, đau đầu hoặc kém minh mẫn. Sử dụng khí oxy sẽ giuso tăng lượng oxy trong máu, cắt đứt tình trạng thiếu hụt oxy của cơ thể, giúp giải tải cho cho trái tim của bạn. Vì vậy khí oxy là liều thuốc tốt nhất.

Khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh
Điều trị bằng khí oxy tại nhà giúp người bệnh khở mạnh hơn và có thời gian nhiều hơn cho gia đình

 

Sử dụng theo toa

Oxy là thuốc, vì vậy để khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn bạn cần phải sử dụng theo đúng chỉ định. Một bác sỹ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc điều trị bằng oxy. Đơn thuốc này sẽ quy định lượng dùng, bao nhiêu khí oxy trong một phút hay lít mỗi phút (LPM hoặc L/phút) và khi nào cần phải sử dụng. Một vài người chỉ cần sử dụng oxy khi họ vận động hay tập thể dục, một số khác thì phải dùng trog lúc ngủ và một số nữa thì cần sử dụng liên tục. Để xác định việc sử dụng này, bác sỹ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm máu để biết được mức độ oxy huyết của từng người.

Thiết bị cung cấp:

Hiên nay cho 3 cách chính để cung cấp oxy tại nhà: oxy lỏng, máy oxy và phổ biến nhất là bình khí oxy

Bình khí oxy là loại bình làm bằng kim loại, bên trong chứa khí oxy được nén với áp suất quy định. Các loại bình này sau khi sử dụng  hết sẽ được đem đến các công ty cung cấp khí oxy để nạp lại.

Vệ sinh thiết bị

Vì đây là môi trường oxy cao nên vi khuẩn rát dễ phát triển, do đó để khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn hơn và tránh trường hợp nhiễm khuẩn đáng tiếc, cần phải chú ý đến khâu vệ sinh và vô trùng thiết bị. Nên rửa sạch ống thở một hoặc hai lần một tuần bằng xà phòng lỏng và thay mới mỗi 2 đến 4 tuần. Nếu bị cảm lạnh, phải thay ống thở mới sau khi đã khỏi.

Bình làm ẩm cần được rửa sạch bằng xà phòng và nước ấm thật kỹ giữ mỗi lần nạp đầy, sấy khô bình làm ẩm trước khi đổ nước cất hay nước tinh khiết vào. Bình làm ẩm và các đầu nối cần được khử trung sau khi làm sạch.

Tại sao điều trị khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn hơn, tốt hơn cho bệnh nhân.

Đi du lịch với khí oxy

Các bệnh nhân mắc các bệnh ở trên thường có súc khỏe rất yếu vì hệ thống hô hấp suy yếu dẫn đến việc thiếu hụt oxy, làm cho sức khỏe suy giảm, khả năng vận động thấp. Cuộc sống của họ bị hạn chế ở ian giường bệnh hoặc giới hạn trong không gian điều trị. Khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn và tốt hơn rất nhiều. Liệu pháp oxy sẽ giúp tăng cường lượng oxy mà cơ thể hấp thụ, đảm bảo cung cấp đủ lượng oxy cơ thể cần thiết kể cả khi khả năng hô hấp suy yếu. Việc nay đem lại khả năng vận động tốt hơn cho cơ thể, giúp các cơ quan và hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, giúp tinh thần tôt hơn từ đó cải thiện sức khỏe người bệnh. Không những thế, ngày nay với các bộ cung cấp oxy di động và một kế hoạch cụ thể người bệnh thâm chí còn có thể đi du lịch. Cần đến gặp bác sỹ trước chuyến đi để có được các đánh giá và hướng dẫn chuyên khoa nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi để bác sỹ đưa ra một kế hoạch cụ thể về lượng oxy cần dùng và các chi định khác:

Bạn sẽ đi trong bao lâu?

Làm thế nào bạn sẽ đến đó (ô tô, máy bay, xe buýt, xe lửa)?

Việc di chuyển bằng các phương tiện đó mất bao lâu?

Cảm thấy thế nào khi đeo thiết bị oxy

Người bệnh thường có tâm lý khó chịu, ngại ngùng khi mang theo thiết bị oxy đi ra ngoài               . Vì vậy một số chọn cách tự cô lập mình, nhốt mình trong nhà hoặc trong phòng. Một số khác lại chọn cách nguy hiểm hơn là đi ra ngoài mà không mang theo thiết bị cung cấp oxy. Điều này dẫ họ đến nguy cơ khó thở, mệt mỏi, mất khả năng vận động một số trường hợp nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Hãy tập làm quen với thiết bi cung cấp oxy và làm những việc mình thích, bạn sẽ quen dẫn và thấy khí oxy thở tại nhà cho cuộc sống khỏe mạnh hơn hơn và tốt hơn.  Sử dụng khí oxy giúp cho tái tim của bạn khỏe hơn, làm việc tốt hơn do đó bạn có thể tham gia nhiều hoạt động hơn để tận hưởng cuộc sống.

MIGCO với thương hiệu hàng đầu tại thị trường trong nước cùng các sản phẩm khí oxy thở tại nhà được nhập trực tiếp từ các đối tác là các công ty khí y tế hàng đầu trên thế giới, sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng. Bởi vì chúng tôi xem việc cung cấp khí oxy chuẩn y tế cho khác hàng không chỉ đơn thuần và việc kinh doanh mà còn là trách nhiệm phải thực hiện. Hãy liên lạc với chúng tôi và để MIGCO đem đến những điều tốt nhất cho bạn.