Khí Helium trong y tế

Xếp hạng bài viết

Khí Helium là gì?

Là một chất lỏng không thể hóa rắn dù đã hạ nhiệt độ, Helium chỉ có thể chuyển hóa thành dạng khí trong tình trạng không độ tuyệt đối và áp suất chuẩn. Helium là nguyên tố dồi dào thứ hai trong vũ trụ, chỉ sau Hidro, tuy nhiên, đây lại là một nguồn tài nguyên thiên nhiên không thể tái tạo mà chỉ mất đi theo thời gian và theo mức độ sử dụng của con người. Khí Helium góp mặt trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như khí Helium trong y tế, trong công nghiệp, trong sinh hoạt đời thường…

Khí Helium trong y tế
Khí Helium trong y tế

Khí Helium trong y tế

Trong bài viết lần này, công ty TNHH MIG chia sẻ cùng các bạn ứng dụng của khí Helium trong y tế.

Là một nguyên tố hóa học gần như không thể thiếu trong y tế, khí Helium được sử dụng cho những mục đích sau:

  • Các máy chụp cộng hưởng từ MRI khi hoạt động sản sinh ra lượng nhiệt rất lớn, khi đó khí Helium sẽ thực hiện nhiệm vụ làm mát nam châm siêu dẫn dùng trong những máy này.
  • Khí Helium trong y tế thường được kết hợp với những đơn chất hoặc hợp chất khác để trị bệnh, cụ thể, khí Helium khi kết hợp với khí Oxy sẽ trở thành một trong những “đơn thuốc” điều trị hen suyễn và các bệnh án liên quan đến đường hô hấp khác.

Ngoài những ứng dụng cụ thể nêu trên,khi sử dụng khí Helium trong y tế, người dùng cần lưu ý rằng loại khí này không phải là không khí và nó có khả năng gây ngạt.