Khí Helium ứng dụng trong ngành hàn

Xếp hạng bài viết

Khí Helium là gì? Tại sao khí helium ứng dụng trong ngành hàn được? Là những câu hỏi thường được đặt ra bởi các doanh nghiệp.

Đặc tính và tính chất của khí Helium

Khí Helium viết tắt là He là nguyên tố hóa học thuộc nhóm VII trong bảng tuần hoàn

Số nguyên tử: 2

Trọng lượng nguyên tử: 4,002602

Kí hiệu nguyên tử: He

Điểm nóng chảy: – 272,2 oC

Điểm sôi: – 268,93 oC

Tên gọi của khí Heliumm có xuất sứ từ Helios, tiếng Hi lạp gọi nó là mặt trời.

Tính chất của khí helium
Tính chất của khí helium

Khí Helium là khí trơ, không màu, không mùi và không độc hại tỷ trọng thấp hơn không khí nên mọi người thường sử dụng khí Helium để bong bóng có thể bay được. Do các phân tử rất nhỏ nên He có thể khuyếch tán tốt qua các chất rắn, đặc biệt của He là không phản ứng với hầu hết các nguyên tố hóa học nào rất thích hợp làm khí bảo vệ trong công nghệ hàn.

Khí Helium ứng dụng trong ngành hàn

Khí Helium ứng dụng trong ngành hàn
Khí Helium ứng dụng trong ngành hàn

Vì tỷ trọng thấp và không cháy nên khí Helium thích hợp để sử dụng để đẩy các bóng thám không và kinh phí cầu. Trong công nghệ hàn He có tính dẫn nhiệt cao hơn lên cho hồ quang nóng hơn so với sử dụng khí Argon. Do đó He bảo vệ các chi tiết hàn dày tốt hơn so với Argon, dùng cho các vật liệu có độ dẫn nhiệt cao hoặc nhiệt độ nóng chảy cao, hàn cơ khí hóa tốc độ cao.

Khí Helium là một trong những khí công nghiệp mà được sử dụng nhiều nhất và gần gủi nhất với xã hội, ngoài sử dụng trong công nghiệp, y tế mà khí helium ứng dụng trong công nghệ hàn. Để đáp ứng được nhu cầu đó công ty TNHH Migco với việc cung cấp các sản phẩm chính hãng, từ các đối tác là các tập đoàn sản xuất khí hàng đầu trên thế giới sẽ giải tỏa sự lo lắng này. Tất cả các sản phẩm Migco đều được chứng nhận chất lượng và an toàn hóa chất, cộng với sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngủ nhân viên giúp khách hàng có thể sử dụng tốt nhất với loại khí này.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0918 377766