Khí Helium trong ngành công nghiệp

Ứng dụng của khí Helium trong ngành công nghiệp
Khí Helium trong ngành công nghiệp
2 (40%) 1 vote

Khí Helium là loại khí đặc biệt, nó thuộc vào nhóm khí hiếm trong thiên nhiên. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà khí Helium có những tính năng riêng biệt của nó. Trong số những ứng dụng của khí Helium trong ngành công nghiệp là phần lớn, còn một số thì áp dụng vào trong y tế và đời sống hàng ngày.

Ứng dụng khí Helium trong ngành công nghiệp

Ứng dụng của khí Helium trong ngành công nghiệp
Ứng dụng của khí Helium trong ngành công nghiệp

Nâng Gas: khí Helium có trọng lượng nguyên từ thấp đứng thứ 2 trên bảng tuần hoàn, chỉ đứng sau Hidro là nguyên tử thấp nhất. Là một khí nhẹ hơn không khí, khí Helium đã được sử dụng như một “khí nâng” cho khinh khí cầu, làm cho khinh khí cầu có thể bay được trong không khí. Khí Helium an toàn hơn khí Hyđro bởi vì nó không phải là chất dễ gây cháy nổ. Đây là yếu tố quan trọng nhất của việc sử dụng khí Helium cho đến khi kết thúc Thế Chiến II. Lượng thấp hơn nhiều Helium nay được sử dụng như một loại khí nâng.

Tẩy Gas: khí helium có điểm nóng chảy và điểm sôi thấp nhất của bất kỳ khí. Nó tan và sôi ở nhiệt độ gần không độ tuyệt đối. Bởi vì vẫn còn là một chất khí ở nhiệt độ thấp, nó có thể sử dụng như một chất khí tẩy cho thùng nhiên liệu và hệ thống cung cấp nhiên liệu được chưa đầy chất lỏng rất lạnh như hydrogen lỏng và oxygen lỏng. Bởi vì nó là trơ và có nhiệt độ đóng bang thấp, có thể thay thế các nhiên liệu một cách an toàn mà không bị đóng bang. Một lượng lớn helium được sử dụng bởi NASA và bộ quốc phòng để tẩy các hệ thống tên lửa.

Kiểm soát sản xuất AtMosphere: Khí Helium là một khí trơ. Các khí chỉ với một phản ứng thấp hơn là Neon. Độ phản ứng thấp này làm cho khí helium một chất khí có giá trị sử dụng trong quá trình sản xuất và sửa chữa khi một bầu không khí trơ được yêu cầu. Helium cũng có mật độ thấp thứ hai của bất kỳ khí cùng với một số dẫn nhiệt rất cao.Các tính chất của khí Helium làm cho nó không khí của sự lựa chọn cho nhiều quá trình luyện kim, phát triển các tinh thế hoàn hảo trong hơi hóa chất, sản xuất sợi quang học và sử dụng khác.

Phát hiện rò rỉ:  Khí Helium có độ nhớt rất thấp, hệ số khuếch tán cao và các nguyên từ nhỏ nhất của bất kỳ yếu tố. Những đặc điểm này làm cho khí Helium rất khó để kiềm chế. Nếu một hệ thống có một lỗ thủng, Helium sẽ trốn thoát. Do đó khí Helium được sử dụng để thử nghiệm các hệ thống cao chân không, hệ thống nhiên liệu và containments khác có bị rò rỉ.

Gas hàn: Khí helium được sử dụng như một bầu không khí bảo vệ khi hàn. Môi trường khí trơ bảo vệ kim loại nóng từ quá trinh oxy hóa và phản ứng khác có thể xảy ra nhanh ở nhiệt độ cao.

Ứng dụng của khí Helium trong ngành công nghiệp rất nhiều, Mọi thắc mắc cũng nhưng thông tin thêm về sản phẩm khí Helium của công ty Khí Công nghiệp MIG xin liên hệ: 0918 377766